Cú bắt tay với gã khổng lồ MoneyGram

Ripple đã ra thông báo về một sự hợp tác với một đối tác lớn khác trong việc chuyển tiền xuyên quốc gia – MoneyGram. Đây là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn thứ 2 thế giới. Dịch vụ của Moneygram giúp kết nối gia đình, bạn bè, các mối quan hệ giao thương buôn bán trên thế giới. Hiện nay, Moneygram đã có hệ thống đại lý tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là một nỗ lực để tăng cường tốc độ và hiệu quả của hệ thống thanh toán mà MoneyGram vận hành. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune, CEO của Ripple, Brad Garlinghouse, cho biết: Điều này sẽ loại bỏ nhu cầu đăng ký các tài khoản ngân hàng nước ngoài. Đó là lý do tại sao MoneyGram bị động trong việc quản lý các quỹ. XRP vừa giúp khách hàng, vừa giúp MoneyGram linh động trong việc quản lý các tài khoản.

Được biết MoneyGram đã bán 8% đến 10% cổ phần cho Ripple với mức giá 4,1 đô la/cổ phiếu. Tuy vậy, theo thỏa thuận, Ripple không được tham gia quyết định các công việc quản trị của MoneyGram.

Trong thời gian qua, MoneyGram đang có một chút khó khăn do việc quản lý khách hàng, mở rộng dịch vụ. Giá cổ phiếu của MoneyGram cũng giảm đang giảm mạnh. Với khoản đầu tư từ Ripple, công ty này sẽ có một bước đột phá mới.

Ripple bật tăng 7% sau khoản đầu tư vào MoneyGram

XRapid, quân bài chiến lược của Ripple, vô địch về hiệu quả và tốc độ giao dịch. xRapid là một sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain, có gốc là XRP, giải pháp cho thanh toán xuyên biên giới nhanh-rẻ-hiệu quả. Việc rót vốn vào MoneyGram sẽ làm cho Ripple có cơ hội tiếp cận với tập khách hàng tại hơn 200 quốc gia của MoneyGram.

Trước đó Ripple cũng đã phát đi thông điệp rằng XRP sẽ không còn rẻ nữa:

Thông báo từ Ripple mang ẩn ý về một đợt tăng giá mới

Chỉ trong 24h qua, XRP đã tăng từ $0,42 lên $0,46, vốn hóa tăng từ 18,2 tỷ đô lên 19,5 tỷ đô chỉ trong 24h (theo Coinmarketcap)

Ripple hợp tác với MoneyGram
Giá XRP bật tăng mạnh mẽ (Nguồn: Coinmarketcap)

Tags: Ripple hợp tác với MoneyGram, Ripple và MoneyGram

5/5 - (2 bình chọn)