Gần đây, Hiromi Yamaoka, cựu giám đốc thanh toán tại Ngân hàng Nhật Bản, nói rằng Libra của Facebook đã buộc các ngân hàng trung ương nghiên cứu và xem xét phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Hiện tại Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua phát triển CBDC nhưng có vẻ như các quốc gia khác hiện đang cố gắng bắt kịp.

Trong một thông cáo báo chí, Ngân hàng Anh cho biết các ngân hàng trung ương của Canada, Anh, Nhật Bản, Liên minh châu Âu, Thụy Điển và Thụy Sĩ đã bắt tay với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) để thành lập một nhóm làm việc được giao nhiệm vụ nghiên cứu CBDC. Nhóm này sẽ đánh giá các trường hợp sử dụng CBDC; lựa chọn thiết kế kinh tế, chức năng và kỹ thuật, bao gồm khả năng tương tác xuyên biên giới; và chia sẻ kiến ​​thức về các công nghệ mới nổi.

Daily cryptocurrency market performance. Source: Coin360
Heatmap thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Không chỉ các CBDC, chính phủ và các công ty tư nhân cũng đang hợp tác để tăng tốc triển khai các công nghệ kỹ thuật số trong thương mại và thương mại. Những phát triển này cho thấy công nghệ này có thể sẽ được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau trong vài năm tới. Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire tin rằng chứng khoán hóa tài sản thông qua token hóa sẽ trở nên thực tế hơn nhiều trong vòng hai hoặc ba năm tới.

Các nguyên tắc cơ bản của lớp tài sản đang được cải thiện hàng ngày. Vì các dự án này vẫn đang trong giai đoạn đầu, giá tiền điện tử có thể chậm để đáp ứng với nó. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn có vẻ đáng khích lệ. Hãy phân tích biểu đồ của các loại tiền điện tử hàng đầu để xác định bước đi tiếp theo có thể.

BTC / USD

Bitcoin ( BTC ) bị kẹt giữa EMA 20 ngày và SMA 200 ngày. Cả hai đường trung bình động đều bị san phẳng, điều này cho thấy một vài ngày hợp nhất. Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy việc mua tăng giá của những chú bò.

BTC USD daily chart. Source: Tradingview
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, chặng tiếp theo của động thái tăng giá sẽ chỉ bắt đầu sau khi những chú bò tăng giá vượt qua ngưỡng kháng cự SMA 200 ngày và $ 9.200. Trên khu vực này, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 10.360,89, có khả năng đóng vai trò là một mức kháng cự.

Ngược lại, nếu những con gấu chìm giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp BTC / USD có thể giảm xuống mức phá vỡ $ 7,856,76.

Chúng tôi dự đoán những con bò đực sẽ bảo vệ cấp độ này một cách tích cực. Tuy nhiên, nếu mức này bị nứt, mức tiếp theo cần chú ý là 7.000 đô la. Các nhà giao dịch có thể giữ vị trí dài của họ với mức dừng ở mức $ 7.600.

ETH / USD

Sau khi giảm nhẹ xuống $ 157,50, những chú bò đang cố gắng đẩy Ether ( ETH ) lên trên ngưỡng kháng cự trên mức $ 173,841. Đường EMA 20 ngày lộn xộn và chỉ báo RSI trong lãnh thổ tích cực cho thấy những chú bò đang ra lệnh.

Một đột phá của $ 173.841 sẽ thách thức SMA 200 ngày ở mức $ 180. Nếu mức này được chia tỷ lệ, việc chuyển sang $ 197,75 sẽ có trên thẻ.

ETH USD daily chart. Source: Tradingview​​​​​​​
Biểu đồ ETH USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, nếu những con gấu bảo vệ mức $ 173.841 mạnh mẽ, cặp ETH / USD có thể giảm xuống còn $ 157,50 và vẫn bị mắc kẹt giữa hai cấp độ này trong vài ngày nữa.

Cặp tiền sẽ chuyển âm khi nghỉ dưới mức hỗ trợ $ 157,50 đến $ 151,829. Sự cố của khu vực này sẽ chỉ ra điểm yếu và có thể kéo giá lên $ 140. Do đó, các nhà giao dịch có thể bảo vệ các vị trí Buy (Long) của họ với các điểm dừng được đặt ở mức 150 đô la.

XRP / USD

Việc thoát ra khỏi đường viền cổ của mẫu đầu và vai ngược (H & S) đang vật lộn để ở trên mức $ 0,2326. Điều này cho thấy thiếu người mua ở mức cao hơn. Nếu XRP không nhanh chóng leo lên trên 0,24 đô la, những con gấu sẽ lại cố gắng giảm giá dưới đường viền cổ.

XRP USD daily chart. Source: Tradingview​​​​​​​
Biểu đồ XRP USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

EMA 20 ngày được đặt gần đường viền cổ, do đó, điều này có khả năng hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, mức giảm có thể kéo dài đến $ 0,20041. Mặc dù mức dừng lỗ trên vị thế dài ở mức $ 0,995, chúng tôi có thể đề nghị đóng cửa giao dịch sớm nếu giá duy trì dưới đường viền cổ.

Mặt khác, nếu những con bò đực có thể duy trì mức giá trên 0,24 đô la, việc chuyển sang SMA 200 ngày là có thể. Một đột phá của SMA 200 ngày có thể mang cặp XRP / USD đến $ 0,3393.

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) đã hình thành các mô hình nến doji trong ba ngày qua, cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa những con bò và gấu. Tuy nhiên, điều tích cực là altcoin đang củng cố gần mức kháng cự trên không ở mức 360 đô la.

BCH USD daily chart. Source: Tradingview​​​​​​​
Biểu đồ BCH USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Nếu những con bò đực có thể đẩy giá lên trên $ 360, một cuộc biểu tình lên $ 403,88 là có thể. Trên mức này, di chuyển lên có thể mở rộng đến $ 480. Đường EMA 20 ngày lộn xộn cho thấy những con bò đực có ưu thế hơn. Chúng tôi sẽ chờ giá duy trì trên 360 đô la trước khi đề xuất một vị trí dài một lần nữa.

Tuy nhiên, nếu những chú bò không thể đẩy giá trên 360 đô la, cặp BCH / USD có thể giảm xuống còn 306,78 đô la và duy trì phạm vi trong một vài ngày. Cặp tiền sẽ chuyển sang âm khi nghỉ dưới đường EMA 20 ngày.

BSV / USD

Bitcoin SV ( BSV ) đã đóng cửa trong màu xanh lá cây trong ba ngày qua, đó là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy những con bò đực vẫn đang mua nó trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán động thái tăng lên để đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức $ 336,80.

BSV USD daily chart. Source: Tradingview​​​​​​​
Biểu đồ BSV USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Nếu giá giảm từ $ 336,80, cặp BSV / USD có thể giảm xuống còn $ 255,62. Chúng tôi dự đoán những con bò đực sẽ bảo vệ mạnh mẽ vùng hỗ trợ $ 236 đến $ 255,62. Một sự cố của khu vực này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Trái ngược với giả định của chúng tôi, nếu những chú bò có thể đẩy giá lên trên $ 337,80, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên $ 400 và cao hơn nó lên $ 458,74. Chúng tôi không tìm thấy một thiết lập giao dịch có tỷ lệ rủi ro tốt đối với phần thưởng, do đó, chúng tôi không đề xuất giao dịch trong đó.

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã giữ mức hỗ trợ ở mức 55 đô la trong ba ngày qua. Điều này cho thấy những con bò đực đang mua trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, việc thoát khỏi hỗ trợ không mạnh vì giá chưa vượt quá 60 đô la.

LTC USD daily chart. Source: Tradingview​​​​​​​
Biểu đồ LTC USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Nếu giá không vượt lên trên 60 đô la, những con gấu sẽ cố gắng giảm giá dưới 55 đô la. Nếu thành công, việc giảm xuống EMA 20 ngày ở mức 53 đô la là có thể, có khả năng đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh mẽ.

Ngược lại, nếu cặp LTC / USD tăng trên 60 đô la, những chú bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để mở rộng trên đường SMA 200 ngày lên vùng 66.1486 đô la. Trên khu vực này, một cuộc biểu tình lên $ 80,2731 sẽ có trên thẻ. Chúng tôi sẽ chờ thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

EOS / USD

Việc bật ra khỏi SMA 200 ngày thiếu sức mạnh. Nếu EOS không tăng lên nhanh chóng, những con gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức trung bình di chuyển. Nếu thành công, giảm xuống $ 3 là có thể. Do đó, các nhà giao dịch có thể duy trì mức dừng lỗ trên các vị trí Long còn lại ở mức 3,4 đô la.

EOS USD daily chart. Source: Tradingview​​​​​​​
Biểu đồ hàng ngày của EOS USD. Nguồn: Tradingview

Đường EMA 20 ngày tăng vọt và chỉ báo RSI trong lãnh thổ tích cực cho thấy những chú bò đang có lợi thế. Nếu sự phục hồi hiện tại lấy đà, những con bò có khả năng mang giá đến $ 4,24. Một đột phá của ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến việc chuyển sang $ 4,8719, có khả năng hoạt động như một mức kháng cự cứng một lần nữa.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) đã một lần nữa từ chối mức kháng cự trên $ 18,50. Điều này cho thấy rằng altcoin có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi $ 16,50 và $ 18,50 trong vài ngày nữa.

BNB USD daily chart. Source: Tradingview​​​​​​​
Biểu đồ hàng ngày của BNB USD. Nguồn: Tradingview

Nếu những con gấu chìm giá dưới 16,50 đô la, cặp BNB / USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 14,5201201. Do đó, các nhà giao dịch có thể bảo vệ các vị thế Long của họ với điểm dừng ở mức 15,90 đô la.

Mặt khác, việc phá vỡ trên $ 18,50 có thể dẫn đến việc chuyển sang SMA 200 ngày và trên mức đó là $ 21,80.

XLM / USD

Những con bò đã thất bại trong việc đẩy Stellar Lumens ( XLM ) lên trên SMA 200 ngày trong năm ngày qua. Điều này cho thấy những con gấu đang tích cực bảo vệ sự kháng cự này. Việc không vượt qua ngưỡng kháng cự có khả năng thu hút đặt lợi nhuận từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Nếu điều đó xảy ra, việc nhúng vào EMA 20 ngày là có thể.

XLM USD daily chart. Source: Tradingview​​​​​​​
Biểu đồ XLM USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy những chú bò có ưu thế hơn. Do đó, chúng tôi dự đoán những con bò đực sẽ bảo vệ EMA 20 ngày một cách mạnh mẽ.

Nếu những con bò đực có thể mở rộng trên SMA 200 ngày trong vài ngày tới, việc chuyển sang $ 0,088708 là có thể. Các nhà giao dịch có thể giữ lại các điểm dừng trên các vị trí Long của họ ở mức $ 0,056.

ADA / USD

Cardano ( ADA ) đã thoát ra khỏi SMA 200 ngày và đang cố gắng vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 0,0461161. Nếu thành công, những con bò đực có khả năng mang giá đến ngưỡng kháng cự trên cao tiếp theo ở mức 0,056021 đô la. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đó .

ADA USD daily chart. Source: Tradingview​​​​​​​
Biểu đồ hàng ngày của ADA USD. Nguồn: Tradingview

Trái với giả định của chúng tôi, nếu những chú bò không thể đẩy giá lên trên $ 0,0461161, cặp ADA / USD có thể sẽ quay trở lại đường EMA 20 ngày. Chúng tôi dự đoán giá sẽ thoát ra khỏi hỗ trợ này. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu những con gấu chìm giá dưới $ 0,040.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hạnh
Hạnh
3 năm trước

Tầm này mua được