Bitcoin (BTC) tăng nhẹ trong tháng 2 mặc dù chỉ số S&P 500 (SPX) giảm 2,61%. Vào ngày đầu tiên của tháng 3, Bitcoin đã bắt đầu có dấu hiệu tích cực trong khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang gặp khó khăn. Điều này cho thấy Bitcoin đang cố gắng tách khỏi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Một dấu hiệu tích cực là các trader bán lẻ dường như đã tận dụng tối đa thị trường gấu tiền điện tử. Thay vì hoảng sợ và bán tháo coin của họ, các trader đã mua ở mức thấp hơn. Dữ liệu của Glassnode cho thấy các ví chứa ít nhất một Bitcoin đã liên tục tăng và lần đầu tiên đạt gần mốc 1 triệu.

Trong lịch sử, tháng 3 là một tháng bình thường đối với Bitcoin. Dữ liệu của Coinglass cho thấy Bitcoin đã kết thúc tháng 3 với mức tăng hai con số chỉ hai lần trong mười năm qua, vào năm 2013 và năm 2021. Do đó, khả năng tiếp tục hợp nhất vào tháng 3 vẫn còn cao.

Đâu là các cấp độ quan trọng có thể đóng vai trò là rào cản chính đối với sự phục hồi của Bitcoin và altcoin? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Mức $22.800 của BTC đã đóng vai trò là hỗ trợ vững chắc trong vài ngày qua, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy rằng tâm lý vẫn tăng và các trader đang xem mức giảm là một cơ hội mua.

ngay-2-3-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã vượt qua rào cản đầu tiên tại đường EMA 20 ngày ($23.435) và tiếp theo họ sẽ cố gắng đẩy giá tới mức kháng cự quan trọng ở $25.250. Đây là một mức quan trọng mà phe gấu cần bảo vệ vì việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể thu hút lượng mua lớn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng vọt lên $31.000 vì không có mức kháng cự lớn nào ở giữa.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ $25.250, điều đó cho thấy rằng cặp tiền có thể duy trì giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Sự hợp nhất gần mức cao cục bộ là một dấu hiệu tăng giá vì nó cho thấy người mua không vội vã thoát ra. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá dưới $22.800 để làm giảm tâm lý tăng giá. Điều đó có thể khiến giá điều chỉnh về $20.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Bất chấp những nỗ lực lặp đi lặp lại, phe gấu đã thất bại trong việc nhấn chìm Ether (ETH) dưới đường SMA 50 ngày ($1.600). Điều này chỉ ra rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống của đường SMA 50 ngày.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng củng cố vị thế của họ bằng cách đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao trong khoảng từ $1.680 đến $1.743. Nếu họ làm như vậy, cặp ETH/USDT có thể bắt đầu tăng lên $2.000. Phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ ở $1.800 nhưng mức này có khả năng sẽ bị vượt qua.

Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là sự bứt phá và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, những con bò ngắn hạn có thể bị cám dỗ chốt lời. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần $1.500.

Phân tích kỹ thuật BNB

Hành động giá trong vài ngày qua của Binance Coin (BNB) đã hình thành nên mô hình tam giác đối xứng. Điều này cho thấy sự do dự giữa người mua và người bán.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường hỗ trợ vào ngày 1 tháng 3 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bảo vệ quyết liệt các đường trung bình động. Nếu giá phá vỡ xuống dưới tam giác, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống còn $280.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp tiền có thể chạm đến đường kháng cự của tam giác. Đây vẫn là mức quan trọng cần chú ý trong thời gian tới vì việc vượt qua mức này có thể giúp giá tăng lên $340 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở $371.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ngay cả sau nhiều lần thử, phe gấu vẫn không thể kéo Ripple (XRP) đến mức hỗ trợ mạnh $0,36. Điều này cho thấy áp lực bán đang giảm bớt.

ngay-2-3-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh giảm dần. Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $0,43. Người mua sẽ phải vượt qua ngưỡng kháng cự này để dọn đường cho một đợt tăng giá tới $0,52.

Phe gấu có khả năng sẽ có kế hoạch khác. Họ sẽ lại cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường kháng cự của kênh. Nếu giá giảm xuống từ đó, khả năng phá vỡ xuống dưới $0,36 sẽ tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống $0,33.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đang cố gắng bật lên từ mức hỗ trợ mạnh gần $0,34. Sự phục hồi có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày ($0,37) vì phe gấu sẽ cố gắng chuyển mức này thành kháng cự.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp ADA/USDT xuống dưới mức hỗ trợ $0,34. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền này có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $0,32 và thấp hơn tới $0,30.

Thay vào đó, nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động, nó sẽ gợi ý lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi đến đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo (H&S).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ gần $0,08 trong vài ngày qua nhưng họ không thể bắt đầu một đợt phục hồi mạnh mẽ trong Dogecoin (DOGE). Điều này cho thấy rằng nhu cầu cạn kiệt ở mức cao hơn.

ngay-2-3-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác giảm dần, sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ gần $0,08. Thiết lập tiêu cực này có mục tiêu là $0,06.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá có thể dẫn đến một đợt short squeeze. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể cố gắng tăng lên $0,10.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Điều chỉnh sắc nét trong Polygon (MATIC) đang tìm kiếm hỗ trợ tại SMA 50 ngày ($1,17).  Phe bò đang cố gắng bắt đầu phục hồi nhưng cái bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bán trên các đợt phục hồi tới đường EMA 20 ngày ($1,28).

ngay-2-3-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm, phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để kéo cặp MATIC/USDT xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ làm được điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $1,05. Mức này có khả năng thu hút lực mua mạnh của phe bò.

Ngược lại, việc bứt phá lên trên $1,30 có thể khuyến khích phe bò. Sau đó, họ sẽ cố gắng đẩy giá tới mức kháng cự trên $1,57. Đợt phục hồi cũng có thể phải đối mặt với rào cản ở $1,42 và một lần nữa ở $1,50.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị đường EMA 20 ngày ($23,02) từ chối vào ngày 27 tháng 2, cho thấy phe gấu đang cố gắng biến mức này thành mức kháng cự.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò vẫn chưa bỏ cuộc và một lần nữa đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Việc kiểm tra một mức kháng cự lặp đi lặp lại trong một thời gian ngắn có xu hướng làm suy yếu nó. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp SOL/USDT có thể chạm đến đường kháng cự.

Đây vẫn là mức quan trọng cần chú ý trong thời gian tới vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm ẩn. Nếu phe gấu muốn chiếm thế thượng phong, họ sẽ phải nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ $19,68.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($6,43) vào ngày 28 tháng 2 nhưng phe gấu không thể tận dụng được lợi thế này. Điều này cho thấy rằng người mua đang cố bẫy những con gấu hung hãn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($6,68) là mức quan trọng cần theo dõi trong thời gian tới. Nếu người mua đẩy giá lên trên mức này, điều đó cho thấy giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn có thể đã kết thúc. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá về phía đường viền cổ của mô hình H&S nghịch đảo.

Ngoài ra, nếu cặp DOT/USDT giảm xuống từ đường EMA 20 ngày một lần nữa, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự và làm tăng khả năng giảm xuống $5,50.

Phân tích kỹ thuật LTC

Đợt pullback của Litecoin (LTC) đã tìm thấy hỗ trợ mạnh tại SMA 50 ngày ($92). Điều này cho thấy rằng các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày ($95) vào ngày 1 tháng 3, mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá tới mức kháng cự $106. Mức này có thể hoạt động như một rào cản vững chắc nhưng nếu phe bò chinh phục được nó, cặp LTC/USDT có thể tăng lên $115 và sau đó là $130.

Hỗ trợ quan trọng để theo dõi về phía giảm là khu vực giữa đường SMA 50 ngày và $88. Nếu vùng này bị phá vỡ, lực bán có thể lấy đà và cặp tiền này có thể trượt xuống $81 và sau đó là $75.

Theo Cointelegraph

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments