Công ty phát hành stablecoin BUSD của Binance là Paxos đang đối mặt với vụ kiện từ SEC.

Theo thông tin từ The Wall Street Journal, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự định kiện nhà phát hành stablecoin Paxos, công ty phát hàng 2 stablecoin Pax Dollar (USDP) và Binance USD (BUSD).

SEC cáo buộc rằng BUSD là chứng khoán chưa đăng ký. Cách đây ít ngày, có thông tin Paxos đang bị Bộ Dịch vụ Tài chính New York điều tra , phạm vi đầy đủ của cuộc điều tra hướng đến Paxos từ NYDFS không được tiết lộ.

Hành động của SEC có thể là động thái mới nhất trong cuộc đàn áp đối với các công ty liên quan đến tiền điện tử. Ở thời điểm hiện tại những bên liên quan vẫn chưa có thông báo nào chính thức.

BUSD là một stablecoin mang thương hiệu Binance được phát hành bởi Paxos (1 tổ chức tài chính lớn tại Mỹ). BUSD là một Stablecoin được đảm bảo bởi tiền pháp định, duy trì tỷ giá cố định bằng USD.

Tại thời điểm viết bài, giá của đồng stablecoin BUSD đang bị depeg nhẹ về vùng 0.9996 USD.

Bạn lưu ý, trước đây WSJ vẫn thường đăng các FUD news bất lợi cho Binance, thậm chí trang tạp chí nổi tiếng này còn đăng các bài ủng hộ cho FTX và Sam Bankman-Fried. Điều quan trọng chúng ta cần làm là tự kiếm chứng (DYOR), nhìn vào nền tảng thực và bỏ qua FUD news.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments