Ripple XRP đồng tiền có vốn hóa lớn thứ 3, hôm nay đã ra thông cáo khởi động dự án tại thị trường Brazil. Đây như là một khởi đầu cho sự lớn mạnh của Ripple tại thị trường Nam Mỹ.

Cho đến nay, Ripple vẫn là công ty hợp tác với nhiều ngân hàng lớn nhất thế trong việc ứng dụng Blockchain vào thanh toán toàn câu. Sản phẩm của Ripple là XRP và xRapid. Stellar chính là một sân sau của đồng tiền này.

Những lỗ lực vươn mình của Ripple

Ripple đã mời Luiz Antonio Sacco, một doanh nhân nhiều năm kinh nghiệm làm giám đốc điều hành để thúc đẩy chiến lược và giúp phát triển kinh doanh Ripple tại khu vực. Theo thông cáo báo chí được đưa ra hôm thứ ba. Hồ sơ trên LinkedIn cho thấy Sacco đã đầu quân cho Ripple kể từ tháng 3 năm 2019. Eric van Miltenburg, giám đốc phụ vận hành mạng lưới toàn cầu của Ripple, cho biết:

“Vào tháng 1, Ripple đã đạt hơn 200 khách hàng trên RippleNet. Công ty chúng tôi đang cho thấy một sự tăng trưởng mạnh. Hôm nay, chúng tôi có mặt tại Nam Mỹ để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thị trường này. Chúng tôi may mắn có Luiz đồng hành để mở rộng sự hiện diện của chúng tôi trong khu vực và giúp khách hàng của chúng tôi giải quyết những thách thức của thanh toán xuyên biên giới”

Ripple phát triển vươn mình tại Nam Mỹ

Sự phát triển ẩn tượng của Ripple

Ripple đến nay đã cung cấp cho 10 tổ chức tài chính và công ty chuyển tiền tại Brazil sử dụng sản phẩm RippleNet của mình. Như là chi nhánh tại Brazil của Santander, BeeTech và ngân hàng Banco Rendimento. Ripple cho biết họ sẽ giới thiệu RippleNet tại sự kiện công nghệ Brazil CIAB Febraban từ ngày 11-13/06.

RippleNet là mạng thanh toán được thiết kế để hỗ trợ thanh toán xuyên biên giới cho các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán. Mỗi tuần có 2-3 khách hàng mới đến với RippleNet. Ngay trong quý 1 năm 2019, tổng khối lượng giao dịch bằng XRP đã nhiều hơn cả năm 2018. Nhìn về phía trước trong năm nay, Ripple có kế hoạch tập trung vào việc xây dựng cơ sở khách hàng và đội ngũ của mình ở Brazil và khắp Nam Mỹ, bao gồm cả ở các quốc gia như Chile, Peru và Argentina. Công ty cho biết thêm, họ cam kết hỗ trợ cho các trường đại học hàng đầu của Brazil, bao gồm Đại học São Paulo và Fundação Getulio Vargas để giúp hỗ trợ nghiên cứu học thuật và phát triển kỹ thuật trên các lĩnh vực bao gồm luật, kinh doanh và kỹ thuật.

“Chúng tôi tin rằng các tổ chức học thuật sẽ đóng một vai trò quan trọng thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain tiến lên. USP và FGV là những tổ chức tiên tiến, có tư duy tiến bộ đang đầu tư vào nghiên cứu blockchain để khám phá các trường hợp sử dụng mới và giúp chuẩn bị cho sinh viên cho các công việc tương lai” – ông Sac Sacco cho biết.

Tags: Ripple tại Nam Mỹ, Ripple là gì? Thanh toán bằng đồng Ripple

5/5 - (1 bình chọn)