Stellar là gì? Mua bán stellar ở đâu? Có nên mua stellar? Trong bài viết này BEAT TIỀN ẢO sẽ giới thiệu đến các bạn từ A-Z về đồng tiền ảo XLM này.

Bài liên quan: Ripple (XRP) là gì?

Giới thiệu về Stellar là gì

Stellar là gì?

Stellar (ký hiệu: XLM) là một giao thức thanh toán phi tập trung nguồn mở, cho phép thực hiện các giao dịch nhanh, xuyên biên giới giữa bất kỳ cặp tiền tệ nào. Giống như các loại tiền điện tử khác, nó hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Tài sản gốc của nó, một loại tiền kỹ thuật số, được gọi là Lumens (XLM). XLM cung cấp năng lượng cho mạng Stellar và tất cả các hoạt động của nó, tương tự như cách ether (ETH) cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum.

Như vậy XLM chính là đối thủ của Ripple XRP trong việc làm trung gian thanh toán và chuyển tiền toàn cầu liên ngân hàng.

Nguyên tắc hoạt động của blockchain Stellar là gì?

Các giao dịch diễn ra trên mạng Stellar được thêm vào một sổ cái chung, phân tán, công khai, một cơ sở dữ liệu có thể truy cập bởi bất kỳ ai trên toàn thế giới.

Để đạt được sự đồng thuận về các giao dịch một cách nhanh chóng và chính xác, Stellar sử dụng phương pháp đồng thuận độc đáo của riêng mình.

Phương pháp đồng thuận trong mạng Stellar là gì?

Phương pháp đồng thuận của Stellar, cho phép các giao dịch nhanh và rẻ, với tất cả mọi người trên mạng đạt được thỏa thuận về hiệu lực giao dịch trong vòng vài giây. Mỗi người tham gia (được gọi là nút), người giúp thêm các giao dịch Stellar vào sổ cái toàn cầu, chọn mạng nhỏ của chính những người tham gia đáng tin cậy khác mà họ đồng ý.

Miễn là các mạng nhỏ này (được gọi là các lát cắt đại biểu) trùng nhau, mạng Stellar tổng thể có thể đạt được thỏa thuận về giao dịch nào là hợp lệ và có thể được thêm vào sổ cái rất nhanh.

Giá trị của Stellar là gì?

Stellar là gì? Stellar Lumens là gì? XLM là gì? Mua bán XLM
Stellar giúp trao đổi chuyển tiền nhanh và rẻ hơn (Nguồn: Stellar.org)

Stellar rất hữu ích và có giá trị vì đây là mạng trao đổi toàn cầu, có khả năng lưu trữ hàng ngàn trao đổi giữa các loại tiền tệ và mã thông báo mỗi giây.

Trao đổi giữa tiền điện tử và / hoặc tiền tệ có thể là một quá trình dài và tốn kém. Stellar làm cho trao đổi nhanh chóng và giá siêu siêu rẻ. Tài sản sẽ được hỗ trợ trong Ví blockchain, được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và duy trì tài khoản trên mạng Stellar.

Ai tạo ra Stellar Lumens? Đội ngũ phát triển của Stellar

Năm 2014, bộ não đứng đằng sau Ripple – đồng tiền ảo lớn thứ 3 thế giới, Jed McCaleb đã tạo ra Stellar.

Trước đây, Jed đã tạo ra eDonkey2000 trở thành một trong những mạng chia sẻ tệp lớn nhất vào thời điểm đó. Sau đó, ông đã tạo ra Mt. Gox, sàn giao dịch bitcoin đầu tiên, sau đó được bán và mã hóa lại bởi các chủ sở hữu hiện tại. Tiếp theo là Ripple.

Jed McCaleb Stellar và Mt.Gox, Ripple. Stellar là gì? Stellar Lumens là gì? XLM là gì? Mua bán XLM

Đội ngũ phát triển của Stellar XLM bao gồm nhiều chuyên gia về blockchain và tiền điện tử. Đa phần trong số họ là những người cũ của Ripple.

Tương lai của Stellar Lumens

Dự báo về tương lai Stellar Lumens XLM

Không ai có thể thực sự dự đoán được tương lai nhưng mọi người đều có thể đưa ra một con đường mà công ty hiện tại đang hướng tới.

Stellar Lumens được chấp nhận rộng rãi bởi khu vực Nam Thái Bình Dương, nơi khoảng 60% thanh toán xuyên biên giới được thực hiện bởi các nhà bán lẻ nhỏ sử dụng Stellar Network.

Stellar có khả năng mở rộng phạm vi của nó, nơi không có tổ chức tài chính nào tồn tại để cung cấp dịch vụ.

Các đối tác của Stellar Lumens XLM

Đối tác tiềm năng nhất là với IBM.

Kể từ tháng 10/2018, IBM đã và đang lên kế hoạch ra mắt sản phẩm dựa trên Blockchain mới có tên Blockchain World Wire dựa trên Mạng Blockchain được hỗ trợ bởi Stellar.

Đây là cơ hội vàng cho mọi nhà đầu tư thử sức với Stellar Investment.

Iran đã quyết định xây dựng tiền điện tử của riêng mình Thanh toán sẽ được hỗ trợ trên công nghệ dựa trên Blockchain của Stellar.

Từ một nguồn khác, tôi thấy rằng Stellar Lumens là Tiền điện tử đầu tiên nhận được chứng nhận Tuân thủ Sharia và tích hợp tại Trung Đông.

Stellar cũng có một tiềm năng khác để phát triển như Năng lượng tái tạo. Irene Energy là nhà cung cấp điện tái tạo sử dụng Blockchain xuất sắc.

Sử dụng cổng thanh toán an toàn trên mạng sao, nó cho phép khách hàng và nhà sản xuất thanh toán tiền điện.

Nhóm nghiên cứu có một kế hoạch rất lớn để được Stellar Lumens chấp nhận trong các lĩnh vực khác nhau và sự hợp tác với các thương hiệu lớn sẽ mang đến cơ hội mới để mở rộng.

Dự án mạnh mẽ là đối thủ cạnh tranh thực sự của Ripple (XRP), nhưng trọng tâm chính để nhắm đến Stellar không chỉ là các ngân hàng tài chính mà cả các nhà bán lẻ nhỏ cũng vậy.

Các thách thức của Stellar là gì?

Đối thủ của Stellar chính là Ripple, đông tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới. Ripple cũng là công ty hợp tác với nhiều ngân hàng trên thế giới nhất hiện nay.

Libra của facebook cũng đang cố gắng giải quyết vấn đề tương tự như những gì Stellar (XLM) tập trung vào có thể tạo ra những thách thức cho Stellar trong tương lai để mở rộng.

Dự đoán giá của Stellar Lumens trong tương lai

Mình sẽ điểm qua một vài dự báo từ các công cụ phân tích kỹ thuật.

Vào giữa tháng 4 năm 2017, giá XLM đã dưới 1 xu (0,002 đô la) và cuối cùng, nó đã chạm tới 0,31 đô la, thật đáng kinh ngạc.

Tháng 01/2018, giá của stellar đã có sự bùng nổ lớn và nó đã chạm tới mức 0,93 $. Đây là xu hướng chung vào thời điểm đó của thị trường tiền ảo.

Giá stellar XLM. Stellar là gì? Stellar Lumens là gì? XLM là gì? Mua bán XLM
Giá Stellar XLM từ năm 2018 đến nay (Nguồn: Coinmarketcap)

Có rất ít dự báo về giá XLM kể từ năm 2019.

Nhà đầu tư dự báo giá vào cuối năm 2019 sẽ giữ nguyên hoặc có thể giảm xuống 0,0852 USD nếu bạn đang lên kế hoạch đầu tư 1 năm.

SmartEnum đã thực hiện một phân tích kỹ thuật khác và họ có vẻ khá lạc quan về các kịch bản khác nhau và họ dự đoán giá sẽ nằm trong khoảng 0,17-0,35 $.

Giá dự đoán của LongForecast vào cuối năm 2019 sẽ là 0,08 đô la và khá lạc quan trong một thời gian dài vào năm 2023 sẽ chạm 0,30 đô la.

Theoofy đã thực hiện một phân tích kỹ thuật khác và họ lạc quan rằng giá sẽ chạm tới gần 0,28 đô la vào cuối năm 2019

Những gì tôi muốn nói là dự đoán một mức giá giống như đánh bạc, đôi khi sẽ trở thành sự thật đôi khi không!

Có nên đầu tư mua Stellar XLM?

Stellar XLM là một giải pháp tuyệt vời nhất thay thế các công ty dịch vụ thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới. Nó nhanh và rẻ nhất.

Stellar XLM có thể lên $1, $10 hoặc $50 trong tương lai nhưng cũng có trở về con số 0.

Thật vậy, giá của nó phụ thuộc rất nhiều vào sự chấp nhận và đối tác của nó trong tương lai.

Soán ngôi của Ripple là không hề dễ. Không những vậy TRON và Cardano cũng đang là một giải pháp được xem xét.

Và bạn cũng lưu ý rằng số XLM hiện lưu hành là 19.616.917.313. Tổng cung là 105.182.816.019 XLM. Như vậy còn tới hơn 85,6 tỷ XLM coin nữa chưa được xả ra thị trường. Đây cũng là vẫn đề khiến XLM khó mà tăng ngay được.

Mua bán Stellar (XLM) ở đâu?

Mua bán XLM

Stellar (XLM) được niêm yết tại hầu hết các sàn lớn tại trên thế giới. Giới đầu tư tại Việt Nam hay mua XLM tại Binance hoặc Huobi.

Chúng ta dùng BTC, ETH, USDT, … để đổi lấy XLM nhé! Mua USDT trên Huobi OTC thì được miễn phí giao dịch.

Hướng dẫn mua BTC, USDT miễn phí giao dịch từ thẻ ATM trên Huobi OTC tại đây

Đăng ký Binance, Huobi tại đây để được ưu đãi 40% và 30% phí giao dịch:

Lưu trữ XLM

Bạn có thể lưu luôn XLM trên ví sàn giao dịch như Binance và Huobi.

Nếu cất giữ lâu dài. Bạn có thể lưu trên ví nóng Blockchain, Coinbase hoặc ví lạnh Ledger Nano S hoặc Trezor.

Kết luận

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu khá đầy đủ về đông tiền ảo Stellar Lumens (XLM). Hy vọng bạn đã hiểu và có quyết định đầu tư của mình.

Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Stellar là gì? XLM là gì? Lumens là gì? Mua bán XLM, lưu trữ XLM, Mua bán Stellar, có nên mua XLM, giá XLM, tương lai XLM, dự báo giá XLM, XLM có thể lên bao nhiêu?

5/5 - (15 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments