Bitcoin (BTC) đang dẫn đầu sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử. Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ trong tháng 1 cao hơn một chút so với kỳ vọng, nhưng nó không làm giảm sự hưng phấn của các trader tiền điện tử tăng giá.

Phản ứng tích cực đối với dữ liệu có vẻ tiêu cực là dấu hiệu cho thấy tâm lý đang tăng và các trader đang tìm kiếm cơ hội mua.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tỏ ra thận trọng do chỉ số Đô la Mỹ (DXY) mạnh lên. Họ tin rằng đà tăng bền vững của DXY có thể hạn chế đà tăng giá của tiền điện tử.

Thông thường, xu hướng giảm dài hạn được theo sau bởi sự hình thành cơ sở. Trong giai đoạn này, một số nhà phân tích vẫn hoài nghi về một đợt phục hồi, nhưng hành động giá tiếp tục khiến họ ngạc nhiên. Mặc dù dữ liệu là quan trọng, nhưng các trader ngắn hạn nên tập trung nhiều hơn vào hành động giá và đưa ra chiến lược phù hợp.

Đâu là các cấp độ quan trọng cần theo dõi? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Nếu bạn chưa biết phân tích kỹ thuật, hãy đọc loạt bài hướng dẫn phân tích kỹ thuật của Beat Tiền Ảo, bạn sẽ trở thành chuyên gia phân tích chỉ trong 1 nốt nhạc

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin (BTC) đã bật lên từ $21.480 vào ngày 14 tháng 2 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($22.235). Điều này cho thấy người mua đang cố gắng bắt giữ sự điều chỉnh gần mức Fib thoái lui 38,2% là $21.228. Một pullback nông là một dấu hiệu cho thấy các trader đang mua vào khi giảm nhẹ.

ngay-16-2-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu muốn củng cố vị thế của mình, họ sẽ phải tích cực bảo vệ mức $22.800 và đẩy giá xuống dưới $21.228. Nếu họ làm như vậy, cặp BTC/USDT có thể mở rộng sự điều chỉnh đến mức Fib thoái lui 50% ở $20.294. Sự điều chỉnh càng sâu thì càng có thể mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu chặng tiếp theo của quá trình đi lên.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $22.800, thì cặp tiền này có thể tăng lên $23.500 và cao hơn tới $24.255. Phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ vùng này một cách quyết liệt. Nếu giá giảm từ đó, cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong khoảng từ $21.228 đến $24.255 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) tiếp tục giao dịch giữa các đường trung bình động. Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường trung MA 50 ngày ($1.483) vào ngày 14 tháng 2 cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

ngay-16-2-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang ($1.569) và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Việc vượt qua đường EMA 20 ngày sẽ đẩy lợi thế về phía người mua. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể kiểm tra lại mức kháng cự mạnh ở $1.680.

Ngược lại, nếu giá quay đầu giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu. Động thái này có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn tới mức hỗ trợ mạnh tiếp theo tại $1.352.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB Coin (BNB) đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($293) vào ngày 13 tháng 2, nhưng phe gấu không thể tận dụng lợi thế này. Đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua mạnh ở gần $280.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu đi xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút. Lần giảm tiếp theo xuống $280 làm tăng nguy cơ phá vỡ. Dưới mức hỗ trợ này, cặp BNB/USDT có thể kéo dài mức giảm xuống còn $260.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể nâng cao triển vọng về một đợt phục hồi tới đường viền cổ của mô hình vai đầu vai ngược (H&S) tăng giá.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã tăng lên từ mức hỗ trợ mạnh $0,36 vào ngày 14 tháng 2 và đạt đến đường SMA 50 ngày ($0,38). Phe gấu có khả năng bán khi giá phục hồi tới các đường trung bình động.

ngay-16-2-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, nó có thể giảm xuống mức hỗ trợ $0,36 một lần nữa. Đây là một mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì nếu nó bị phá vỡ, cặp XRP/USDT sẽ hình thành mô hình vai đầu vai thuận. Thiết lập giảm giá này có mục tiêu là $0,29.

Ngoài ra, nếu giá tăng lên từ các đường trung bình động, điều đó sẽ chỉ ra rằng cặp tiền này có thể dao động trong khoảng từ $0,36 đến $0,42 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã thu hút lực mua mạnh từ đường SMA 50 ngày ($0,34), như được thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến ngày 13 tháng 2. Theo sau đó là một động thái tăng mạnh khác vào ngày 14 tháng 2, tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($0,38).

ngay-16-2-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp ADA/USDT lên trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $0,44. Rào cản lớn tiếp theo là $0,52 và nếu giá vượt qua ngưỡng này, đợt tăng giá có thể mở rộng đến mục tiêu của mô hình ở $0,60.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng quay trở lại. Họ sẽ phải giảm giá xuống dưới $0,34 để chiếm thế thượng phong.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Những nỗ lực lặp đi lặp lại của phe gấu để duy trì Dogecoin (DOGE) bên dưới đường SMA 50 ngày ($0,08) đã thất bại trong vài ngày qua. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

ngay-16-2-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ, phe bò sẽ cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($0,08). Nếu họ làm được điều đó, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao trong khoảng từ $0,10 đến $0,11. Phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ vùng này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Một khả năng khác là giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý rằng phe gấu đang cố gắng biến đường EMA 20 ngày thành kháng cự. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày và cuối cùng là mức hỗ trợ mạnh ở $0,07.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Phe gấu đã kéo Polygon (MATIC) xuống dưới đường EMA 20 ngày ($1,19) vào ngày 13 tháng 2 và ngày 14 tháng 2, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của mình.

ngay-16-2-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp MATIC/USDT có thể cố gắng tăng lên $1,35. Một động thái như vậy sẽ nâng cao triển vọng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu $1,35 được chinh phục, đợt phục hồi có thể kéo dài đến $1,75.

Thay vào đó, nếu giá giảm mạnh từ đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong mỗi đợt phục hồi nhỏ. Lần giảm giá tiếp theo xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể mở ra khả năng trượt xuống $1,05.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động kể từ ngày 9 tháng 2, điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-16-2-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang ($22,21) và chỉ số RSI ở điểm giữa cũng không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu. Điều này cho thấy rằng cặp SOL/USDT có thể dao động giữa đường xu hướng giảm và đường SMA 50 ngày thêm một thời gian.

Nếu giá phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày, lực bán có thể tăng lên và cặp tiền này có khả năng giảm xuống còn $15. Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể hoàn thành mức thoái lui 100% và tăng lên $39.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe gấu đã cố gắng kéo Polkadot (DOT) xuống dưới đường SMA 50 ngày ($5,76) vào ngày 13 tháng 2 và ngày 14 tháng 2, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe mua sẽ cố gắng tận dụng lợi thế này và đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($6,32). Nếu họ có thể thành công, cặp DOT/USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới ngưỡng kháng cự trên cao ở $7,25. Điều này sẽ tạo thành một mô hình H&S nghịch đảo, sẽ hoàn thành khi giá bứt phá lên trên $7,25. Thiết lập đảo ngược này có mục tiêu là $10,28.

Thay vào đó, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy rằng phe gấu đã biến đường EMA 20 ngày thành kháng cự. Điều đó có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $4,35.

Phân tích kỹ thuật LTC

Cây nến ngày 13 tháng 2 của Litecoin (LTC) cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường SMA 50 ngày ($86). Người mua tiếp tục giao dịch mua của họ vào ngày 14 tháng 2 và vượt qua rào cản EMA 20 ngày ($93).

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá bị mắc kẹt giữa $102,53 khi tăng và $88 khi giảm. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI ở mức 57 cho thấy một hành động giới hạn phạm vi có thể xảy ra trong thời gian tới.

Sự củng cố gần mức cao cục bộ là một dấu hiệu tích cực, vì nó cho thấy rằng những tay mạnh hơn tiếp tục giữ vị thế của họ khi họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Việc bứt phá lên trên $102,53 có thể dọn đường cho khả năng tăng lên $115.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $88. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $81 và thấp hơn tới $75.

Bạn có thể xem giá coin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. Hãy DYOR nhé!

Theo Cointelegraph

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments