Một công ty khởi nghiệp du lịch blockchain mới nổi có tên Airlift đến từ Pakistan và được cho là đã huy động được số tiền khổng lồ 14,1 triệu đô la tính đến thời điểm đến nay.

Start-up du lịch ứng dụng blockchain

First Round Capital, một công ty vốn của dự án từ Mỹ; vốn tập trung vào việc cung cấp vốn cho các công ty và đầu tư vào họ đã dẫn đầu vòng A của Airlift. Công ty khởi nghiệp du lịch blockchain mười tháng tuổi hoạt động trên một hệ thống vận chuyển hàng loạt phi tập trung ở Pakistan có tên Airlift đã đảm bảo 12 triệu đô la trong tài chính vòng A.

Đọc thêm: Travala thêm thanh toán bằng XLM và ADA

Công ty First Round Capital có các khoản đầu tư nổi bật vào Uber, Roblox, Looker, Notion và Square. Airlift không chỉ là một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất Pakistan mà còn có nguồn tài chính khổng lồ ở Nam Á.

Đây cũng là lần đầu tiên một quỹ đầu tư mạo hiểm do Hoa Kỳ lãnh đạo hoạt động ở Pakistan. Một liên doanh giữa Fatima Group và Gobi Partners cùng với thủ đô thung lũng Indus cũng tham gia Vòng A của Airlift và khoản đầu tư của họ cũng hỗ trợ cho thành công của dự án.

Dự án này cho phép người dùng đặt xe buýt hoặc xe tải hoạt động trên các tuyến cố định với thời gian và điểm dừng cố định. Đây là những chiếc xe chất lượng cao cũng có máy lạnh. Cơ sở này có chức năng tại các thành phố của thành phố Karachi và thành phố Lahore, nơi từng là thủ đô của tỉnh và các khu vực đô thị.

Ứng dụng Airlift hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Airlift khởi động du lịch blockchain có sẵn trên các thiết bị iOS cũng như các thiết bị Android. Người dùng có nghĩa vụ tải xuống các ứng dụng trên điện thoại của họ và khi họ đăng ký và đăng nhập vào ứng dụng Airlift, họ có khả năng tự đặt chỗ ngồi bằng cách chọn một phương tiện từ menu thả xuống. Menu này bao gồm các khe thời gian được chỉ định trước và các điểm dừng cho xe buýt / xe tải.

Người dùng có thể theo dõi hành trình của họ trong thời gian thực bằng cách sử dụng ứng dụng trong điện thoại của họ. Các khoản thanh toán cho các chuyến đi nói trên có thể được thực hiện bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc cung cấp tiền mặt bằng tay ngay khi họ lên xe buýt. Airlift là một làn sóng chia sẻ đi xe trong đó một hệ thống giao thông đô thị đang chơi có chứa một số lượng lớn hành khách trên các phương tiện.

Startup du lịch blockchain này đang cho phép hàng triệu người dùng có hệ thống giao thông công cộng nghèo nàn. Thành công lớn này của Airlift đã cho phép họ đầu tư vào các chương trình khởi nghiệp du lịch blockchain tương tự trên khắp châu Á, nhưng trọng tâm chính là phần phát triển của toàn cầu. Điều này sẽ phục vụ và đáp ứng nhu cầu vận chuyển của dân cư đô thị trên toàn cầu, theo CEO và đồng sáng lập, Usman Gul.

Ông nói rằng nó sẽ là một định nghĩa lại giao thông cho người dân của thế giới đô thị. Khởi nghiệp du lịch Blockchain tìm thấy một nhà đầu tư thiên thần Usman Gul, CEO và đồng sáng lập của Airlift, đã trở về quê nhà, Pakistan, làm việc cho việc cung cấp thực phẩm lớn ở Mỹ, DoorDash. Người sáng lập và CEO của DoorDash, Tony Xu, là một trong những nhà đầu tư thiên thần ban đầu trong Airlift. Công ty của ông, DoorDash, được định giá gần mười hai tỷ rưỡi đô la (12,6 tỷ đô la) trong vòng cuối cùng.

Năm tháng sau khi ra mắt Airlift, vào tháng 8, nó đã đóng khoảng hai triệu đô la (2,2 triệu đô la) dưới dạng tài trợ hạt giống của Indus Valley Capital và Fatima-Gobi. Tuy nhiên, vào tháng 10, công ty đã tăng tổng số tài nguyên thu thập được lên khoảng 14,1 triệu đô la, thứ sẽ hỗ trợ họ ra mắt Airlift trên khắp châu Á.

Tin tổng hợp từ Google Search

4.5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments