Thị trường dường như đã quay ngoắt 180 độ sau khi triển vọng S&P 500 thay đổi theo kỳ vọng giảm lãi suất vào tháng 7 của Fed. Mới tuần trước, chỉ số S&P 500 đóng cửa dưới đường MA50. Nếu chỉ số này tiếp tục giảm trong một tuần nữa, nó sẽ là thảm họa không chỉ đối với thị trường chứng khoán mà cả các thị trường khác. Tiền điện tử nói riêng sẽ có một cú hích lớn và Bitcoin (BTC) sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên, sau khi Fed bơm tiền vào thị trường chứng khoán một lần nữa, các nhà đầu tư đã phản ứng nhanh chóng để bắt đáy. Nhìn lướt qua biểu đồ hàng tuần của S&P500 cho chúng ta biết rằng chỉ số có thể tăng để kiểm tra mức kháng cự của đường xu hướng. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy một số phiên tăng mạnh trong vài tuần tới. Ngay khi triển vọng của thị trường chứng khoán thay đổi, sau khi Chủ tịch Fed Powell gợi ý rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất nếu chiến tranh thương mại leo thang.

S&P 500 ảnh hưởng tới Bitcoin
S&P 500 ảnh hưởng tới Bitcoin. Diễn biến gần đây của S&P 500 (Theo https://investing.com)

S&P 500 ảnh hưởng tới Bitcoin

Chúng ta đã thấy một đợt tăng của S&P 500, nhưng điều thú vị là BTC/USD cũng ngừng giảm vào thời điểm đó. Đây là chỉ báo Bitcoin (BTC) đã phá vỡ xu hướng tăng parabol của nó và đang trên bờ của sự sụt giảm lớn. Tuy nhiên, theo nhận định của chúng tôi, khi điều gì đó quan trọng sắp xảy ra, nó sẽ không xảy ra quá rõ ràng. Cuối cùng, chúng ta sẽ thấy một chu kỳ giảm của thị trường và S&P 500 ảnh hưởng lớn tới Bitcoin, nhưng bây giờ chúng ta đã thấy một số sự hỗ trợ ở cả hai thị trường. Bây giờ, Fed có thể không nhất thiết phải cắt giảm lãi suất, đặc biệt nếu tình hình chiến tranh thương mại với Trung Quốc được giải quyết, nhưng điều đó không ngăn được thị trường phản ứng thái quá.

Fed cắt giảm lãi suất ngay trước khi các cuộc khủng hoảng tài chính lớn và hiệu quả của chúng không như kỳ vọng. Không có lý do để tin rằng Fed có thể cứu thị trường này khỏi điều mà tất yếu sẽ xảy ra. Đây chỉ là những tin tức ngắn hạn để gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư cả tin hoặc giữ hy vọng sai lầm trên thị trường.

Đối với Bitcoin (BTC), bức tranh lớn vẫn còn nguyên. Biểu đồ hàng ngày cho BTC/USD cho thấy có thể vẫn có những pha tăng trưởng thần tốc. Tuy nhiên, chúng ta sẽ sớm thấy điều không thể tránh khỏi đó là giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 3.000 đô la để tìm thấy đáy thực sự của nó. Rất nhiều nhà đầu tư dường như tin rằng chúng ta trong năm 2015 là một phần của chu kỳ trước mà không nhận ra rằng giả định này có nghĩa là chu kỳ đang diễn ra thực sự ngắn hơn chu kỳ trước.

Trong lịch sử, chúng ta đã thấy điều ngược lại. Mỗi chu kỳ thị trường BTC/USD sau sẽ dài hơn so với chu kỳ trước. Không có lý do để tin khác lần này. Việc của các nhà đầu tư là cần cẩn trọng với các tin tức thị trường. Việc nắm giữ dài hạn có thể được xem là một tình thế tránh bão, và tác động tâm lý từ các diến biến đầy khó lường.

5/5 - (1 bình chọn)