Các quan chức của Ngân hàng Ireland (BOI) sẽ làm chứng cáo buộc nhân vật chính trong vụ lừa đảo Ponzi tiền điện tử OneCoin bị cáo buộc trước tòa án Hoa Kỳ.

Nhân viên của BOI sẽ làm chứng Onecoin lừa đảo

Theo FinanceFeed, bốn nhân viên hiện tại của BOI sẽ đóng vai trò là nhân chứng cho chính phủ Hoa Kỳ trong vụ kiện cáo buộc kẻ lừa đảo Mark Scott. Cùng với Konstantin Ignatov và Ruja Ignatov, Scott bị buộc tội rửa tiền trong kế hoạch lừa đảo đa cấp Ponzi OneCoin.

Diane Sands – một trong bốn nhân chứng, là người đứng đầu về chống rửa tiền (AML) tại BOI. Theo báo cáo, Scott đã giúp phễu hơn 300 triệu đô la từ vụ lừa đảo OneCoin bằng BOI.

Scott bị cáo buộc đã duy trì một tài khoản công ty với ngân hàng và sử dụng mối quan hệ này để xuyên tạc nguồn tiền cho các quan chức của BOI. Greg Begley – nhân chứng thứ tư, dự kiến ​​sẽ nộp bằng chứng quan trọng buộc Scott phải chuyển tiền.

Tổng cộng, Scott bị buộc tội rửa hơn 400 triệu đô la tiền thu được từ vụ lừa đảo OneCoin. Scott cũng đã chuyển một số tiền để mua các mặt hàng xa xỉ cá nhân như biệt thự, du thuyền và xe hơi cao cấp.

Tất cả bốn nhân chứng sẽ làm chứng trước tòa án thông qua camera quan sát hai chiều từ một địa điểm không được tiết lộ. Phiên tòa xét xử của Scott sẽ bắt đầu vào đầu tháng 11 năm 2019.

Việc truy tố vào đầu tháng 9 đã bảo đảm cho một quá trình hoãn xét xử từ ngày 7 tháng 10 đến ngày mới vào tháng 11 để chuẩn bị đầy đủ cho phiên tòa.

Trở lại vào tháng 6 năm 2019, giám đốc điều hành của OneCoin, Konstantin Ignatov, đã kêu oan không phạm tội với tội danh âm mưu phạm tội lừa đảo.

KẾT THÚC CON ĐƯỜNG CHO NHỮNG KẺ LỪA ĐẢO TIỀN ĐIỆN TỬ BỊ NGHI NGỜ?

“Cryptoqueen” và gương mặt đại diện của vụ lừa đảo OneCoin Ruja Ignatov biến mất vào năm 2017 vẫn còn là vấn đề lớn. Trước khi bị phát giác, cô đã tuyên truyền cho kế hoạch lừa đảo ở một số quốc gia trên thế giới. Ruja kể từ đó đã được phục vụ vắng mặt với tội danh rửa tiền tương tự.

OneCoin, được cho là một trong những chương trình Ponzi tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử được báo cáo đã lừa đảo các nạn nhân hơn 4,9 tỷ đô la từ hàng ngàn nhà đầu tư. Một nạn nhân thậm chí đã mất 103.500 đô la.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments