Skyway là gì? Cổ phiếu Skyway có lừa đảo không? Như chúng tôi đã phân tích và cảnh báo về CRU token của Skyway lừa đảo, đồng token rác của Skyway đã không còn thấy được rao bán rầm rộ nữa. Tuy vậy, tổ chức lừa đảo đa quốc gia Skyway vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, chúng vẫn đang ra sức quảng bá nhằm bán cổ phiếu giấy lộn của mình. Trong bài này chúng ta hãy cùng điểm lại các dấu hiệu lừa đảo của Skyway nhé.

Tập đoàn Skyway là gì?

Theo các nhà phê cần học của Skyway Việt Nam thì:

Skyway là tập đoàn có trụ sở tại Belarus, chuyên nghiên cứu các giải pháp giao thông trên cao nhằm giải quyết ùn tắc cho các thành phố. Skyway tự nhận mình đã có hơn 40 năm lịch sử nghiên cứu và hoạt động.

Crypto Unit (CRU) là gì? Skyway có lừa đảo không. Có nên mua CRU không?
Hình ảnh quảng cáo của Skywway

Lôi kéo mua cổ phiếu Skyway lừa đảo

Lướt facebook hay Youtube, có thể dễ dàng bắt gặp các lời quảng cáo trên mây về công nghệ ưu việt của Skyway. Dụ dỗ bỏ tiền mua cổ phiếu với những lời hứa hẹn không thể tin nổi.

Skyway là gì? Cổ phiếu Skyway lừa đảo. Cổ phiếu Skyway bao giờ lên sàn? mua cổ phiếu skyway lừa đảo, giá cổ phiếu skyway, skyway capital việt nam.
Lôi kéo mua cổ phiếu Skyway lừa đảo

So sánh với hàng loạt ông lớn công nghệ và những lời hứa hẹn mua cổ phiếu Skyway lừa đảo trước khi IPO.

Cổ phiếu Skyway lừa đảo

Dấu hiệu lừa đảo của tập đoàn Skyway

Skyway thực tế chỉ là 1 tập đoàn vớ vẩn. Tập đoàn Skyway thông qua 2 pháp nhân là Skyway Capital và Skyway Invest Group đã thực hiện không ít vụ lừa đảo trên thế giới.

1. Công nghệ tàu điện “bay” chỉ có trên giấy

Tờ Economictimes từng viết: “Các chuyên gia cho biết, một nguyên mẫu trước đó có một công nghệ tương tự cũng đã được thử nghiệm ở Nga, nhưng dự án này đã bị loại bỏ sau khi đánh giá của Đại học Đường sắt Nhà nước ở Moscow vào năm 2008 cho thấy không khả thi và không an toàn…”.

“Báo cáo nói rằng, công nghệ đường ray dây chuyền chứa đầy số lượng lớn lỗi hệ thống và (gần như) không thực tế vì nó không thể cung cấp một đường dẫn đồng đều cho hệ thống giao thông. Hành khách di chuyển trên một độ cao nhất định so với mặt đất. Thế nên, chỉ một chút hư hỏng ở bất kỳ dây chuyền nào cũng sẽ dẫn đến tử vong. Hệ thống có mức độ rủi ro rất cao. Trước đó vào năm 2016, hội đồng chính phủ Nga đã đánh giá công nghệ này là tân tiến nhưng chỉ trên lý thuyết”, báo economictimes viết.

Skyway là gì? Cổ phiếu Skyway lừa đảo. Cổ phiếu Skyway bao giờ lên sàn? mua cổ phiếu skyway lừa đảo, giá cổ phiếu skyway, skyway capital việt nam.
Các chứng chỉ của Skyway không ai kiểm chứng

Sau đó, tập đoàn Skyway còn đàm phán và ký hợp đồng đầu tư tàu trên cao tại nhiều nơi như:

  • Năm 2014: Siauliai tại Litva để xây dựng 1 cơ sở thử nghiệm cho Skyway;
  • 2016 tại Nam úc, Skyway đã đàm phán với Đại học Flinder về một tuyến đường dài 500m với giá 13 triệu đô la Úc
  • 5/2017, một bản ghi nhớ đã được ký bởi bộ trưởng bộ phát triển đô thị của bang Bắc Ấn Độ Himachal Pradesh với một trong những công ty của Tập đoàn Skyway.
  • Đầu năm 2018: Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa San Marino đã ký Bản ghi nhớ tại EcoTechnoPark ở Belarus vào tháng 3/2018 để xây dựng tuyến San Marino-Rimini
  • Một loạt các dự án khác tại Indonesia, Dubai, UAE
  • 5/2019: Giới thiệu công nghệ tại Việt Nam

Tất cả các dự án trên đều không được triển khai với nhiều lý do như chỉ trích từ các cơ quan chính phủ hoặc không đảm bảo tính an toàn.

2. Skyway ít đề cập công nghệ mà chỉ tập trung vào chào mời mua cổ phiếu

Vào trang chủ của Skyway hay tìm kiếm trên Google, không hề thấy các công bố khoa học, nghiên cứu hay bằng bảo hộ sáng chế nào về công nghệ tàu bay của Skyway. Thay vào đó chỉ là các lời giới thiệu chung chung như “mới nhất”, “hiện đại nhất”, “giải thưởng uy tín” và chào mời mua bán cổ phiếu hoặc CRU Token.

Chúng mình chỉ thấy lũ Skyway ở Việt Nam với những hình ảnh hội thảo linh đình, chào mua, kéo referral và những thằng chém gió toàn triệu đô với tỷ đô thôi! =))

3. IPO và lên sàn chứng khoán vào năm 2020

Thông thường 1 công ty lớn khi muốn IPO phải thông qua 1 tổ chức kiểm toán uy tín như Deloitte, PwC, E&Y hay KPMG. Tổ chức kiểm toán sẽ đánh giá và xác nhận tình hình tài chính và phương án tăng vốn của doanh nghiệp là phù hợp. Doanh nghiệp sẽ đàm phán với các tổ chức đầu tư mua 1 lượng lớn cổ phiếu làm cổ đông chiến lược. Sau đó mới là bước IPO – phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Skyway tự nhận mình sở hữu công nghệ tàu cao tốc nhanh nhất thế giới với 500km/h. Trong khi đó, giữ kỷ lục về tốc độ hiện nay là tàu Shanghai Maglev của Trung Quốc, sử dụng công nghệ từ tính và mới đưa vào khai thác cũng chỉ đạt tốc độ tối đa 430km/h. Với 1 công nghệ siêu hạng như vậy tại sao các tổ chức đầu tư lớn tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc không mua? Tại sao phải đi chào mời từng cá nhân nhỏ lẻ cho khổ ra?

Crypto Unit (CRU) là gì? Skyway có lừa đảo không. Có nên mua CRU không?
Những lời dụ dỗ lãi x10, x50, x100 được quảng cáo đầy trên mạng Facebook

Mặt khác, Skyway lấy gì ra đảm bảo cho CRU token? Không dự án, không doanh thu, không sản phẩm. Đa cấp như Thiên Ngọc Minh Uy hay Liên Kết Việt nó còn có máy lọc nước hay hộp thuốc. Còn Skyway có gì?

Đến như công ty Bitmain có lợi nhuận hàng năm vào khoảng 1,4 tỷ đô, là công ty đào coin lớn nhất thế giới mà còn đang vất vả chứng minh doanh thu với sàn chứng khoán Hồng Kông. Đến nay vẫn chưa được niêm yết.

Các quỹ Bitcoin ETF 5 lần 7 lượt bị Ủy ban chứng khoán và hàng hóa Hoa Kỳ – SEC từ chối. Công ty bánh vẽ Skyway niêm yết kiểu gì đây?

Bạn có dám bỏ tiền ra để mua vài cái bánh vẽ trên giấy và ôm 1 đống giấy chùi không?

4. Nổ về lợi nhuận x50, x100 và vốn hóa khi lên sàn 400 tỷ đô!

Từ cuối năm 2018 những cá nhân chào mời mua cổ phiếu Skyway hô hào cuối năm lên sàn (IPO), sang năm 2019 cũng hô hào cuối năm IPO, và năm nay 2020, họ lại nhai lại bài trên. Không những vậy Skyway còn tự định giá mình lên tới 400 tỷ đô.

Crypto Unit (CRU) là gì? Skyway có lừa đảo không. Có nên mua CRU không?

Như vậy 1 công ty chưa có gì như Skyway đã tự đặt mình chung mâm với các ông lớn như Apple (933 tỷ USD), Amazon (887 tỷ USD), Microsoft (1.040 tỷ USD) hay Google (817 tỷ USD).

Skyway cũng sẽ lớn hơn cả những công ty có lịch sử hàng trăm năm như ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase (345 tỷ USD), hãng dược phẩm Johnson & Johnson (347 tỷ USD) hay tập đoàn dầu khí Exxon Mobil (289 tỷ USD).

5. Đội ngũ sáng lập có tiểu sử bất hảo

Skyway là gì? Cổ phiếu Skyway lừa đảo. Cổ phiếu Skyway bao giờ lên sàn? mua cổ phiếu skyway lừa đảo, giá cổ phiếu skyway, skyway capital việt nam.

Nhân vật Evgeny Kudryashow từng dính líu đến vụ lừa đảo MMM-2011 bị cảnh sát Nga điều tra cùng nhiều phi vụ khác.

Crypto Unit (CRU) là gì? Skyway có lừa đảo không. Có nên mua CRU không?
Đội ngũ sáng lập của CryptoUnit (CRU)

Andrey Khovratov được giới thiệu là tỷ phú, là một nhà đầu tư chuyên nghiệp và lão luyện trong thị trường tài chính.

1 tỷ phú đô la như vậy nhưng khi tra tên trên Google thì rất ít thông tin, ngoài những thông tin về ông trên chính dự án Skyway và Crypto Unit.

Skyway là gì? Cổ phiếu Skyway lừa đảo. Cổ phiếu Skyway bao giờ lên sàn? mua cổ phiếu skyway lừa đảo, giá cổ phiếu skyway, skyway capital việt nam.
Kết quả tìm kiếm trên Google của Andrey Khovratov

6. Nhiều quốc gia trên thế giới đã cảnh báo về Skyway lừa đảo

Đã có rất nhiều đài báo trong và ngoài nước lên tiếng vạch trần về Tập đoàn lừa đảo đa quốc gia Skyway. Theo VTV.VN:

Năm 2017, hai ngân hàng Trung ương Lithuania và Estonia đăng tải tuyên bố về việc hoạt động huy động vốn của Skyway tại các nước này là trái pháp luật, khuyến cáo người dân không nên tin theo các chào mời của công ty này.

Trang thông tin công khai về các doanh nghiệp Anh cho thấy, Euroasian Rail Skyway Systems đã bị giải thể sau đó vào năm 2015. Đến năm 2017, hình thức kêu gọi tương tự lặp lại, với một công ty tên gọi khác là First Skyway Invest Group, cũng đăng ký tại Anh. Nhà chức trách Lithuania một lần nữa lặp lại khẳng định, Skyway chưa được chính quyền Litva hay bất cứ cơ quan giám sát tài chính nào thuộc liên minh châu Âu cấp phép huy động vốn tại đây.

Cũng năm 2017, trang chủ Cơ quan dịch vụ tài chính và thị trường của Bỉ FSMA cảnh báo, Skyway Capital, tức công ty First SkyWay Invest Group Limited chào bán cổ phần tới nhà đầu tư Bỉ, nhưng báo cáo tài chính của công ty này chưa được FSMA thông qua. Do đó, hoạt động chào bán này là trái phép tại Bỉ. Thêm vào đó, hình thức hoạt động của Skyway có các đặc điểm của mô hình lừa đảo dạng kim tự tháp.

Cuối năm 2018, nhà chức trách Hy Lạp và Đức cũng lên tiếng về hiện tượng Skyway Capital huy động vốn qua chào bán cổ phần trái phép. Thông báo từ nhà chức trách Hy Lạp khẳng định, các hành động của Skyway chỉ mang mục đích thu hút công chúng, không phải hoạt động đầu tư chứng khoán hợp pháp.

Đến tháng 1/2019, cái tên First SkyWay Invest Group Limited tiếp tục được cảnh báo bởi Ngân hàng trung ương Slovakia với các dấu hiệu tương tự các nước trên.

Đến tháng 7/2019, hoạt động của Skyway Capital vượt khỏi khu vực châu Âu và được ghi lại ở New Zealand, một nước châu Úc, cũng với các cáo buộc huy động vốn không phép. Lưu ý lại các cảnh báo từ nhiều nước châu Âu, nhà chức trách New Zealand khuyến cáo người dân rằng, hình thức huy động của Skyway có thể là một dạng lừa đảo xuyên quốc gia.

Có nên đầu tư cổ phiếu Skyway không?

Không! Chắc chắn rồi. Bạn hãy đọc kỹ phân tích của chúng tôi ở trên!

Kết luận

Tập đoàn Skyway và cổ phiếu Skyway được chúng mình list vào danh sách lừa đảo. Skyway chỉ đang lừa đảo bán cổ phiểu giấy lộn.

Đừng quên chia sẻ thông tin, kiến thức để bảo vệ người thân bạn bè của bạn tránh dự án này ra nhé.

Mọi dự án tiền ảo đa cấp, đầu tư lừa đảo, ứng dụng đầu tư lừa đảo. Bạn đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua:

Tags: Skyway là gì? Cổ phiếu Skyway lừa đảo. Cổ phiếu Skyway bao giờ lên sàn? mua cổ phiếu skyway lừa đảo, giá cổ phiếu skyway, skyway capital việt nam.

4.7/5 - (22 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
10 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
abc
abc
2 năm trước

viết như này khác nào tự vả vào mặt mình. Cru mà là token của skyway là tào lào rùi.

Tỷ Phú
Tỷ Phú
2 năm trước

Mấy ông comment toàn leader Skyway hay sao ấy nhỉ, scam 100% khác đéo gì mấy bọn sacm cũ đâu mà ngồi bênh :)), dự án ma, thằng founder trùm scam, ảnh ọt video thích tao viết vào dòng code auto post lên stories và video xịn xò cho chúng m xem nhé, toàn dân trí thấp lúc bị lừa lại “giá như”:))

Hùng
Hùng
2 năm trước

Báo chí xàm L quá!

Hảo
Hảo
2 năm trước

Quý anh chú cô chị đừng nghe theo những lời ác ý của bài báo này. Lỡ mất cơ hội làm giàu của cá nhân cô chú anh chị.

Thăng
Thăng
2 năm trước

1. CRU Không phải token của SKYWAY.
2. SKYWAY có trung tâm thử nghiệm, hàng thật đang chạy
3. Dự án thương mại 15km bên dubai đang hoàn thiện
Bạn đã nhầm 3 điểm này. Nên bài phân tích này ko dùng được, hjhj.

Mr Tung
Mr Tung
2 năm trước

Bạn thật sự đã ra quyết định đầu tư , và đánh giá như nào về dự án . Cơ hội thành công là bao nhiêu ? Nếu quan tâm ib Zalo : 0913539450

Trân anh
Trân anh
2 năm trước

Thang nay chuyên đi noi xấu các công ty có tiêm năng. Tôi găp nhieu bai viêt của thằng này rôi. Tôi nghĩ nó viết thuê cho đối thủ cạnh tranh voi skyway

TRƯƠNG VĂN HOÀ
TRƯƠNG VĂN HOÀ
3 năm trước

Những sự thật tao nói ra, chắc mày duyệt xong không dám đăng đâu nhỉ?

Thanh nam
Thanh nam
3 năm trước

Beat tiền ảo mới là chuyên gia chém gió.
Ngôn từ thiếu VH .
Từng câu chữ trong bài viết cho thấy sự ngông cuồng và nói tục.
Phân tích về skyway như đúng rồi .
Ngược lại ko biết gì.
Nói sai sự thật .
Là kẻ đánh cắp ước mơ.
Những gì ngày hôm nay skyway phát triển cả thế giới đều biết.
Làm ơn hãy phân tích những gì mà thực sự bạn hiểu rõ về nó.