Áp dụng blockchain trong giáo dục như thế nào? Blockchain có thể giúp gì trong việc dạy và học cũng như lưu trữ dữ liệu? Theo báo cáo của tổ chức Education Dive, hiện nay ngày càng nhiều các trường đại học đang nghiên cứu và áp dụng khá hiệu quả tính bất biến của công nghệ sổ cái phân tán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua 1 số ứng dụng của công nghệ blockchain vào ngành giáo dục nhé!

Ứng dụng Blockchain giúp tạo bảng điểm dễ dàng

Bất cứ ai đã đi đến trường đại học đều biết cuộc đấu tranh để có được 1 bảng điểm đẹp – hoặc những thành tích học tập – do giấy tờ phụ trợ cực kỳ kém hiệu quả.

Tại một hội nghị giáo dục tuần này, Đại học bang Arizona và Đại học bang California đã nêu chi tiết về bước đột phá mới nhất của họ dựa trên blockchain để phát hành liên tục bảng điểm của sinh viên. Cơ sở dữ liệu này có lợi cho nhân viên đại học (giáo sư và quản trị viên) trong khi cung cấp cho sinh viên khả năng cung cấp thêm thông tin.

Blockchain hiện đang trong giai đoạn sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) và đang được duy trì bởi nhóm nguồn mở của Salesforce.

Theo các nguồn tin, tiền đề cốt lõi là thiết lập đúng các thông tin khác nhau được cung cấp bởi các trường đại học, nhưng những người tham gia hiểu rằng thiết kế này cực kỳ hữu ích cho sinh viên khi họ tham gia vào lực lượng lao động của xã hội.

Tài chính và thanh toán, chuỗi cung ứng và hậu cần, cũng như các ngành công nghiệp khác có nhiều đối tác và nhà cung cấp là các lĩnh vực đã được xác định là bị phá vỡ bởi blockchain.

Giáo dục là một biên giới hoàn toàn mới, nhưng có rất nhiều sáng kiến ​​hoạt động đằng sau hậu trường để đưa công nghệ đến một tổ chức có giá trị vượt thời gian.

Blockchain trong giáo dục: Vẫn còn quá xa

Thành thật mà nói, giáo dục ban đầu được quảng cáo là một ngành công nghiệp sẽ có bước đột phá khi áp dụng blockchain. Nhưng trong những năm qua, kỳ vọng này đã thất bại trong việc hiện thực hóa một cách có ý nghĩa.

Liệu blockchain có thể giúp ngành giáo dục có bước đột phá mới? Ảnh: vlxx

Gartner báo cáo rằng điều này là do sự phân mảnh hàng loạt ở cấp độ ngành. Một báo cáo gần đây cho thấy rằng 9 trên 10 ứng dụng blockchain sẽ phải thay thế hoặc làm lại. Điều này nắm rõ các đặc tính non trẻ của blockchain và thiếu chuyên môn vững chắc về cách các mạng này hoạt động.

Harvard, MIT và một nhóm các trường đại học khác đang trong quá trình khám phá làm thế nào các bản ghi kỹ thuật số trên cơ sở dữ liệu bất biến có thể được bảo mật mà không làm giảm trải nghiệm người dùng (UX).

Để thực hiện một blockchain, người ta phải biết về blockchain. Vì vậy, về mặt giáo dục, đây là một nghịch lý nơi các tổ chức giáo dục (và các doanh nghiệp khác) không thể thực hiện các mạng phân tán hợp lý cho đến khi chính họ nghiên cứu và tìm hiểu về nó.

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments