Fan Token của CLB bóng đá hàng đầu Paris Saint-Germain (PSG) hiện đã sẵn sàng giao dịch trên nền tảng blockchain Socios. PSG đã đưa ra thông báo trong một tweet vào ngày 28 tháng 1.

Fan token là gì?

Khi sở hữu đồng Fan Token này, fan hâm mộ sẽ được quyền bỏ phiếu (dựa trên số token sở hữu) cho một thông điệp truyền cảm hứng được in trên băng tay của đội trưởng Thiago Silva.

Socios cũng ra thông báo, việc cung cấp token cho người hâm mộ PSG, hoặc FTO, hiện cũng sẵn sàng trên website của Socios. Nền tảng này cũng cung cấp một trò chơi săn AR Token, đồng token gốc của Chiliz $CHZ. Những mã thông báo kiếm được từ trò chơi có thể được dùng để đổi lấy Fan Token.

Fan tokens cho phép những người ủng hộ đội bóng bỏ phiếu trong một số quyết định như chọn màu áo của câu lạc bộ, nhạc sân vận động hay logo và một số khía cạnh thể thao khác như MVP, Cầu thủ của trận đấu hoặc Tháng, trận đấu giao hữu, tour du đấu mùa hè, đội hình từ thiện, v..v.

Người hâm mộ PSG tham gia vào quá trình bỏ phiếu sẽ nhận được điểm thưởng. Càng nhiều điểm thưởng mà người dùng nắm giữ, họ càng có nhiều khả năng giành được các giải thưởng như hàng hóa độc đáo, vé VIP hoặc cơ hội gặp gỡ các ngôi sao nổi tiếng của CLB.

Fan token sẽ giữ chân người hâm mộ

Như Beat Tiền Ảo đã báo cáo trước đây, PSG ban đầu hợp tác với Socios để triển khai Fan Token dựa trên blockchain vào tháng 9 năm 2018. Kể từ đó, một loạt các đội bóng đá lớn khác trên khắp thế giới đã thực hiện các bước để cung cấp tài sản số của riêng họ.

Chỉ vài tuần sau khi công bố mối quan hệ hợp tác giữa Socios và PSG, câu lạc bộ bóng đá lớn của Ý, Juventus tuyên bố rằng họ cũng đang theo đuổi dự án Fan Jukenus Official Token Muff với Socios.

Người hâm mộ Juventus trong tháng này đã bỏ phiếu cho một bài hát kỷ niệm mục tiêu mới, đánh dấu lần thử nghiệm đầu tiên của Juventus Fan Token. Hiện tại Blur’s Song 2 sẽ được chơi mỗi khi Juventus ghi bàn trên sân nhà.

Chiliz, công ty có trụ sở tại Malta đứng sau Socios, cũng đang triển khai một cuộc trao đổi cho người hâm mộ để trao đổi các token thể thao và giải trí. Tài sản đầu tiên được liệt kê khi sàn giao dịch mở vào tháng 2 sẽ là các token bóng đá đang hợp tác với Socios.

Các câu lạc bộ khác đã đăng ký bao gồm Atletico Madrid, Roma, Galatasaray và West Ham United.

Một câu lạc bộ lớn khác là Bayern Munich cũng đã và đang triển khai các ứng dụng blockchain của riêng mình.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments