Có vẻ như các sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan đang cảm thấy bị đe dọa bởi những người tham gia nước ngoài lớn trong không gian tài sản kỹ thuật số vì Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã được yêu cầu ngăn chặn người chơi quốc tế và bảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp địa phương.

Cho dù đó là giao dịch blockchain hay tiền điện tử, Thái Lan đang chuẩn bị cho một số đối thủ nặng ký từ các quốc gia như Trung Quốc và các quốc gia khác. Nó đang làm mọi thứ có thể để duy trì bền vững và có lợi nhuận. Sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vận động mạnh mẽ cho blockchain, nhà nước tuyên bố rằng họ cũng đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các cải cách tiền điện tử hiện tại để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đóng cửa để trao đổi tiền điện tử nước ngoài, yêu cầu SEC

Bây giờ, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, Bitkub Capital Group Holdings, Jirayut Srupsrisopa, đã yêu cầu SEC từ chối gia nhập vào các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực tiền điện tử vì họ có xu hướng quét sạch các doanh nghiệp địa phương với chuyên môn kỹ thuật nâng cao và hiểu rõ hơn của thị trường tiền điện tử, Bangkok Post đã báo cáo vào ngày 26 tháng 11 năm 2019.

Do luật pháp về tiền điện tử thoải mái, Thái Lan đã trở thành điểm đến ưa thích của một số người chơi tiền điện tử lớn trên thị trường khi nhu cầu về giấy phép tài sản kỹ thuật số tiếp tục tăng, Srupsrisopa nói. 

Bitkub và Satang Corporation là hai sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nước ngoài như vậy đã được cấp giấy phép hoạt động tại Thái Lan. Ngoài ra, Huobi của Trung Quốc và BiTherb của Nhật Bản cũng đã được chấp thuận cho điều hành các doanh nghiệp của họ ra khỏi Thái Lan; tuy nhiên, họ vẫn chưa bắt đầu hoạt động. Trong khi đó, Bitcoin Co đã ngừng hoạt động vào đầu năm nay, để tập trung vào các cơ hội kinh doanh khác.

Những người chơi nước ngoài rõ ràng có lợi thế hơn các doanh nghiệp trong nước và điều này có khả năng ăn mòn doanh nghiệp của chúng tôi, Srupsrisopa giải thích. 

Các doanh nghiệp tiền điện tử quốc tế cạnh tranh hơn

Theo Đạo luật Kinh doanh đối ngoại năm 1999 của Bộ Thương mại, các cổ đông nước ngoài không thể sở hữu cổ phần của hơn năm mươi phần trăm (50%) trong các công ty Thái Lan. Điều này cũng đúng cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, thông báo gần đây về việc sửa đổi sắc lệnh hoàng gia , có hiệu lực vào tháng 5 năm ngoái, có thể sửa đổi con số này trong nỗ lực nhằm thu hút đầu tư nước ngoài trong khu vực.

Chúng tôi sợ rằng việc sửa đổi sắc lệnh hoàng gia có thể giúp người chơi nước ngoài dễ dàng thiết lập căn cứ ở nước này. Họ có vốn và công nghệ phát triển cao để hấp thụ thị phần của chúng tôi, Srupsrisopa tuyên bố.

Do đó, Srupsrisopa tin rằng việc hạn chế sự gia nhập của họ là cách duy nhất giúp các công ty tiền điện tử địa phương phát triển và phát triển doanh nghiệp của họ, từ đó củng cố nền kinh tế của đất nước. Ông cũng cảm thấy thật không công bằng khi SEC trao đổi tiền kỹ thuật số để tăng dự trữ vốn của họ để giảm thiểu rủi ro từ các lỗi giao dịch, tương tự như các công ty trung gian như chứng khoán.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments