Bitcoin và hầu hết các altcoin có thể hợp nhất trong một vài ngày trước khi tiếp tục xu hướng tăng của chúng.

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) tại các thị trường giao ngay và phái sinh đã tăng mạnh kể từ khi tài sản kỹ thuật số tăng vọt lên trên mức 10.000 đô la vào đầu tuần này. Bakkt đã báo cáo khối lượng tương lai Bitcoin kỷ lục vào ngày 28 và 29 tháng 7, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang chờ đợi một động thái có xu hướng rõ ràng hơn để mở ra các vị thế mới (futures)

Một sự gia tăng khối lượng tương tự đã được nhìn thấy tại Chicago Mercantile Exchange (CME) và các sàn giao dịch tiền điện tử khác cung cấp giao dịch tương lai.

Một đột phá được theo sau bởi sự gia tăng hoạt động và lãi suất mở cao hơn thường là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy các nhà giao dịch mong đợi giá cao hơn trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên cẩn thận và theo dõi chặt chẽ hành động giá vì nếu cuộc biểu tình nổ ra Bitcoin có thể khiến một số chú bò đực mắc kẹt, dẫn đến thanh lý các vị thế dài (Long Position).

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày.  Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nigel Green, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty tư vấn tài chính deVere Group, tin rằng Bitcoin có thể thay thế vàng như tài sản trú ẩn an toàn cuối cùng khi mà thế giới trở nên định hướng công nghệ hơn. Căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc có thể đóng vai trò là một trong những yếu tố thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển từ thị trường truyền thống sang các loại tiền kỹ thuật số an toàn phi tập trung, không có chủ quyền.

BTC / USD

Bitcoin (BTC) đã vượt lên trên vùng kháng cự trên 10.000 đô la quan trọng là $ 10,500 đô la vào ngày 27 tháng 7 và đạt mức cao nhất trong ngày là 11.377,55 đô la, cho thấy sự mua bán mạnh mẽ của phe bò và những con gấu lướt sóng ngắn hạn.

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã chứng kiến ​​việc đặt lợi nhuận vào ngày 28 tháng 7, đã kéo giá lên 10,569 đô la nhưng những con gấu không thể duy trì mức thấp hơn và đến gần (thời gian UTC), giá đã phục hồi về mức 10.910,32 đô la. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

Nếu những chú bò có thể đẩy giá lên trên $ 11.377, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Có một mức kháng cự nhỏ gần $11.870 nhưng nếu mức này được vượt qua, xu hướng tăng có thể mở rộng đến $ 14.000.

Trung bình di chuyển theo cấp số nhân 20 ngày ($9.840) đã tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang nắm giữ cuộc chơi.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu giá quay đầu từ các mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới vùng $ 10,500 đô la $ 10.000.

ETH / USD

Ether ( ETH ) đã giảm từ mức $ 332,931 vào ngày 27 tháng 7 khi các nhà giao dịch ngắn hạn quyết định đặt lợi nhuận sau đợt tăng giá trong vài ngày qua. Tuy nhiên, sự điều chỉnh thậm chí không thể đạt đến mức thoái lui Fib lui 38,2% của chặng tăng mới nhất, điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ về mức giảm.

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ ETH / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Những chú bò giờ sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap trên $332.931. Nếu họ thành công, xu hướng tăng có thể đạt tới $ 366 và nếu mức này cũng được thu nhỏ, mục tiêu tiếp theo là $480.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp ETH / USD một lần nữa giảm xuống từ mức kháng cự gần $ 332,931, nó có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 288,599 $ 288.261. Những con bò đực có khả năng bảo vệ khu vực này tích cực. Nếu giá duy trì trên khu vực này, khả năng nối lại xu hướng tăng là cao.

XRP / USD

XRP đã bật trở lại đường viền cổ của mô hình vai và đầu nghịch đảo vào ngày 27 tháng 7, đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy những con bò đực đang tích lũy trên dips.

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ XRP / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Người mua hiện sẽ cố gắng đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap lên 0,25 đô la. Mức này có khả năng thu hút sự bán mạnh mẽ của những con gấu khi chúng cố gắng ngăn chặn bước đi lên. Điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh nhỏ hoặc hợp nhất.

Nếu những con bò đực không từ bỏ nhiều đất, thì nó sẽ tăng khả năng đột phá trên $ 0,25 và tăng đến mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 0,284. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu những con gấu chìm cặp XRP / USD trở lại dưới đường viền cổ của thiết lập.

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) đã phá vỡ trên $ 280,47 vào ngày 28 tháng 7 sau khi dành khoảng bốn tháng để hợp nhất. Đây là một dấu hiệu tích cực vì điều này cho thấy những con bò đực cuối cùng đã áp đảo những con gấu.

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ BCH / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu những chú bò có thể duy trì mức giá trên $ 280,47 trong ba ngày, nó sẽ xác nhận sự bứt phá và có thể dẫn đến việc bắt đầu một xu hướng tăng mới, với mục tiêu mục tiêu đầu tiên là $ 360 và sau đó là $ 400.

Tuy nhiên, những con gấu có khả năng có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng đánh chìm loại tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap trở lại dưới $ 280,47. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý rằng đột phá hiện tại là một bẫy tăng giá.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments