Nicos Capital là gì? Nicos có lừa đảo không? Có nên đầu tư NIC? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn gửi về Beat Tiền Ảo qua Fanpage thời gian qua. Trong bài này, chúng mình sẽ đánh giá và cảnh báo các bạn về quỹ đầu tư tới từ CH Síp này.

Có thể bạn quan tâm:

Nicos Capital là gì?

Theo giới thiệu trên trang chủ Nicoscapital.com:

Nicos Capital, hay còn gọi là NIC, là 1 quỹ đầu tư. Trong đó, tiền của nhà đầu tư cá nhân sẽ là 1 phần góp của quỹ.

Nicos Capital sẽ dùng số tiền quỹ này để đầu tư vào thị trường Forex – (ngoại hối, vàng, tiền điện tử, …) và mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư tham gia góp vốn.

NIC capital có trụ sở tại Nicosia, CH Síp. NIC chia 80% lợi nhuận cho nhà đầu tư.

NIC Capital có lừa đảo không?

Quả thật với kinh nghiệm đầu tư và trực giác của chúng mình, NIC Capital có khá nhiều sự mập mờ và nghi vấn. Cùng chúng mình đánh giá Nicos qua các thông tin sau:

Website sơ sài, thiếu thông tin cơ bản

Theo thông tin Who.is, NIC Capital mới được lập vào ngày 30-4-2019 trên GoDaddy. Các thông tin khác đều bị ẩn đi

Thông tin trang web nicoscapital.com

Thông thường, khi vào website của 1 quỹ đầu tư lớn như Vinacapital chẳng hạn, chúng ta dễ dàng thấy họ công bố vô cùng chi tiết và rõ ràng về đội ngũ lãnh đạo, các chuyên gia khá nổi tiếng về đầu tư cũng như các công bố hoạt động tài chính và khuyến nghị rủi ro.

Còn NIC Capital thì sao? Các chuyên gia của NIC là những tml nào? Chẳng ai hay biết. Chúng mình chỉ thấy đây là 1 website sơ sài. Thông tin về quỹ chỉ có vài dòng giới thiệu chung chung. Còn lại là chào mời đầu tư.

Lợi nhuận điên rồ & không tưởng

NIC Capital tự giới nhiệu họ có 1 đội ngũ chuyên gia hàng đầu về đầu tư. Mức lợi nhuận mà các chuyên gia này mang đến cho nhà đầu tư là 2%/ngày và cam kết ít nhất 10-20%/tháng.

Nếu quỹ này có mức lợi nhuận như vậy thì các huyền thoại đầu tư như Warrent Buffett hay George Soros phải cắp sách sang học mất.

Quỹ Quantum của George Soros trước đây có mức lợi nhuận 30% trong cả năm. Giờ đây chỉ đạt 3,5%/năm.

Berkshire Hathaway của Buffett lợi nhuận trong cả năm chỉ vào khoảng 19%. Các năm gần đây chỉ duy trì tăng trưởng quanh mức 3-5%/năm. Vậy mà NIC chỉ cần 1 tháng đã cân cả năm của Buffett và Soros rồi. =))

Quỹ đầu tư lớn nhất CH Síp là Alfa Capital Holdings (Cyprus) Limited trong cả năm 2018 chỉ lãi được 1,9% (không bằng 1 ngày của NIC). Bạn có thể xem báo cáo tài chính của Alfa Capital 2018 tại đây.

Hay như Government Pension Fund Global của Na Uy là quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới mới báo lãi kỷ lục 9,1% trong cả 3 quý đầu năm 2019. Nguồn: VNEconomy

Dấu vết duy nhất của đội ngũ chuyên gia này là bảng thông báo giao dịch hàng ngày như hình dưới. Nói thật bảng này fake ra được. Mình lại nhớ đến Orius capital cũng fake ra 1 bảng thông báo giao dịch của BOT AI đó.

Với lợi nhuận siêu việt như vậy, có lẽ đội ngũ chuyên gia của NIC là người ngoài hành tinh!

Nicos Capital là gì? Nicos Capital có lừa đảo không? Nicos Capital scam, Nicos Capital lừa đảo. Có nên đầu tư NIC Capital. Đánh giá NIC Capital.
Các giao dịch được công bố của NIC Capital.

Chứng chỉ của CySEC ở đâu?

NIC capital luôn mở đầu lời giới thiệu là được CySEC cấp chứng chỉ vào tháng 4/2019.

Nicos Capital là gì? Nicos Capital có lừa đảo không? Nicos Capital scam, Nicos Capital lừa đảo. Có nên đầu tư NIC Capital. Đánh giá NIC Capital.
Lộ trình của NIC Capital

Vấn đề là ai nhìn thấy cái chứng chỉ đó? Một quỹ mới thành lập vào tháng 4 mà đã được CySEC cấp phép luôn rồi sao?

Bạn có thể vào trang List of Approved Domains của CySEC để tra. Không có thông tin gì về Nicos Capital luôn.

Lộ trình tăng vốn không tưởng

Theo quy định, các quỹ đầu tư phải có 1 tổ chức kiểm toán uy tín như Deloitte, PwC, E&Y hay KPMG làm nhiệm vụ báo cáo, giám sát và đánh giá định kỳ các hoạt động tài chính của quỹ.

Ví dụ như quỹ Alfa Capital của CH Síp là PwC, quỹ mở VFF của Vinacapital là ngân hàng Standard Chartered giám sát. Việc này không chỉ để các cơ quan nhà nước kiểm soát mà còn đảm bảo tính khách quan, minh bạch thông tin và bảo vệ nhà đầu tư.

Còn NIC Capital thì sao? Ai soạn và chứng thực báo cáo tài chính cho NIC? Ai đứng ra kiếm tra, giám sát hoạt động tài chính cho NIC? NIC tự thủ dâm báo cáo tài chính à?

Từ 30/4/2019 là 50 triệu đô la, đến tháng 12/2019 đã là 2 tỷ đô. Tăng 40 lần chỉ trong 8 tháng mà không 1 có cơ sở tài chính được kiếm toán nào!

NIC Capital có phải đa cấp không?

Ngoài ví Invest, NIC Capital còn có ví Ref hưởng hoa hồng tới 6 cấp. Nhiều người hướng dẫn NIC cho là không phải đa cấp do NIC chỉ chia hoa hồng trong số 20% lãi của người tuyến dưới.

Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, lợi nhuận hàng tháng của NIC quá phi lý. Trong khi vẫn cam kết trả lãi đều 10-20%/tháng. Họ lấy tiền đâu ra vậy?

Nicos Capital là gì? Nicos Capital có lừa đảo không? Nicos Capital scam, Nicos Capital lừa đảo. Có nên đầu tư NIC Capital. Đánh giá NIC Capital.
Ví Ref của Nicos Capital. Nguồn: Youtube của 1 thằng PR cho Nicos

Việc NIC không cần đăng ký qua link giới thiệu cũng không khẳng định được là có đa cấp hay không. Vì nếu bạn tự đăng ký, hệ thống có thể tự động xếp bạn vào 1 nhánh đa cấp nào đó mà.

Nếu NIC không chứng minh được nguồn thu khủng tới từ đâu để trả lãi thì dấu hiệu đa cấp lộ ra rất rõ. Nicos sẽ sập khi tiền từ người tham gia sau không đủ chi trả cho tuyến trên.

Có nên đầu tư NIC Capital không?

Trước hết mình xin nói như này: Các phân tích của mình ở trên là theo cá nhân, bạn thấy đúng hay sai, có thuyết phục hay không tùy vào kiến thức và kinh nghiệm của bạn.

Do bọn mình không thu thập được đủ chứng cứ xác thực hơn theo quy định đóng dấu Scam của Beat Tiền Ảo, nên chúng mình không list Nicos Capital vào danh sách lừa đảo nhưng sẽ đưa vào diện cảnh báo scam.

Bạn hãy đọc kỹ phân tích ở trên. Có tham gia hay không tùy bạn.

Còn với chúng mình: NIC là dự án không rõ đội ngũ lãnh đạo, lãi suất phi lý, không được kiểm toán, không tìm thấy CySEC Certificate. Chúng mình sẽ không đầu tư vào những gì mà bản thân không nắm rõ!

Đừng quên like, share kiến thức cho bạn bè nhé:

Tags: Nicos Capital là gì? Nicos Capital có lừa đảo không? Nicos Capital scam, Nicos Capital lừa đảo. Có nên đầu tư NIC Capital. Đánh giá NIC Capital.

4.8/5 - (18 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments