Ripple là một công ty trong ngành công nghiệp blockchain đang thực hiện khá nhiều dự án vào cuối năm – và tất cả đều có lý do chính đáng. Giờ đây, công ty đang có một bước tiến lớn khi ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ gia nhập hàng trăm tổ chức tài chính khác quan tâm đến công nghệ mới của Ripple.

Có một thông tin trong cộng đồng tiền điện tử rằng Ngân hàng Hoa Kỳ đã thử nghiệm Ripple DLT (Công nghệ sổ cái phân tán). Như vậy, sẽ không quá xa vời khi tin rằng ngân hàng đang có kế hoạch áp dụng công nghệ này.

Trên thực tế, Ripple đã đề cập đến ngân hàng với tư cách là một khách hàng của người dùng trong một buổi thuyết trình vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, ngân hàng đã tiến hành thử nghiệm khá lặng lẽ, một điều có ý nghĩa cho rằng tổ chức này đã hơi thờ ơ với công nghệ blockchain mới. 

Dự án Ripple

Một dấu hiệu rõ ràng khác cho thấy Ngân hàng Mỹ đang lên kế hoạch áp dụng công nghệ của Ripple dưới dạng mở công việc được ngân hàng công bố trong tháng này. Rõ ràng, ngân hàng đang tìm kiếm một người quản lý sản phẩm tốt để lãnh đạo một sáng kiến ​​được mô tả là một dự án Ripple. 

Theo một phát ngôn viên làm việc cho ngân hàng, Ripple và Bank of America đã làm việc cùng nhau kể từ năm 2016, điều gì đó có thể dẫn đến mối quan hệ nở rộ hiện tại giữa hai người. 

Nó có nghĩa gì với XRP

Trước hết, thật công bằng khi lưu ý rằng Ngân hàng Hoa Kỳ đã không bày tỏ sự quan tâm đến việc chấp nhận sử dụng XRP làm tiền tệ cơ bản cho các giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn. Thay vào đó, ngân hàng hiện đang quan tâm đến giải pháp thanh toán Ripple có tên là xC Hiện tại. Không giống như xRapid, xC hiện không sử dụng XRP. Các ngân hàng lớn khác sử dụng hệ thống này bao gồm Santander, PNC và American Express. 

Tuy nhiên, vẫn phải giả định rằng ngân hàng sẽ không muốn sử dụng XRP trong tương lai. Chỉ vài tuần trước, MoneyGram tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng XRP – sau nhiều năm thử nghiệm công nghệ của Ripple.

Theo Zycrypto

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments