Bitcoin đang có diễn biến khá khó lường về mặt kỹ thuật. Những tưởng sau khi Bullrun đâm thủng mức trên 9.000 đô la, sẽ kéo theo 1 chuỗi ngày tăng giá sau đó. Nhưng không! Bitcoin như bị dội 1 giáo nước lạnh khi quay trở lại mức giá Sideway 8.500 đô la. Trong bài này chúng tôi xin được giới thiệu tới độc giả bài phân tích giá BTC của Michael Fasogbon – người có nhiều năm kinh nghiệm về Cryptos, Forex và fintech.

Nếu các bạn chưa hiểu về phân tích kỹ thuật, hãy đọc loạt bài hướng dẫn phân tích kỹ thuật căn bản của chúng tôi tại đây: Hướng dẫn phân tích kỹ thuật căn bản.

Dự báo giá BTC dài hạn: Bullish

Trong bốn tuần qua, Bitcoin BTC, giá 0,51% đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng tuyệt vời đối với vùng kháng cự chính đã có hiệu lực kể từ tháng 9 năm 2019. Cuối tuần qua, vùng màu đỏ mạnh mẽ này trên biểu đồ hàng ngày đã từ chối BTC ở mức 9.150 đô la. Sau sự từ chối mạnh mẽ, Bitcoin đã tìm thấy sự hỗ trợ tạm thời ở mức $ 8,500 hiện đang giữ vững.

Phân tích giá BTC dài hạn ngày 21-01-2020

Hiện tại, việc điều chỉnh giá Bitcoin vẫn còn trong tầm tay khi người bán đang nhắm đến các cấp thấp hơn. Mức chính để xem xét nếu Bitcoin giảm xuống thấp hơn nữa là mức hỗ trợ theo chiều ngang màu xanh lá cây là 7.800 đô la, mặc dù cũng có hỗ trợ nhỏ ở mức 8.100 đô la trên ranh giới kênh.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin giảm và xóa vùng giá $ 7.800, mức hỗ trợ tiếp theo cần chú ý là $ 6,900 – nơi BTC bắt đầu cuộc biểu tình năm 2020.

Trong khi đó, Bitcoin có thể tiếp tục dựa vào mức hỗ trợ $ 8,500. Nếu sự hỗ trợ này được duy trì và người mua hành động theo nó, Bitcoin sẽ quay trở lại mức $ 8,800 và $ 9.150. Một động thái tiếp theo trên vùng màu đỏ này sẽ cho phép những con bò đực lấy lại $ 10.300 và $ 10,900 – mức cao tháng 9 năm 2019.

Hiện tại, Bitcoin đang yếu. Chúng ta có thể dự đoán sự tiếp tục tăng giá một khi người bán mất đà.

Dự báo giá BTC trung hạn: Bearish

Bitcoin đã hình thành một nêm tăng trên biểu đồ 4 giờ nhưng sự thiếu quyết đoán mới nhất đã đưa giá ra ngoài sự hình thành nêm. Như chúng ta có thể thấy bây giờ, chu kỳ hợp nhất đang tạm dừng cuộc chơi giảm giá.

Phân tích giá BTC trung hạn ngày 21-01-2020

Sau sự sụt giảm lớn từ mức kháng cự nêm ở mức 9.150 đô la, Bitcoin hiện được hỗ trợ bởi 8.500 đô la.

Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, hỗ trợ chính tiếp theo cần chú ý là $ 7,800, trong đó khu vực nằm ngang màu xanh lá cây nằm. Việc giảm mạnh xuống dưới khu vực này có thể làm sụp đổ Bitcoin đối với khu vực hỗ trợ $ 6,900. Tuy nhiên, một sự phá vỡ nêm sai có thể đưa những con bò trở lại thị trường. Điều này có thể cho phép Bitcoin lấy lại mức kháng cự $ 9.150 trước khi tăng cao hơn.

Dự báo giá BTC ngắn hạn: Sideway hoặc Bearish

Sự phá vỡ giảm mạnh trên kênh là đủ rõ ràng để nói rằng Bitcoin đang hành động giảm giá trên biểu đồ hàng giờ. Kể từ khi giá bị phá vỡ, thị trường BTC hiện đang có xu hướng đi ngang, cho thấy sự thiếu quyết đoán.

Phân tích giá BTC ngắn hạn ngày 21-01-2020

Ở phía tăng điểm, có một mức kháng cự ở mức $ 8,900, mặc dù giá đã phải đối mặt với sự từ chối ở mức $ 8,760 kể từ ngày 19 tháng 1. Nếu vượt qua vùng màu đỏ, Bitcoin sẽ giao dịch trở lại trong ranh giới kênh. Mặt khác, chúng ta nên kỳ vọng bán nghiêm túc nếu hỗ trợ $ 8,500 bị phá vỡ. Đến bây giờ, BTC vẫn đang ở chế độ giảm giá trung tính từ góc độ ngắn hạn.

Kết luận

Sự sụt giảm lớn từ $ 9.150 cho thấy sự điều chỉnh đối với loại tiền điện tử lớn nhất. Nếu Bitcoin tiếp tục cho thấy điểm yếu dưới mức hỗ trợ $ 8,500, việc bán tháo có thể kéo dài. Tuy nhiên, một sự phục hồi mạnh mẽ ở hỗ trợ này có thể giữ cho những chú bò hoạt động.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments