Pi Network là gì? Pi Coin là gì? Pi Network có lừa đảo không? Đợt gần đây cộng đồng Facebook hay Youtube đang rộ lên phong trào đào Pi Coin thông qua ứng dụng Pi Network trên điện thoại. Trong bài này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và đánh giá về ứng dụng đào Pi coin này.

Miễn trừ trách nhiệm: Trong bài này chúng tôi chỉ giới thiệu và đánh giá về ứng dụng Pi Network. Chúng tôi không hỗ trợ cho ứng dụng này.

Pi Network là gì?

Pi Network là 1 ứng dụng trên điện thoại di động dùng để đào đồng tiền ảo Pi Coin.

Theo thông tin tự giới thiệu trên trang chủ Minepi.com:

Ứng dụng Pi Network được phát triển bởi công ty SocialChain Inc mang tính cách mạng của nhóm Tiến sĩ Đại học Stanford mang lại sức mạnh kinh tế và xã hội của công nghệ blockchain và tiền điện tử vào tay người dân bằng cách xác định lại sự giàu có. Tầm nhìn của PI là xây dựng thị trường ngang hàng toàn diện nhất thế giới, được thúc đẩy bởi Pi Coin.

Pi Network đang bắt chước đường đi của Bitcoin cách đây 10 năm

Như trong những ngày đầu của Bitcoin, việc khai thác Bitcoin thực sự dễ dàng. Mặc dù bạn có thể kiếm được 50 BTC chỉ bằng cách chạy phần mềm khai thác trên máy tính cá nhân của mình. Nó đã không tồn tại quá lâu cho đến khi các công ty khai thác khác bắt đầu lan rộng khắp thế giới. Nó trở nên điên cuồng đến nỗi các công ty này bắt đầu phát triển chip chuyên dụng (ASIC) để khai thác loại tiền kỹ thuật số này.

Pi coin là gì?

Pi coin là một loại tiền điện tử mới cho và sử dụng bởi những người bình thường mà bạn có thể khai thác (hoặc kiếm được) từ điện thoại của mình.

Pi coin hiện tại không có giá trị gì cả. Nó đang hy vọng 1 ngày nào đó được cộng đồng công nhận và cũng có giá trị như Bitcoin vậy!

Pi Network là gì? Hướng dẫn đào Pi Coin? Giá trị của đồng Pi Network. Pi Network có lừa đảo không?
Ứng dụng đào Pi coin – Pi Network

Đào Pi coin như thế nào? Hướng dẫn đào Pi coin

Rất đơn giản, bạn chỉ việc lên Google Play hay Appstore trên điện thoại tìm ứng dụng Pi Network và tải về. Trải qua vài bước đăng ký là số Pi coin của bạn sẽ tự động tăng lên.

Bạn không cần bật ứng dụng chạy liên tục. Sau khi đăng ký xong và bấm chạy đào, bạn có thể tắt ứng dụng đi trong khi số Pi coin của bạn vẫn tự động tăng lên.

Tốc độ đào Pi mặc định ban đầu là 0,2 Pi/h. Nếu bạn mời thêm được người tham gia, tốc độ này sẽ tăng lên.

Hướng dẫn đào Pi coin từng bước như ảnh bên dưới. Mã giới thiệu của mình là xmanvn nhé 😀

Giao diện ứng dụng khi đào Pi coin: Sau khi bấm nút tia sét thì Pi coin tự động tăng lên thôi!

Pi Network là gì? Hướng dẫn đào Pi Coin? Giá trị của đồng Pi Network. Pi Network có lừa đảo không?
Ứng dụng đào Pi coin – Pi Network

Để xem mã giới thiệu của bạn. Bạn có thể bấm vào nút menu ở trên bên trái. Vào chọn Profile. Mã giới thiệu trùng với username của bạn luôn.

Pi Network có lừa đảo không?

Cho đến thời điển hiện tại, chưa có dấu hiệu gì cho thấy Pi Network lừa đảo. Bởi lẽ không ai biết chính xác kế hoạch tiếp theo của Pi Network là gì. Chúng ta hãy cùng đánh giá nó qua các đặc điểm như sau:

Các thông tin chưa rõ ràng

Pi network tự giới thiệu là được các tiến sỹ của đại học Stanford và công ty SocialChain Inc phát triển. Tuy vậy không có bất kỳ cơ sở gì xác thực thông tin này.

SocialChain Inc là 1 công ty thuộc Vương Quốc Anh. Tuy nhiên, nguồn truy cập trang chủ minepi.com chủ yếu lại đến từ anh bạn vàng Trung Quốc, thứ 2 là Mỹ, thứ 3 là Việt Nam.

Pi Network là gì? Hướng dẫn đào Pi Coin? Giá trị của đồng Pi Network. Pi Network có lừa đảo không?
Lượng truy cập Pi Network.

Trung Quốc khá nổi tiếng với các trò mèo lừa đảo đa cấp như gã Sheng Zhao của WBFCloud Token hay Exxa Network, …

Ngoài ra, không rõ đồng Pi coin có tổng cung bao nhiêu. Hiện tại chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin hay tài liệu kỹ thuật nào về mạng blockchain của Pi cả!

Bạn có phải đầu tư gì vào ứng dụng Pi Network không?

Không, bạn chỉ tốn 5-6 MB dung lượng trên máy để tải ứng dụng Pi thôi. Còn lại không phải đầu tư gì vào. Ứng dụng Pi Network cũng không kêu gọi bỏ vốn đầu tư vào.

Pi Network tự động đào Pi coin và cung cấp cho mỗi người 1 mã giới thiệu để khuyến khích mời bạn bè tham gia.

Dù sao chúng ta cũng không mất gì với ứng dụng Pi này. Nên cứ thử đào Pi và vứt đấy xem sao. Hehe!

Cách rút Pi coin? Kế hoạch dự kiến của Pi coin là gì?

Không, bạn chưa thể rút Pi coin lúc này. Bạn sẽ có thể rút Pi hoặc đổi Pi lấy các loại tiền tệ khác trong Giai đoạn 3 của Dự án khi Pi chuyển sang một blockchain phi tập trung hoàn toàn.

Pi đã ra mắt Giai đoạn 1 của Dự án vào ngày 14 tháng 3 năm 2019 (Ngày số Pi).

Trong Giai đoạn 1, số dư của bạn đang được ghi lại với sự đảm bảo sẽ được giữ lại khi Pi chuyển sang Mạng lưới Chính (Giai đoạn 3). Việc chuyển Pi bị hạn chế cho đến khi chúng ta sử dụng Mạng lưới Chính để ngăn việc tích luỹ Pi từ các tài khoản giả.

Kế hoạch cụ thể của Pi coin vẫn còn chưa được thống nhất.

Khi nào Pi lên sàn? Giá trị của Pi network là gì?

Những người giữ Pi sẽ có thể đổi Pi thành tiền thật khi họ mua hàng hóa và dịch vụ trên thị trường Pi hoặc đổi Pi lấy tiền tệ. 

Người nắm giữ tiền điện tử có hai tùy chọn để chuyển tiền của họ thành tiền thật (hoặc rút tiền): 1) Mua trực tiếp hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử hoặc 2) đổi tiền điện tử của họ lấy tiền tệ (ví dụ: đô la, vnđ, v.v. .) trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

1) Trực tiếp mua hàng hóa và dịch vụ với Pi của bạn. Mạng lưới Pi đang xây dựng một thị trường ngang hàng, nơi các thành viên sẽ có thể trực tiếp sử dụng Pi để mua hàng hóa và dịch vụ. Chúng tôi đặt mục tiêu bắt đầu thử nghiệm này với việc thanh toán nội bộ trong ứng dụng của Pi trong Q4 2019.

2) Trao đổi Pi lấy tiền tệ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Đội ngũ Chính không kiểm soát khi các sàn giao dịch tiền điện tử (như Binance, Coinbase, Kraken, v.v.) quyết định đưa Pi lên sàn. Tuy nhiên, Pi sẽ có thể được giao dịch trong Giai đoạn 3 của Dự án (Mạng lưới Chính). Tại thời điểm đó, Các sàn giao dịch có thể chọn để list Pi.

Bắt chước đường đi của Bitcoin liệu có thành công?

Rất khó! Đã có rất nhiều đồng Altcoins phỏng theo Bitcoin nhưng đều không thành công. Câu chuyện hay công nghệ của Bitcoin là 1 điều hoàn toàn khác biệt với phần còn lại của thế giới.

Chúng tôi kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện như thế này:

Ngày xưa ở 1 hòn đảo nọ, người dân chẳng có gì ngoài vàng. Vàng ở đây rất nhiều. Rơi ngoài đường chả ai thèm nhặt. Một thương nhân thấy vậy đã đem những củ hành to nhất và thơm nhất đến đó rao bán. Người dân thấy vậy bèn đem vàng ra để đổi lấy hành. Chẳng bao lâu, vị thương nhân này giàu lên nhanh chóng.

Nghe thấy câu chuyện thành công của người thương nhân thứ 1, một thương nhân khác cũng bắt chước theo như vậy. Thương nhân thứ 2 này ra khơi đem theo bạc để hy vọng đổi lấy vàng. Nhưng khi cập bến hòn đảo, người dân lúc này chẳng còn gì giá trị để đổi lấy bạc cả … ngoài những củ hành to và thơm của người thứ 1! =))

Pi Network không phải là người thứ 2 vẽ lại con đường của Bitcoin mà đã là người thứ n rồi.

Kết luận

Tất cả các thông tin chúng ta có được đều do Pi Network tự giới thiệu. Tuy vậy, Pi Network cũng không hề có bất kỳ dấu hiệu lừa đảo nào cả. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào các diễn biến trong tương lai của Pi Network.

Tóm lại, Pi Network có vẻ đang cố gắng xây dựng 1 cộng đồng lớn mạnh và hy vọng 1 ngày nào đó đồng Pi coin được thừa nhận và dĩ nhiên khi ấy nó tự khắc có giá trị. Nhưng tất cả vẫn chỉ là dự đoán!

Có gì thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi Beat Tiền Ảo qua:

Đừng quên vote 5 sao và chia sẻ kiến thức hay này cho bạn bè nhé!

Tags: Pi Network là gì? Hướng dẫn đào Pi Coin? Giá trị của đồng Pi Network. Pi Network có lừa đảo không?

4.7/5 - (40 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
18 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Tu Nguyen Van
Tu Nguyen Van
2 năm trước

Sau khi tải ứng dụng Pi network các bạn nhập mã pizero86 để tăng tốc độ đào và bảo mật sớm nhất!
các bạn lưu ý đây là cơ hội cuối cùng không thể bỏ qua nhé!

Nganvanlanh
Nganvanlanh
2 năm trước

Chào m.n

HUY HDS
HUY HDS
2 năm trước

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu các bạn tải Pi Network và nhập mã giới thiệu susu829 để tốc độ cải thiện gấp 5 lần ạ. Chúc các bạn thành công!

dinhhien91
dinhhien91
2 năm trước

hiện tại đồng Pi là 1 đồng coin có triển vọng cực lớn với hơn 13 triệu người khai thác! không lâu nữa thì Pi network sẽ không còn được đào free nhưn hiện tại nữa! nếu bạn cần hỗ trợ về Pi về cài đặt, về thuật ngữ Pi… thì hãy liên hệ tôi! tôi sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ bạn! mã nhập khi cài Pi Network của tôi: dinhhien91 và hiện tại thì theo sau còn có thêm đồng bee network cũng hy vọng tiếp bước đàn anh Pi và ông cố Bit Coin lên sàn… Đọc thêm »

hùng
hùng
2 năm trước

nhập mã mời : tahung2001 để dc tăng tốc độ đào nhé

Hiếu
Hiếu
2 năm trước

💥 💥 💥 Khai thác tiền kĩ thuật số trên điện thoại. 💰 💰 💰 ✅ Pi Network đang được phủ đầy trên các nhóm kiếm tiền online. Bây giờ là hơn 10 triệu người tham gia và đang gia tăng một cách khủng khiếp chưa từng có … ✅ Ngày chỉ mất 10 giây mở app vào bật Pi lên là có thể đào miễn phí . Cứ sau 24h lại bật lại để nó tự đào tiếp như vậy. ✅ Hơn nữa app này đào không hề tốn pin, dung lượng hay data, chỉ cần bật Pi rồi… Đọc thêm »

Hiếu
Hiếu
2 năm trước

Các bạn có thể add mã giới thiệu của mình lehieuqb08091996 và add tài khoản của mình để tạo vòng tròn bảo mật, tăng lượng pi kiếm được nhé!

truong
truong
2 năm trước

Để được tăng tốc độ đào hãy Nhập mã code: phungtruong1201

Tivi
Tivi
2 năm trước

Nhập code trungvux là nhận được thêm pi và tăng tốc độ đào, tăng bảo mật nhé 😀

Nguyễn vân ly
Nguyễn vân ly
3 năm trước

Nhập mã nguyenly12345 để tăng tốc độ đào nhé

Pivn.app
Pivn.app
3 năm trước

Phần bắt chước Bitcoin ví dụ rất hay. Toàn bộ bài cũng có góc nhìn mới.
Mình thì có góc nhìn khác của bạn. Nếu hứng thú có thể ghé https://pivn.app/ để xem qua. Xin cảm ơn!

pdt168
pdt168
3 năm trước

pdt168-mời bạn nhập mã “pdt168” để được vào vòng tròn bảo mật, tăng tốc độ đào nhe!

giacat
giacat
3 năm trước

nhap ma giacat1 để tốc độ đào cao hơn nhé

253192
253192
3 năm trước

nhap m minhde toc do x10 nhe 253192

puchiano
puchiano
3 năm trước

các bạn nhập mã “puchianoo” để có tốc độ đào tốt nhe!