Gần đây, Bárbara González Briseño, Trưởng phòng Tài chính tại Bitso, sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất của Mexico, đã nói về mối quan hệ hợp tác của sàn giao dịch với công ty Fintech tại California – Ripple.

Bitso, được thành lập vào năm 2014 và được đầu tư bởi Ripple, Coinbase, Nhóm tiền tệ kỹ thuật số (DCG) và Pantera Capital.

Bitso đã gọi vốn lần cuối, thông qua một vòng đầu tư do Ripple tổ chức, vào tháng 10 năm 2019 để cho phép sàn giao dịch mở rộng sang các quốc gia khác ở Mỹ Latinh (như Argentina và Brazil).

Theo Asheesh Birla, SVP của Product & Corp Dev tại Ripple, đã giải thích trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 14 tháng 10 năm 2019 về lý do khiến Ripple quan tâm đến Mỹ Latinh (và đặc biệt là Mexico) và khoản đầu tư vào Bitso:

“Năm 2018, kiều hối chảy vào Mỹ Latinh và Caribbean tăng gần 10%. Mexico nhận được số tiền lớn nhất trong số các khoản thanh toán này trong khu vực với hơn 35,7 tỷ USD được giao dịch mỗi năm.

“Chuyển tiền rất quan trọng đối với nền kinh tế và là nguồn hỗ trợ tài chính quan trọng cho nhiều hộ gia đình trong khu vực. Các công nghệ như blockchain và tài sản kỹ thuật số có thể chuyển đổi ngành dịch vụ chuyển tiền bằng cách giúp gửi tiền qua biên giới dễ dàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn.

“Tại Ripple, chúng tôi đang xây dựng phương thức mới và làm việc với các đối tác cơ sở hạ tầng để biến tương lai này thành hiện thực.”

Birla cũng nói về những gì anh nghĩ khi lần đầu tiên gặp nhóm Bitso vào năm 2014:

“Cửa hàng bốn người này có thể gửi tiền qua biên giới với công nghệ nhanh hơn các ngân hàng lớn. Thật không thể tin được.”

Anh tiếp tục nói về vai trò của Bitso trong hành lang Mỹ – Mexico của RippleNet:

“Công ty sáng tạo này đóng một vai trò quan trọng trong hành lang MXN của RippleNet bằng cách cung cấp thanh khoản quan trọng cho thanh toán. Đầu năm nay, Ripple đã ra mắt các khả năng Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) với MoneyGram vào Mexico, với Bitso là đối tác trao đổi chính. ODL đang được nhân rộng ở Châu Mỹ Latinh, do đó, sự hợp tác của chúng tôi với Bitso cũng vậy.”

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ 6 với Ripple, Trưởng phòng Tài chính của Bitso đã giải thích công ty của cô đã được hưởng lợi như thế nào từ mối quan hệ đối tác với Ripple:

“Với sự giúp đỡ từ Ripple, Bitso hiện là sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ Latinh. Chúng tôi có thanh khoản peso Mexico lớn nhất thế giới đối với tài sản kỹ thuật số và là đối tác trao đổi quan trọng của MoneyGram để chuyển tiền vào Mexico.”

Kinh nghiệm của Briseño trong thế giới tài chính đã cho cô một bài học đau đớn về việc chuyển khoản truyền thống chậm và tốn kém như thế nào đối với thanh toán xuyên biên giới:

“Tôi biết rằng mỗi khi tôi cần thanh toán cho nhà cung cấp toàn cầu thì sẽ gặp rắc rối. Để thiết lập chuyển khoản, tôi phải hoàn thành một biểu mẫu, ký tên, quét và gửi vào ngân hàng, sau đó đợi vài ngày để họ mua đô la cần thiết để thực hiện thanh toán của tôi.

“Tôi chưa bao giờ biết chính xác đối tác nhận được tiền khi nào và ở giai đoạn nào”.

“Đó là kinh nghiệm của tôi với tư cách là một khách hàng doanh nghiệp. Đó là một vấn đề thậm chí còn lớn hơn đối với các khách hàng bán lẻ, đặc biệt là các gia đình có tiền thuê nhà, cửa hàng tạp hóa và chi phí giáo dục phụ thuộc vào kiều hối từ người thân làm việc ở nước ngoài.”

Gần cuối năm 2018, Bitso bắt đầu xây dựng một giải pháp có thể giải quyết thỏa đáng vấn đề gửi tiền giữa Mỹ và Mexico.

Đây là những gì cô ấy nghĩ về dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) do XRP cung cấp:

“ODL thật tuyệt vời. Giao dịch diễn ra ngay lập tức, tiết kiệm chi phí hơn nhiều và bạn biết chính xác khi nào người nhận nhận được.

“Chỉ vài tháng sau khi bắt đầu làm việc với Ripple, chúng tôi đã có thể cung cấp một giải pháp hoạt động đầy đủ cho các đối tác của mình.

“Kể từ tháng 7 năm 2019, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn trong việc áp dụng cũng như khối lượng chuyển nhượng mà chúng tôi đang tạo điều kiện.”

Cô cũng nói về những người lao động Mexico ở Mỹ muốn gửi tiền về cho gia đình họ ở Mexico:

Có hàng triệu công nhân nhập cư ở Mỹ gửi tiền về Mexico.

“Gia đình của họ thường được chu cấp hàng tuần nhờ các khoản chuyển tiền này, vì vậy tiện ích của ODL so với quy trình truyền thống là rất đáng kể.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments