Mặc dù là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong vài năm qua, Phố Wall vẫn không thể tìm ra tiện ích của Bitcoin.

Bitcoin cần nhiều tiện ích hơn – CEO Bakkt

Adam White, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt, cho rằng, cần phải có nhiều tiện ích hơn cho Bitcoin. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn Bakkt, một công ty con của NYSE cha mẹ trao đổi liên lục địa (ICE), để thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử trên Phố Wall, mặc dù nó đã ra mắt nền tảng tương lai tiền điện tử sau nhiều lần trì hoãn.

Phát biểu tại một hội nghị ở New York, White chia sẻ với Wall Street Journal:

Có một lập luận rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị và hoạt động như vàng kỹ thuật số, và đó là trường hợp sử dụng của nó. Điều đó có thể đúng. Đó là luận điểm của chúng tôi rằng kích thước của chiếc bánh đó sẽ không bao giờ đủ lớn để biện minh cho khát vọng và cơ hội mà công nghệ này mang lại.

Một cuộc thăm dò gần đây liên quan đến các giám đốc điều hành và giám đốc điều hành hàng đầu về tiền điện tử và blockchain được kết nối với Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số của công ty VC cho thấy hầu hết các nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp tiền điện tử (71%) mong đợi BTC sẽ được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị trong những năm tới. 7.6% các nhà điều hành được khảo sát cho biết tiền điện tử sẽ không hữu ích cho bất cứ điều gì.

Bên cạnh việc vận hành nền tảng tương lai và dịch vụ lưu ký, Bakkt đang cố gắng tạo ra một trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho Bitcoin. Công ty đang hợp tác với Starbucks để phát triển hệ thống thanh toán cho phép mọi người mua bằng BTC. Tuy nhiên, Starbucks sẽ không lưu trữ Bitcoin đến từ người mua, vì hệ thống sẽ đơn giản chuyển đổi tiền điện tử sang đô la Mỹ. Dịch vụ này sẽ có sẵn vào năm tới.

Nhà đầu tư không quan tâm đến lợi ích của Bitcoin

Ngay cả khi không có tiện ích thực sự nào, các nhà đầu tư tổ chức đang giao dịch Bitcoin hơn bao giờ hết. Trong khi các báo giá Bitcoin đã giảm hơn 17% trong tháng 11, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng mua, có lẽ đang cố gắng hưởng lợi từ mức giá thấp hơn.

Do đó, khối lượng giao dịch Bitcoin trên Bakkt đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ Tư, lên tới 5.671 BTC tương đương 42,5 triệu đô la. Để so sánh, kỷ lục trước đó, xuất hiện ba ngày trước đó, ở mức 20,3 triệu đô la.

Vào thứ Năm và thứ Sáu, Bakkt đã chứng kiến ngày giao dịch thứ ba và thứ hai tốt nhất, với khối lượng vượt quá 21 triệu đô la. Đối với sự quan tâm mở đối với Bitcoin, nó đã đạt mức cao kỷ lục vào ngày hôm qua ở mức 4,6 triệu đô la.

khối lượng bitcoin bakkt tương lai

Điều này chứng tỏ rằng các nhà đầu tư tổ chức không quan tâm đến tiện ích của Bitcoin và coi tiền điện tử là một công cụ đầu tư tuyệt vời.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments