Coinbase – sàn giao dịch và ví lưu trữ Bitcoin, tiền ảo hàng đầu thế giới, mới đây đã chỉ ra trong một nghiên cứu mới đây rằng nhận thức của thế giới về Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đã có bước nhảy vọt đáng kể.

Bài liên quan: Coinbase là gì? Hướng dẫn tạo ví và lưu trữ Bitcoin trên Coinbase

Sự phổ biến của Bitcoin đã được nghi ngờ là có một sự gia tăng với việc tăng giá gần đây đã củng cố giá trị của nó trên mốc 12.000 đô la. Các đổi thay từ những định chế tài chính lớn cũng là một phần trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của Bitcoin.

Sự gia tăng nhận thức về tiền điện tử lớn nhất thế giới đã được chỉ ra trong một blog Coinbase gần đây và Balaji Srinivasan, trước đây là Giám đốc kỹ thuật [CTO] của sàn giao dịch đã tweet:

“58% người Mỹ bây giờ nói rằng họ đã nghe nói về Bitcoin. Nhiều người đã tìm kiếm trên Google vào năm ngoái về Bitcoin hơn so với tìm kiếm về Hoàng Gia hay kết quả bầu cử”

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Coinbase đã phát hiện ra rằng khoảng 37% người Mỹ đã nghe nói về Bitcoin. California, New Jersey và Washington, theo thứ tự đó, có tỷ lệ người có kiến ​​thức về tiền điện tử cơ bản cao nhất. Coinbase nhận thấy thêm rằng khái niệm về tiền điện tử được coi là khó như trí tuệ nhân tạo hoặc công nghệ nano và vẫn còn một số cách để đi trước khi nó có thể được coi là hoàn toàn chính thống.

Một phân tích khác đã xem xét giá trị trung bình lớn nhất của tiền điện tử được sở hữu trên mỗi người dùng ở Mỹ. Coinbase đã nêu:

Một số tiểu bang hàng đầu dành cho chủ sở hữu tiền điện tử (California, New York và Washington) cũng có tỷ lệ nắm giữ bình quân đầu người lớn nhất – nghĩa là họ có một số lượng lớn người không chỉ sở hữu tiền điện tử, mà còn có nắm giữ lớn hơn. Thật thú vị, có một loại khác, bao gồm các quốc gia có tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử thấp hơn, nhưng tỷ lệ sở hữu bình quân đầu người cao hơn – đó là số lượng người ít hơn nhưng mỗi người nắm giữ một lượng lớn tiền điện tử hơn mức trung bình.

Bitcoin và Altcoins đã được nhiều trang thông tin điện tử, báo chí đặt các tab hay widget theo dõi diễn biến của thị trường. Các tờ báo lớn như Bloomberg, CNBC và MSNBC đã tạo ra các kênh chuyên dụng để theo dõi sự phát triển trong hệ sinh thái Bitcoin cũng như trong các altcoin chính thống.

Tags: Nhận thức về Bitcoin đã tăng lên, Coinbase nghiên cứu về nhận thức Bitcoin

5/5 - (2 bình chọn)