SLP coin là gì? Dự đoán giá SLP

Sự bùng nổ của các game play to earn đã tạo ra một xu hướng mới cho lĩnh vực blockchain game. Nổi bật trong số đó là Axie Infinity. AXS và SLP là 2 đồng tiền ảo chính trong game đình đám này. AXS là token chính của game Axie Infinity. Vậy còn đồng SLP coin là gì, công dụng của đồng SLP là gì? Trong bài này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu mọi thông tin đầy đủ về đồng SLP nhé!

SLP coin là gì, có tiềm năng không?

SLP coin là gì?

SLP coin có tên đầy đủ là Smooth Love Potion, là một đồng tiền ảo được sử dụng trong trò chơi Axie Infinity để trả phí nhân giống các con thú Axies. SLP là 1 token được phát hành trên 2 mạng blockchain lớn là Ethereum và Solana.

Trong game Axie Infinity, người chơi sẽ mua các con thú Axies bằng đồng AXS, sau đó nuôi dưỡng và lại tạo chúng.  Axies có thể được lai tạo tối đa 7 lần. Mỗi lần đều cần 1 lượng SLP nhất định.

Thông số cơ bản của đồng SLP

 • Ký hiệu: SLP
 • Blockchain: Ethereum, Solana
 • Hợp đồng: 0xCC8Fa225D80b9c7D42F96e9570156c65D6cAAa25 (Ethereum); 4hpngEp1v3CXpeKB81Gw4sv7YvwUVRKvY3SGag9ND8Q4 (Solana)
 • Loại token: Tiện ích, gaming

Cộng đồng Smooth Love Potion (SLP)

Tổng quan về trò chơi Axie Infinity

Để hiểu rõ hơn về SLP coin là gì, thì hãy cùng tìm hiểu qua về game Axie Infinity và AXS coin.

Game Axie Infinity - 1 game play to earn từng gây sốt
Game Axie Infinity – 1 game play to earn từng gây sốt

SLP là đồng tiền ảo trong game Axie Infinity – 1 game blockchain nổi đình nổi đám một thời.

Một cách ngắn gọn dễ hiểu thì Axie Infinity là một game play to earn (chơi để kiếm tiền) hoạt động trên blockchain nổi tiếng hiện nay. Nó có 2 token, đó là AXS và SLP (Smooth-Love Potion). Người chơi mua và sở hữu các con thú Axies, các con thú này là 1 NFT các đặc điểm riêng biệt, Axies có thể được gây giống, chiến đấu, làm nhiệm vụ để kiếm AXS hoặc SLP, người chơi sẽ bán AXS, SLP trên các sàn giao dịch để thu lợi nhuận.

Được ra mắt vào năm 2018 bởi Sky Mavis, Axie Infinity đã vượt qua CryptoPunks, một trong những bộ sưu tập NFT lớn đầu tiên ra mắt vào năm 2017, với tổng khối lượng giao dịch hơn 3,81 tỷ USD, so với 2,32 tỷ USD của CryptoPunks.

Một điều đặc biệt gây ra sự chú ý lớn từ Axie Infinity là game này do công ty Sky Mavis (Singapore) phát triển, trưởng nhóm của dự án game Axie là bạn Nguyễn Trung – một người Việt Nam.

SLP coin dùng để làm gì?

Đồng SLP dùng để nhân giống, lai tạo các sinh vật Axies trong game.

Mỗi 1 con thú Axie có thể được nhân giống tối đa 7 lần. Nếu Axie chưa được nhân giống lần nào, nó sẽ là Virgin Axie, và Breed Count của nó sẽ là 0/7. Breed Count càng thấp, Axie càng có giá trị.

Nếu muốn nhân giống Axie thì bạn cần 0,5 AXS và một lượng SLP nhất định (xem bảng bên dưới), tùy thuộc vào số lượng giống của mỗi Axie tham gia. Lượng SLP cần tiêu tốn để lai tạo các Axie phụ thuộc vào Breed Count.

Lượng slp cần tiêu để lai tạo các Axie
Lượng SLP cần tiêu để lai tạo các Axie

Có bao nhiêu đồng SLP tất cả?

Hiện tại, tổng nguồn cung đang lưu hành của SLP coin là khoảng 8,953,631,641, và không có giới hạn nguồn cung. Tức là tổng cung SLP có thể thay đổi tăng lên hoặc giảm đi. Lý do như sau:

 • Khi người chơi chiến đấu với người chơi khác, 1 lượng SLP coin mới sẽ sinh ra để phát thưởng. Làm tổng cung SLP tăng lên.
 • SLP coin sẽ bị đốt khi người chơi tiêu dùng để lai tạo các Axie mới. Khi đó tổng cung SLP sẽ giảm đi.

Do vậy, càng nhiều người chơi Axie Infinity, sẽ càng có nhiều người tham gia các đấu trường, đồng SLP mới sẽ được sinh ra. Ngược lại, lượng cung SLP cũng có thể giảm xuống khi nhu cầu lai tạo Axie tăng lên, vì SLP là nguyên liệu chính dùng để lai tạo, nhân giống các con thú.

1 SLP có giá bao nhiêu tiền?

Hiện tại 1 đồng SLP đang có giá $0.0026, thay đổi -3.18% trong 24h qua.

Tỷ giá, biểu đồ giá SLP được Beat Tiền Ảo cập nhật 24/24h tại đây: Tỷ giá SLP

Sự khác nhau giữa AXS và SLP coin là gì?

Cả AXS và Smooth Love Potion (SLP coin) đều là một loại tiền ảo người dùng có thể nhận được khi chơi Axie Infinity. 2 đồng đều có thể được sử dụng để trả phí nhân giống, cũng như giao dịch trên các sàn.

Điểm khác biệt giữa AXS và SLP như sau:

Đồng SLP:

Viết tắt của “Smooth Love Potion”
Đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi.
Kiếm được từ các nhiệm vụ, trận chiến ở chế độ đấu trường.
Không có nguồn cung tối đa, và tất cả đang được lưu hành trên thị trường.

Đồng AXS:

Viết tắt của “Axie Infinity Shards”
Là một mã thông báo quản trị, giống như việc nắm giữ cổ phần của một công ty.
Người nắm giữ các mã thông báo này có thể bỏ phiếu và tạo đề xuất về bất kỳ thứ gì liên quan đến nền tảng của Axie Infinity.
Có tổng cung là 27 triệu, và hiện đang lưu hành được ~ 30%.
Kiếm được từ các nhiệm vụ, trận chiến trong game, hoặc bán các Axie cho người chơi khác

Cách kiếm đồng SLP coin như thế nào?

Chiến đấu Area Mode

Bắt đầu từ mùa 20 của Axie Infinity, cách duy nhất để kiếm phần thưởng SLP coin là cạnh tranh trong Arena Mode. Chế độ đấu trường (Arena Mode) là nơi bạn sẽ chiến đấu với những người chơi khác. Nếu chiến thắng, bạn sẽ được tăng tổng điểm MMR của mình, từ đó kiếm được nhiều SLP hơn. Phần thưởng sẽ được tính như sau:

Phần thưởng SLP nhận được từ đấu trường
Phần thưởng SLP nhận được từ đấu trường

Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với bạn nào đang chơi game, và cũng phải tốn nhiều thời gian mới có thể thu thập được nhiều SLP coin.

Mua SLP trên sàn giao dịch

Một cách dễ dàng hơn là mua SLP trên các sàn giao dịch. Các này nhanh gọn, dễ dàng, bạn chỉ cần có tiền là được. SLP hiện được niêm yết trên nhiều sàn như Binance, Kucoin, Gate, Uniswap, Pancakeswap, …

Các sàn giao dịch đồng SLP
Các sàn giao dịch đồng SLP

Các sàn giao dịch có thể mua đồng SLP coin

Tiềm năng của SLP coin

Tiềm năng của SLP coin phụ thuộc nhiều và sự phát triển của game Axie. Axie Infinity vốn đã gây sốt trong thời gian đầu sau khi ra mắt, tuy vậy sự bùng nổ của game Axie ảnh hưởng tới giá AXS nhiều hơn là SLP. AXS đã tăng mạnh từ chỉ 1-2 USD lên mức cao nhất 160 USD vào 11/2021, đưa tổng vốn hóa AXS đạt 10 tỷ USD. Còn diễn biến giá SLP thì khác,  SLP đạt mức giá cao nhất 0.36 USD vào 5/2021, và sau đó đã và đang giảm sâu 100 lần xuống ~0.003 USD.

Sau vụ hack hồi 2/2022, game Axie Infinity đã bị mất tới hơn 600 triệu USD. Việc game này có thể lấy lại vị thế game dẫn đầu hay không vẫn còn là 1 dấu hỏi.

Về tổng quan, Axie Infinity vẫn là một game rất có tiềm năng bởi các yếu tố sau:

 • Những trò chơi trên blockchain đang dần phổ biến, và Axie Infinity hiện là game đi đầu trong lĩnh vực này.
 • Tính đến hiện tại Axie Infinity có một cộng đồng đông đảo các game thủ ủng hộ, và điều này sẽ đảm bảo cho nó phát triển được kâu dài.
 • Axie Infinity đã làm thay đổi quan điểm chơi game, đó là game không đơn giản chỉ là giải trí, mà còn có thể kiếm tiền. Và chắc chắn nó sẽ thu hút được nhiều game thủ hơn nữa.

Nhưng xét ở một góc độ khác, thì mình thấy sự phát triển của Axie Infinity sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá trị của đồng AXS hơn. Còn đối với SLP coin, biến động giá của nó dường như hơi khác so với AXS. Ngoài việc nó được ảnh hưởng từ việc Axie Infinity phát triển, thì những quy định về phần thưởng, số lượng SLP có thể nhận/đốt trong game sẽ quyết định lớn đến giá trị của SLP coin hơn.

Dự đoán giá SLP năm 2022, 2025 & 2030: Giá SLP có tăng trở lại không?

Theo dự đoán giá SLP từ CoinCodex, có 16 chỉ báo cho tín hiệu giảm và 12 tín hiệu tăng. Tuy nhiên, theo dự đoán giá SLP ngắn hạn của CoinCodex, đồng tiền này có thể tiếp tục giảm xuống 0,00134 USD vào cuối năm 2022.

Trang web phân tích dựa trên thuật toán Wallet Investor cho biết 1 dự báo kém lạc quan về đồng SLP. Dữ liệu cho thấy là giá SLP tính theo USD có thể giao dịch xuống 0,0008 USD vào đầu năm 2023. Tới năm 2027, giá có thể giảm xuống 0,000543 USD.

Dự đoán về SLP coin của Gov Capital cho rằng giá có thể giảm về 0 vào đầu năm 2022.

Ngược lại, dự đoán giá SLP từ DigitalCoin mong đợi xu hướng tăng cao hơn dựa trên dữ liệu lịch sử, ước tính rằng giá có thể ở mức 0,035 USD vào năm 2025, tăng từ 0,0025 USD vào năm 2022 và trung bình 0,086 USD vào năm 2030.

Dự đoán SLP của Price Prediction cũng tích cực về triển vọng dài hạn, dự đoán rằng giá của smooth love potion SLP token có thể tăng từ mức trung bình là 0,0025 USD vào năm 2022 lên mức trung bình 0,08 USD vào năm 2025 và 0,6 USD vào năm 2030.

Chúng ta cần lưu ý rằng, trong thị trường Crypto luôn biến động mạnh này, việc dự đoán 1 đồng tiền ảo là điều vô cùng khó khăn, các trang web dự báo trên vẫn thường dự đoán sai trong quá khứ.

Theo dự báo của Beat Tiền Ảo, tương lai SLP có thể tăng giá lại là rất khó. Bởi:

 • Axie Infinity đã không còn hot như thời điểm đầu.
 • Nhiều đối thủ game play to earn khác đang lớn mạnh với những trò chơi độc đáo hơn.
 • Axie Infinity đã bị hack, cộng đồng rối loạn, vướng nhiều tai tiếng, do vậy làm giảm niềm tin của người chơi.
 • Nếu Axie có thể phục hồi lại, thì nó sẽ tác động lên giá AXS hơn là SLP.

Nếu SLP có tăng giá, thì cũng chỉ là các đợt sóng hồi ngắn hạn, bạn đang nắm giữ SLP có thể tranh thủ chốt lời nhé.

Có nên đầu tư Smooth Love Potion (SLP) không?

Có nên mua SLP coin?

Hiện tại Smooth Love Potion (SLP coin) đang được hưởng lợi trong ngắn hạn bởi những quy định mới của Axie Infinity về số lượng SLP nhận được sau mỗi nhiệm vụ.

Axie Infinity đã loại bỏ việc kiếm SLP coin chế độ phiêu lưu và phần thưởng nhiệm vụ hàng ngày. Trước đó, 2 hoạt động này chiếm 40% và 14% tổng số SLP được tạo trong hệ sinh thái. Hành động này sẽ làm tổng cung SLP giảm 54%.

Trong thời gian tới, Sky Mavis (đội ngũ Axie Infinity) cũng dự kiến sẽ cho ra những tính năng mới trong Axie Infinity, giúp người chơi có thể “đốt” SLP hiệu quả hơn, và mục tiêu của họ là sẽ đưa giá SLP trở lại mức giá cao mà nó đã đạt được vào giữa năm 2021.

Một điểm cộng khác cho SLP coin, đó là SLP là token game duy nhất được Binance niêm yết trên cả Spot tradingBinance P2P. Trong khi các game khác, họ chỉ được sàn niêm yết token quản trị của game, giống như AXS vậy. Điều này đủ để thấy sức hút của SLP coin là rất lớn.

Có nên đầu tư vào SLP không?

Axie Infinity nói chung và SLP nói tiêng sẽ phụ thuộc nhiều vào kế hoạch tương lai của đội ngũ phát triển. Trong tương lai, Sky Mavis cũng đã đưa ra nhiều ý tưởng mới, nhưng thách thức vẫn là cân đối lượng SLP mới sinh ra và SLP bị đốt đi. Làm sao để SLP khan hiếm và tăng giá trị.

SLP coin có thể tăng hàng chục, hàng trăm lần nữa, nhưng cũng có thể mãi mãi không tăng nổi. Cùng những vụ lùm xùm, hỗn loạn sau khi bị hack thì đây vẫn được đánh giá là 1 đồng token đầy rủi ro, mạo hiểm. Thông thường các dự án mà bị hack thì 90% sẽ không ngóc đầu lên nổi.

Kết luận

Trên đây là bài viết về SLP – Smooth Love Potion là gì? Và những đánh giá tổng quan cũng như dự báo tương lai của đồng tiền ảo này. Chúc các bạn có quyết định đầu tư đúng đắn.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments