Nhà Trắng đã ban hành hai báo cáo việc mua ma túy ở Hoa Kỳ vào thứ Tư, sử dụng thông tin liên lạc để đưa ra các tài liệu tham khảo cụ thể về vai trò của tiền điện tử trong các giao dịch phi pháp đó.

Có thể Cá Mập quan tâm: China-US Trade War ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin?

Fentanyl là gì?

Fentanyl là loại opioid được sử dụng như thuốc giảm đau và cùng với các thuốc gây mê khác. Fentanyl cũng được tổng hợp bất hợp pháp và được sử dụng như một loại thuốc giải trí, thường trộn lẫn với heroin hoặc cocaine. Nguồn: Wikipedia

Fentanyl là 1 chất cấm mua bán trái phép.

Tiền điện tử được dùng để thanh toán mua Fentanyl

Các cố vấn, được gửi tới cả các tổ chức tài chính và nền tảng thanh toán kỹ thuật số, nói rằng các loại tiền ảo chuyển đổi, đặc biệt là bitcoin, bitcoin cash, ethereum và monero, có thể và đã được sử dụng để mua các chất cấm pháp trên các mạng rõ ràng, sâu và tối .

Ban cố vấn định nghĩa các loại tiền ảo có thể chuyển đổi là các khoản tiền dễ dàng được thanh toán thành các loại tiền tệ ổn định như đồng đô la.

Cụ thể được ghi nhận là thuốc fentanyl, một chất được kiểm soát theo Schedule II có mối liên hệ mua bán bất hợp pháp vào Hoa Kỳ thông qua Mexico hoặc Trung Quốc, theo các cố vấn.

Theo Cơ quan Phòng chống Ma túy, fentanyl mạnh hơn morphin 80 đến 100 lần.

Tiền điện tử dùng để mua bán Fentanyl ma túy đá.
Fentanyl được tổng hợp thành các viên ma túy đá mạnh gấp 100 lần Heroin. Nguồn: Zing.vn

Một phân tích dữ liệu tài chính nhạy cảm chỉ ra rằng các nhà sản xuất, buôn bán và sử dụng ma túy bất hợp pháp trong nước sử dụng các nền tảng thanh toán trực tuyến hoặc [tiền ảo chuyển đổi] để mua tiền chất hoặc ma túy tổng hợp đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nhà Trắng đã đưa ra các tham vấn về tài chính với các cơ quan chính phủ khác như là một phần của nỗ lực hợp tác rộng lớn hơn để chấm dứt dịch nạn mua bán fentanyl. Vì vậy, các phương thức thanh toán đã được nghiên cứu, bao gồm cả tiền ảo.

Cuộc triệt phá tháng 7 năm 2017 của thị trường chợ đen AlphaBay của các quan chức Hoa Kỳ được đưa ra như một ví dụ về sự tương tác trong quá khứ giữa các loại tiền ảo và các chất cấm bất hợp pháp.

Trong báo cáo còn cho biết về các phương thức thẩm quyền theo dõi và phát hiện thanh toán cho các chất bất hợp pháp bằng cách sử dụng CVC, như ví và địa chỉ IP cùng với các mã băm trong giao dịch.

Sớm ngày hôm nay, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ liệt kê danh sách đen ba công dân Trung Quốc về tội rửa tiền và luật buôn lậu ma túy.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments