Một số công ty blockchain và tiền điện tử đã cam kết giúp đỡ các nạn nhân nhiễm virus Corona tại Vũ Hán, Trung Quốc. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cam kết quyên góp 10 triệu nhân dân tệ Trung Quốc (1,44 triệu USD) cho chiến dịch này.

Trong một tweet vào ngày 25 tháng 1, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nói rằng Binance đã cam kết. Sau đó, không đưa ra bất kỳ thông báo nào. Một người dùng Twitter đã tag Changpeng Zhao trong một bài báo về việc quyên góp tiền điện tử:

“Đối với Vũ Hán, sẽ là không thực tế nếu quyên góp bằng tiền ảo. Binance đã cam kết 10 triệu RMB (1,5 triệu USD) để giúp đỡ các nạn nhân #coronavirus. Và đã không đưa ra bất kỳ thông báo nào. Nhưng [Quỹ từ thiện Binance] Nhóm BCF / Binance đã khá bận rộn trong vài ngày qua. Có lẽ Binance vẫn cần giúp đỡ để sắp xếp hậu cần tại địa phương.”

Theo một bài đăng trên WeChat ngày 25 tháng 1 của công ty dịch vụ tiếp thị blockchain Krypital, công ty cũng đã phát động một nỗ lực quyên góp từ thiện để mua vật tư y tế cho các nạn nhân virus Corona tại Vũ Hán.

Krypital cũng tuyên bố rằng họ sẽ tạo ra một hệ thống quyên góp dựa trên blockchain, cho phép tính minh bạch và hiệu quả cao hơn. Công ty chấp nhận ERC-20 Tether (USDT)

Công ty cũng đang tuyển dụng tình nguyện viên cho quản trị nhóm, mua vật tư, phân loại và quản lý vận chuyển, thông báo truyền thông và thiết kế đồ họa.

Như Beat Tiền Ảo đã báo cáo, ngày hôm qua Bitcoin (BTC) đã giảm 6% vào mùng 1 Tết Nguyên Đán vì lo ngại sự lây lan của Virus Corona. Vào ngày 26 tháng 1, Fox News đã báo cáo rằng số người chết hiện tại đã là 56.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments