OKEX Korea đang hủy bỏ 5 loại tiền điện tử có các tính năng tăng cường bảo mật cá nhân. Theo đó Monero , Dash , Zcash , Horizen và Super Bitcoin sẽ không còn có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch.

Có thể bạn chưa biết:

OKEX Hàn Quốc cho biết họ sẽ loại bỏ các đồng tiền này để đảm bảo tuân thủ quy tắc khám phá trực tuyến, được quy định bởi Cơ quan đặc vụ tài chính (FATF) cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo. Quy tắc nói rằng các doanh nghiệp giao dịch với nhau thông qua tiền điện tử phải chia sẻ thông tin về các khách hàng đang bắt đầu giao dịch.

Mặc dù các quốc gia khác nhau có thể đang thực hiện các cách tiếp cận khác nhau để tuân thủ hướng dẫn về tiền điện tử của FATF, quyết định hủy bỏ tiền riêng tư của OKex Hàn Quốc là một chỉ số cho thấy Hàn Quốc đã thực hiện nghiêm túc các quy tắc của FATF.

Không chỉ Hàn Quốc dường như đang hành động – gần đây chúng tôi cũng đã thấy sự hủy bỏ đồng tiền riêng tư ở Vương quốc Anh – vào cuối tháng 8, CEX.io đã hủy bỏ Zcash và Dash, trong khi Coinbase đã hủy bỏ Zcash cho các khách hàng ở Anh trong cùng tháng như tốt. 

Năm 2018, rất lâu trước khi FATF ban hành hướng dẫn cho các doanh nghiệp tiền điện tử, sàn giao dịch Nhật Bản Coincheck đã hủy bỏ Dash, Monero và Zcash. Tuy nhiên, đây có thể là một động thái nhằm tạo niềm tin tốt với các nhà quản lý sau khi sàn giao dịch bị vi phạm an ninh nghiêm trọng, mất hơn 500 triệu đô la tiền điện tử. Nhật Bản dựa trên quy định trao đổi crypto được lới lỏng hơn vẫn liệt kê tất cả 3 đồng coin này.

Một tập hợp con của tiền điện tử thường được gắn nhãn là tiền riêng tư của Cameron, có các công nghệ khác nhau khiến cho hầu như không thể xác định bất kỳ người gửi, người thụ hưởng và số tiền giao dịch cụ thể nào. Một số đồng tiền riêng tư như Zcash cung cấp các giao dịch riêng tư dưới dạng tùy chọn, trong khi các đồng tiền như Monero có các tính năng bảo mật mạnh mẽ theo mặc định.

Theo Cointelegraph
Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments