Optimism Network đã tiến hành một đợt airdrop token bất ngờ vào thứ Năm, gửi 11,7 triệu token quản trị tới hơn 300.000 ví.

Airdrop của Optimism là một phần trong sáng kiến ​​của blockchain nhằm phân phối 19% nguồn cung token quản trị ban đầu của nó khi blockchain tạo ra con đường hướng tới việc áp dụng rộng rãi hơn. Optimism đã phân phối 5% nguồn cung token quản trị ban đầu, hoặc hơn 200 triệu token, trong lần airdrop đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái.

Airdrop xuất hiện khi Optimism tìm kiếm lợi thế so với đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, Arbitrum, một Ethereum layer 2 khác mặc dù không có token. Abritrum hiện có số lượng ví giao dịch nhiều hơn gấp đôi so với Optimism, nới rộng khoảng cách giữa các ví giao dịch của hai sàn trong tháng qua.

Người dùng đã sử dụng gas để thực hiện các giao dịch trên blockchain là những người đủ điều kiện nhận airdrop. Những người đã ủy quyền biểu quyết bằng token quản trị cho những người dùng khác cũng vậy. Optimism Network công nhận việc chia sẻ quyền biểu quyết là một “hoạt động tích cực” để củng cố hệ thống quản trị của blockchain.

Token gốc OP đã giảm 15% khi tin tức xuất hiện. Mặc dù vậy, OP đã tăng gần 200% trong vài tuần qua. Tuy nhiên, sau thông báo airdrop ngày hôm nay, giá token đã giảm 13%. Tại thời điểm xuất bản, mã thông báo giao dịch ở mức khoảng 2,35 đô la.

Nguồn: TradingView

Đợt airdrop không báo trước hôm thứ Năm diễn ra tương đối suôn sẻ, không giống như nỗ lực đầu tiên của Optimism vào tháng 7 năm 2022, khi người dùng phải yêu cầu thủ công các khoản phân bổ của họ. Trong trường hợp này, phân phối là tự động.

Theo Coindesk

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments