SEC đã chính thức từ chối đơn đăng ký Quỹ Bitcoin ETF First Trust của SkyBridge. SEC đã viện dẫn các lý do tương tự như từ chối các Bitcoin ETF giao ngay của VanEck vào tháng 11 và WisdomTree vào tháng 12 trước đó.

Trong lần nộp đơn hôm thứ Năm, SEC đã từ chối một đề xuất từ ​​Sở giao dịch chứng khoán New York về việc niêm yết và giao dịch giao ngay cho Bitcoin ETF. SEC vẫn cho rằng Bitcoin ETF chưa đảm bảo được các hành vi gian lận và thao túng. SEC từ chối cũng là để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng.

Quyết định này diễn ra sau khi SkyBridge lần đầu tiên nộp đơn đăng ký niêm yết Bitcoin ETF trên NYSE vào tháng 3 năm 2021. SEC đã hai lần chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để xem xét hoặc không chấp thuận các đề xuất cho Bitcoin ETF vào tháng 7 và tháng 11 trước khi đi đến quyết định cuối cùng vào hôm thứ Năm.

SEC cho biết NYSE đã không đáp ứng các yêu cầu về việc niêm yết một sản phẩm tài chính theo các quy tắc thực hành của nó cũng như các quy định của Đạo luật Sàn Giao Dịch. Theo những hạn chế này, các sàn giao dịch tìm cách niêm yết Bitcoin ETF cần phải có thỏa thuận chia sẻ rủi ro và giám sát toàn diện với Bitcoin và các tài sản liên quan.

NYSE đã sử dụng một ví dụ về lệnh thị trường trị giá 10 triệu đô la để chứng minh rằng việc mua và bán một lượng lớn Bitcoin (BTC) không tạo ra tác động thị trường đáng kể nào. Sàn giao dịch cũng dẫn chứng việc mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla vào tháng 2 như một ví dụ về việc tiếp cận với tiền điện tử thông qua cổ phiếu của công ty. NYSE cũng lập luận về sự cần thiết của một phương tiện đầu tư gián tiếp vào Bitcoin.

Ủy ban đã từ chối những tuyên bố này, viện dẫn các lý do tương tự cho việc từ chối ETF Bitcoin từ người quản lý tài sản VanEck vào tháng 11 và WisdomTree vào tháng 12. Cho đến nay, SEC đã không chấp thuận bất kỳ ETF nào có liên quan với tiền điện tử. Tuy nhiên SEC đã bật đèn xanh cho các dịch vụ được liên kết với hợp đồng tương lai BTC, bao gồm cả các dịch vụ từ ProShares và Valkyrie.

Giá Bitcoin lao dốc mạnh

Có lẽ đây là tin tức khiến giá BTC quay đầu giảm sau khi có mức hồi phục lên $43400. Giá BTC hiện tại là $39890. Cả thị trường tiền mã hóa cũng chìm trong sắc đỏ. Vốn hóa toàn thị trường đã giảm xuống dưới mức 2000 tỷ USD. Trong đó, BTC chiếm 40,4% – 767 tỷ USD.

Tỷ giá BTC hôm nay
Tỷ giá BTC hôm nay

Tới đây, SEC ​​sẽ có quyết định riêng cho đơn đăng ký Bitcoin ETF của New York Digital Investment Group vào ngày 16 tháng 3. Đơn đăng ký vẫn đang được xem xét sau khi bị trì hoãn vào thứ Bảy.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments