Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm tuần thứ ba liên tiếp nhưng Bitcoin (BTC) đã tách rời và đã đóng cửa nến tuần gần mức kháng cự mạnh trên cao ở $25.211. Điều này cho thấy rằng sự phục hồi của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang thu hút được sự chú ý.

Sau đợt phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin từ mức thấp, các nhà phân tích vẫn chia rẽ quan điểm của họ về động thái tiếp theo của nó. Một số nhà phân tích tin rằng đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin chỉ là cú nảy mèo chết trong khi những người khác kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp tục, bắt đầu một giai đoạn tăng giá mới.

Rất có thể Bitcoin và một số altcoin khác sẽ tiếp tục tăng giá cho đến khi phần lớn phe gấu chuyển sang xu hướng tăng. Sau đó, một đợt sụt giảm đáng kể có thể xảy ra. Điều đó có thể loại bỏ một số tay yếu và tạo cơ hội cho những tay mạnh hơn thêm vào vị trí của họ. Một đáy cao hơn theo sau bởi một đỉnh cao hơn có thể xác nhận sự kết thúc của xu hướng giảm và báo hiệu sự bắt đầu của thị trường tăng giá mới.

Trong khi đó, một số altcoin chọn lọc đang có vẻ mạnh mẽ và chúng có thể tăng cao hơn cùng với Bitcoin trong thời gian tới.

Hãy xem biểu đồ để xác định các mức quan trọng cần theo dõi.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang giao dịch gần mức kháng cự trên cao ở $25.211. Cả ngày 18 tháng 2 và ngày 19 tháng 2 đều có phạm vi giao dịch nhỏ cho thấy phe mua không vội vàng chốt lời và phe gấu cảnh giác với việc Short ở mức hiện tại.

btc-vet

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế hơn. Sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự cứng trên cao thường giải quyết theo chiều hướng tăng giá. Nếu người mua đẩy giá lên trên $25.250, thì cặp BTC/USDT có thể tăng tốc tới $31.000, vì không có ngưỡng kháng cự lớn nào ở giữa hai mức này.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($23.115). Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới $22.800 để phá vỡ đà tăng. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $21.480, có khả năng đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh.

btc-vet

Phe gấu đã bán mạnh trên đợt phục hồi lên tới $25.250 nhưng họ không thể kéo giá xuống dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy rằng tâm lý tăng giá vẫn mạnh mẽ và phe bò đang coi việc giảm giá là một cơ hội mua.

Người mua có khả năng sẽ thực hiện một nỗ lực khác. Nếu họ xoay sở để đẩy giá lên trên $25.250, chặng tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Điều đó sẽ khuyến khích phe gấu, những người sau đó sẽ cố gắng giảm giá xuống còn $22.800.

Phân tích kỹ thuật FIL

Filecoin (FIL) đã tăng vọt lên trên mức kháng cự gần nhất ở $7 vào ngày 17 tháng 2. Điều này cho thấy ý định bắt đầu một đợt tăng giá mới của phe bò.

btc-vet

Biểu đồ FIL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau một đợt củng cố ngắn vào ngày 18 tháng 2, phe bò tiếp tục tăng giá vào ngày 19 tháng 2. Đợt phục hồi này cho thấy lực mua mạnh mẽ của phe bò. Có một mức kháng cự nhỏ ở $9,53 nhưng mức đó có khả năng bị vượt qua.

Sau đó, cặp FIL/USDT có thể nhắm tới $11,39. Mức này có thể đóng vai trò là một trở ngại lớn, nhưng nếu phe bò không cho phép đợt pullback tiếp theo giảm xuống dưới $9,53, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục. Mức kháng cự tiếp theo là $16.

Quan điểm tích cực này có thể bị phủ nhận trong thời gian tới nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $7.

btc-vet

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe gấu đã cố gắng ngăn đà tăng ở $8 nhưng phe bò không cho phép giá trượt trở lại dưới mức đột phá $7. Điều này cho thấy việc mua tích cực trên mỗi lần giảm nhẹ. Đợt phục hồi đã tăng tốc và đạt đến ngưỡng kháng cự $9,53.

Người bán có thể phòng thủ mạnh ở mức này nhưng đường EMA 20 dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu phe gấu muốn dừng đà tăng, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới $8.

Phân tích kỹ thuật OKB

Trong khi hầu hết tiền điện tử đang suy yếu dưới mức cao nhất mọi thời đại của chúng, OKB (OKB) đã liên tục đạt ATH mới trong vài ngày qua. Bất kỳ tài sản nào đạt mức cao nhất mọi thời đại mới đều sở hữu sức mạnh.

btc-vet

Biểu đồ OKB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp OKB/USDT đã bị từ chối vào ngày 18 tháng 2, cho thấy việc chốt lời trên $58. Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường không kéo dài quá ba đến năm ngày. Nếu giá tăng từ $50, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên $59. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới $70.

Một khả năng khác là cặp tiền này sẽ điều chỉnh mạnh và kiểm tra lại mức hỗ trợ $45. Nếu người mua chuyển mức này thành hỗ trợ, thì cặp tiền có thể hợp nhất trong khoảng từ $45 đến $58 trong một vài ngày. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $44 để chiếm thế thượng phong.

btc-vet

Biểu đồ okb/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy rằng phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 nhưng sự phục hồi thiếu đi sức mạnh. Mặc dù các đường trung bình động đang dốc lên, nhưng chỉ báo RSI cho thấy sự phân kỳ giảm. Điều này gợi ý rằng đà tăng đang suy yếu. Nếu đường EMA 20 bị phá vỡ, cặp tiền này có thể trượt xuống $47,50 và thấp hơn tới $44,35.

Ngoài ra, nếu giá tăng và bứt phá lên trên $55, phe bò có thể đẩy giá lên cao nhất mọi thời đại ở $58,84 một lần nữa. Nếu mức này được chinh phục, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Phân tích kỹ thuật VET

VeChain (VET) đã kiểm tra lại thành công đường xu hướng giảm và sau đó bứt phá ngưỡng kháng cự trên cao, cho thấy phe gấu có thể đang mất đi khả năng kiểm soát.

Biểu đồ VET/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua chuyển mức $0,028 thành hỗ trợ trong đợt pullback tiếp theo, cặp VET/USDT có thể tăng về mức kháng cự trên cao ở $0,034.

Phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ vì việc vượt qua nó có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $0,05. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($0,025).

Biểu đồ VET/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao, gợi ý sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Nếu phe bò duy trì giá trên mức đột phá, cặp tiền này có thể lấy đà và nhanh chóng tăng lên $0,032 và cao hơn tới $0,034.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, một số con bò có thể bị mắc bẫy. Điều đó có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn khi người mua thoát khỏi vị trí của họ. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống $0,022.

Phân tích kỹ thuật RPL

Rocket Pool (RPL) đã có xu hướng tăng trong vài ngày qua. Giá đã không phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($45) trong các đợt pullback, cho thấy nhu cầu mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ RPL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình nến trong ngày vào ngày 18 và 19 tháng 2 cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng gần $56 nhưng phe bò không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của mình. Nếu người mua đẩy giá lên trên $57, thì RPL/USDT có thể tiến tới mục tiêu tiếp theo ở $74.

Mặt khác, hỗ trợ đầu tiên là mức tâm lý $50. Nếu mức này nhường chỗ, cặp tiền có thể trượt về phía đường EMA 20 ngày ($45). Đây là một mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì việc phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu sự thay đổi xu hướng ngắn hạn.

Biểu đồ RPL/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức $56 nhưng phe bò không từ bỏ nhiều. Điều này cho thấy rằng người mua đang giữ vị thế của họ khi họ dự đoán giá sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên $61 và cao hơn tới $74.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đã bỏ cuộc và đang đặt lợi nhuận. Động thái này có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn về đường MA 50 ngày và thấp hơn tới $38.

Bạn có thể xem bảng giá coin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments