Khối lượng giao dịch tại các ATM bitcoin và số phụ nữ sở hữu bitcoin ngày càng tăng sau sự kiện bitcoin halving lần 3 vào ngày 12/5 vừa qua.

Dữ liệu phân tích cho thấy mặc dù các nhà đầu tư lo ngại về phần thưởng khối giảm một nửa, số người khai thác sụt giảm hay có thể làm tổn hại đến an ninh của mạng, nhu cầu về Bitcoin (BTC) vẫn tiếp tục tăng trên toàn cầu.

Bằng chứng về việc tăng sự chấp nhận tại các cây ATM hoạt động lên 8.000 cây, tăng hơn 90% kể từ năm 2019. Nhà điều hành Bitcoin ATM Coinstar cũng báo cáo việc sử dụng ATM Bitcoin tăng 40% kể từ tháng 2 năm nay.

Real BTC daily volume vs. BTC Price. Source: Messari
Khối lượng giao dịch BTC hàng ngày so với giá BTC. Nguồn: Messari

Bitcoin đang làm lu mờ các Altcoins

Khi so sánh với altcoin, Bitcoin cũng tiếp tục dẫn đầu về vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch bằng đô la Mỹ với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 10 tỷ đô la. Con số này làm lu mờ Ether (ETH) và Litecoin (LTC), cả hai đều cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày dưới 500 triệu đô la.

Hiện tại trong tháng 5, giá của Bitcoin đã tăng gần 10%, trong khi các altcoin như Ether, XRP và Monero (XMR) hầu như không thay đổi nhiều.

Arcane Research cũng phát hiện ra rằng sau khi giảm một nửa vào ngày 12 tháng 5, các công ty khai thác đang dần quay trở lại mạng Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV), nhưng cả hai mạng đã giảm mạnh trong tổng tỷ lệ băm SHA-256 của chúng.

BCH and BSV hash rate shares. Source: Cointelegraph Markets / Arcane Research
Tỷ lệ hashrate của BCH và BSV. Nguồn: Cointelegraph

Bitcoin Cash giảm từ 3,4% xuống 2,07%, giảm 40% đáng ngạc nhiên. Trong khi đó, Bitcoin SV giảm từ 2,39% xuống 1,55%, giảm mạnh 35%.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ & tổ chức vẫn đặt cược vào tương lai tăng giá

Giá Bitcoin gần đây nhất đã xảy ra với khối lượng mạnh, một dấu hiệu tăng giá khi tín hiệu xuống tiền từ các nhà đầu tư đang ở mức cao trong các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức.

Total BTC Options Open Interest. Source: Skew
Tổng lợi nhuận của các lệnh mua BTC gia tăng.

Ngoài việc phá vỡ hơn 10.000 đô la vào ngày 14 tháng 5, tuần này tổng lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã tăng 1.000% kể từ đầu tháng. Đây là một dấu hiệu tốt và đáng chú ý khác với sự phục hồi khối lượng thấp từ phen giảm mạnh ngày 13 tháng 3 xuống $ 3.750.

Arcane Research cũng phát hiện ra rằng sự tăng trưởng đáng kể trong thị trường cho vay ngang hàng và tỷ lệ phụ nữ đại diện trong các công việc trong lĩnh vực tiền điện tử ngày càng tăng cho thấy mạng lưới và hệ sinh thái Bitcoin tiếp tục có những bước tiến tích cực.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments