Bitcoin tiếp tục quay về dưới $ 23.000 bất chấp tín hiệu tăng giá mới, altcoin và chứng khoán Mỹ đỏ lửa.

Bitcoin tiếp tục quay đầu giảm về dưới $ 23.000 sau khi không thể vượt qua khu vực $ 23.500.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Bảng cập nhật tỷ giá thị trường tiền ảo tại đây: TỶ GIÁ BEAT TIỀN ẢO

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (08/02), khi nhà đầu tư chuyển sang tập trung vào loạt kết quả kinh doanh mới nhất của các doanh nghiệp. Phố Wall cũng tiếp tục cân nhắc triển vọng về động thái chính sách trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones mất 207,6 điểm (tương đương 0,61%) xuống 33.949 điểm; S&P 500 giảm 1,11% còn 4.117,8 điểm và Nasdaq Composite rớt 1,68% xuống 11.910,5 điểm.

Cổ phiếu Chipotle sụt 5% sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận không đạt kỳ vọng trong báo cáo mới nhất. Cổ phiếu Lumen Technologies bốc hơi gần 21% sau khi công ty này báo cáo khoản lỗ 3,1 tỷ USD trong quý 4/2022 và đưa ra triển vọng trong năm nay thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall.

Trong khi đó, cổ phiếu CVS và Uber lần lượt vọt hơn 3% và 5% sau báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự báo.

Trong quý đầu tiên của năm 2023, có 42 công ty thuộc S&P 500 đã đưa ra triển vọng lợi nhuận tiêu cực, cao hơn so với trung bình trong quá khứ. Trong khi, có 8 công ty đưa ra triển vọng tích cực, còn nhiều công ty khác không thay đổi dự báo hay đưa ra bất kỳ triển vọng nào ngay từ đầu.

Khoảng 69% trong số 297 công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý 4/2022 tốt hơn dự báo, mặc dù nhiều nhà phân tích đã hạ kỳ vọng trong bối cảnh lo ngại gia tăng về tình trạng sức khoẻ nền kinh tế. Chỉ hơn 27% số công ty đã báo cáo lợi nhuận không đạt kỳ vọng của chuyên gia vào quý 4/2022.

Nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả lợi nhuận từ các công ty bao gồm Walt Disney và Mattel sau phiên giao dịch ngày thứ Tư, để đánh giá xem có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chi tiêu người tiêu dùng chậm lại hoặc nền kinh tế suy yếu hay không.

Không liên quan đến báo cáo lợi nhuận, cổ phiếu Alphabet sụt hơn 7% trong bối cảnh lo ngại về sự cạnh tranh gia tăng trong không gian trí tuệ nhân tạo (AI).

Thị trường giảm điểm đánh dấu bước ngoặt so với đà tăng hôm thứ Ba, chủ yếu được thúc đẩy nhờ nhận định của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, rằng lạm phát đang bắt đầu giảm.

Powell đã nhắc lại những phát biểu đưa ra tại cuộc họp báo tuần trước, củng cố thêm hy vọng của nhà đầu tư rằng ngân hàng trung ương sẽ sớm tạm dừng hoặc thay đổi chính sách nâng lãi suất.

Trong khi đó, giá vàng tăng nhẹ trong phiên biến động ngày thứ Tư (08/02), khi nhà đầu chờ đợi nhiều dữ liệu kinh tế hơn để đánh giá chiến lược nâng lãi suất từ Fed.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay nhích nhẹ 0,1% lên 1.875 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,3% lên 1.890,7 USD/oz.

Giá dầu tăng phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Tư (08/02), khi nhà đầu tư cảm thấy thoải mái hơn với rủi ro sau khi những nhận định của từ chủ tịch Fed, làm giảm lo ngại về việc nâng lãi suất trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,4 USD (tương đương 1,7%) lên 85,9 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,33 USD (tương đương 1,7%) lên 78,47 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Một số liệu về giá Bitcoin ít được biết đến vừa đưa ra tín hiệu tăng giá mới và nó chưa bao giờ sai.

Theo lưu ý vào ngày 8/2 của nhà phân tích thị trường cấp cao tại Cubic Analytics, Caleb Franzen, bộ dao động Williams %R đã rời khỏi vùng đáy lần đầu tiên kể từ tháng 5/2022.

Bitcoin tăng 40% trong tháng 1 và tiếp tục giữ mức cao hơn, tạo ra các tín hiệu breakout trên các chỉ số on-chain khác nhau.

Một số nhà phân tích thận trọng, chọn chờ xem liệu các điều kiện được cải thiện có kéo dài hay không, nhưng Franzen đã chú ý đến dữ liệu từ bộ dao động Williams %R.

Williams %R là bộ dao động động lượng đo lường giá BTC/USD so với mức đỉnh hoặc đáy gần đây của nó. Các bộ dao động động lượng được sử dụng để đo sức mạnh của xu hướng giá.

“Bộ dao động Williams%R 12 tháng của Bitcoin đã rời khỏi ngưỡng ‘quá bán’ vào thời điểm đóng cửa của tháng 1”, Franzen đã viết.

“Trong quá khứ, việc rời khỏi ranh giới phía dưới báo hiệu hai điều: 1. Thị trường đã chạm đáy của chu kỳ. 2. Thị trường gấu đã kết thúc. Đây là tín hiệu tuyệt vời”.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa các điểm vượt ngưỡng Williams %R và hành vi giá BTC dài hạn sau đó.

Lần cuối cùng tín hiệu này diễn ra vào tháng 4/2019, với giá BTC/USD sau đó bắt đầu hành trình thoát khỏi mức đáy của thị trường gấu để thiết lập ATH vào tháng 11/2021.

Trong khi đó, Franzen lưu ý rằng chỉ có phiên bản 12 tháng của Williams %R chuyển sang xu hướng tăng, trong khi chỉ báo trên khung thời gian 18 tháng vẫn ở trạng thái “quá bán”.

“Nếu chỉ báo trên khung 18 tháng vượt ra khỏi vùng quá bán, nó sẽ củng cố thêm cho trường hợp tăng giá”.

BTC/USD với biểu đồ bộ dao động Williams %R, kèm chú thích | Nguồn: Caleb Franzen

Franzen không phải là người duy nhất giữ vững niềm tin khi nói đến hành động giá BTC hiện tại.

Cuối tuần qua, trader Credible Crypto đã mô tả thị trường đang có hành vi “giống hệt” với đợt breakout vào cuối năm 2020 của Bitcoin, khi nó vượt qua mức ATH trước đó từ năm 2017.

Các dấu hiệu đáng khích lệ cũng đến từ các nguồn kinh tế vĩ mô, đáng chú ý là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng như sự kiện “golden cross” trên biểu đồ hàng ngày.

Trong khi đó, tháng 1 đã chứng kiến dòng tiền mới của các tổ chức đầu tư đổ vào Bitcoin. Dòng tiền đổ vào thị trường trong tuần cuối cùng của tháng đã chạm mức cao nhất trong 7 tháng qua.

Thị trường altcoin cũng dần hạ nhiệt khi Bitcoin lại tiếp tục điều chỉnh nhẹ về dưới $ 23.000 trong ngày hôm qua.

SingularityNET (AGIX) là dự án có mức giảm mạnh nhất trong top 100, khi bốc hơi gần 21% giá trị. Tuy nhiên, xét trên khung thời gian 7 ngày, đây vẫn là một trong những altcoin hoạt động tốt nhất, với đà tăng lên đến 3 chữ số.

Render Token (RNDR), ImmutableX (IMX), Fantom (FTM), The Graph (GRT), Optimism (OP) cũng là các dự án điều chỉnh mạnh trong 24 giờ qua, với việc lao dốc hơn 10%.

Các dự án khác như dYdX (DYDX), Synthetix (SNX), Aptos (APT), GMX (GMX)… quay đầu giảm từ 6-8% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi không thể vượt qua vùng $ 1.700 trong ngày hôm qua, Ethereum (ETH) đã quay đầu giảm điểm, thiết lập đáy cục bộ tại $ 1.630 trước khi bật tăng nhẹ và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.653, cho thấy đà giảm 1,7% trong 24 giờ.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Tạp chí Bitcoin

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments