Hệ thống tài chính truyền thống đang hướng đến một thảm họa với khoảng 17 nghìn tỷ đô la trái phiếu toàn cầu mang lại lợi suất âm. William Eigen, một nhà quản lý quỹ kỳ cựu tại JPMorgan Asset Management, nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg .

Nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Cameron Winklevoss tin rằng lượng trái phiếu có lợi suất âm đáng kinh ngạc là một lý do thuyết phục tại sao các nhà đầu tư nên quan tâm tới Bitcoin (BTC). Stafford Masie, tổng giám đốc của WeWork Nam Phi, cũng tin rằng Bitcoin là món quà công nghệ tốt nhất cho nhân loại và Masie nhấn mạnh rằng nó sẽ thay đổi tương lai của nhân loại. 

Trong khi nhiều người coi Bitcoin là một công cụ thay đổi cuộc chơi, một số nhà kinh tế truyền thống vẫn không nhận ra tiềm năng của nó. Trong một cuộc thảo luận gần đây, nhà kinh tế học Nouriel Roubini nói rằng tài sản token hóa là một bước lùi rất lớn vì nó sẽ đưa chúng ta trở lại thời kỳ đồ đá. Điển hình Roubini phát sóng một số lý do tại sao anh ta tin rằng Bitcoin sẽ không đi đến đâu nhưng anh ta đã thú nhận rằng có thể đó là một cửa hàng giá trị.

Bất kỳ loại tài sản mới nào cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn trong việc áp dụng. Sẽ có những giai đoạn thất vọng hoàn toàn ở giữa, nhưng về lâu dài, một sự đổi mới tốt sẽ tìm thấy vị trí của nó. Các nhà giao dịch nên xem việc giảm giá hiện tại như một cơ hội vào hàng hay tiền điện tử có thể giảm hơn nữa? Hãy phân tích các biểu đồ.

Cập nhật giá BTC 24h qua

Hiện tại, giá BTC đang giao dịch ở mức 7.998 đô la. Khối lượng giao dịch 13,7 tỷ đô/24h. Với vốn hóa 143,99 tỷ đô, chỉ số Bitcoin Dominance đang ở mức 66,2% – theo Coinmarketcap.

Tỷ giá BTC 7 ngày qua. Nguồn: Coinmarketcap

Phân tích kỹ thuật BTC ngày 20/10/2019

Trong 24h qua, sau khi bật tăng hồi về mức $8.065, BTC lại tiếp tục mất 1,6 tỷ đô để lui về mức $7.990.

Điều đặc biệt là khối lượng giao dịch vẫn duy trì mức 13,7 tỷ đô. Đây là 1 dấu hiệu tích cực cho thấy rằng mức độ quan tâm tới BTC vẫn không hề suy giảm.

Phân tích kỹ thuật BTC ngày 20-10-2019. Nguồn: Tradingview

Dấu hiệu khá nguy hiểm là giá BTC đang tiệm cận đường Lower Bands mà chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng nào. Điểm sáng duy nhất là xu hướng tăng của chỉ số trung bình động RSI trong ngắn hạn.

Nếu giá BTC đâm thủng mức $7.799, mợt đợt downtrend nữa sẽ mở ra. Cơ hộ cho các nhà đầu tư xem xét mở các vị thế Short. Các mức hỗ trợ Fibonacci trong trường hợp này là $7.465 và tiếp theo là $7.198.

Nếu giá BTC bật ngược lại đường MA 20 ngày tại mức giá $8.160, chúng ta có thể xem xét mở các vị thế Long. Mức giá kháng cự BTC cần vượt qua là 8.812 để có thể hy vọng thoát khỏi mùa đông với những chú gấu này.

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thu Dung
Thu Dung
3 năm trước

BTC sắp tèo roài