Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại “Rich Dad Poor Dad” đã nhắc lại lập trường mạnh mẽ của mình về Bitcoin. Ông tin rằng tiền điện tử đang sẵn sàng cho một chu kỳ phát triển mạnh mẽ.

BTC tách biệt với tiền tệ

Tác giả và doanh nhân Robert Kiyosaki, đã giải thích quan điểm của mình về BTC trong một cuộc phỏng vấn với Anthony Pompliano, người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital.

Kiyosaki, người thường chia sẻ ý kiến ​​phân cực và đưa ra tranh cãi, đã được hỏi tại sao ông lại ủng hộ BTC, ông giải thích rằng BTC chỉ đơn giản là “nằm ngoài hệ thống”. Bằng cách ngụ ý một hệ thống, Kiyosaki dự định nói rằng Bitcoin không thuộc về chính phủ và do đó không thể dễ dàng bị thao túng hoặc chịu sự can thiệp có chủ đích. Giống như Kiyosaki đã chỉ ra nhiều lần, BTC là một mặt trận chống lại Cục Dự trữ Liên bang Fed. BTC là “một trong những ngân hàng mạnh nhất từng được tạo ra”.

Bitcoin không phụ thuộc đại dịch

Đại dịch COVID-19 toàn cầu đã ảnh hưởng đến hầu hết tất cả các nền kinh tế và nhiều chính phủ đã buộc phải chuẩn bị và thực hiện các gói kích thích, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Kiyosaki tin rằng sự suy giảm chỉ chứng tỏ nền kinh tế truyền thống đang bị phụ thuộc như thế nào. Ông tin rằng đại dịch có thể đẩy tính xác thực của BTC như một nơi giá trị thay vì làm giảm nó.

“Fed không phải là một ngân hàng”, ông nói, “Đó là một tập đoàn thuộc sở hữu của những người giàu nhất hành tinh, điều mà chúng tôi sẽ không bao giờ thấy, những kẻ sở hữu Fed kiểm soát thế giới”.

Đại dịch có thể là thật, ông nói thêm. Tuy nhiên, sau đó bạn “rất tuyệt vọng, bạn sẽ bị mất tiền”.

Kiyosaki tiếp tục lưu ý rằng các điều kiện hiện tại là cùng một lý do khiến ông tin rằng BTC gia nhập hàng ngũ Vàng và Bạc là những nơi lưu trữ giá trị tốt. Theo ông, hai kim loại quý có thể thuộc về Chúa nhưng Bitcoin vẫn là tiền của người dân và cũng là đồng tiền đầu tiên tách biệt các chính phủ.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments