Giá bitcoin (BTC) đã tiếp tục bảo vệ hỗ trợ trong khu vực $ 7.800 cho tuần thứ năm sẽ hoạt động vào cuối ngày hôm nay.

Với giá BTC hiện đang quay trở lại hơn 8.200 đô la, một số chỉ số cho thấy khả năng đảo ngược có thể nằm trong thẻ.

Biểu đồ nhiệt thị trường tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: Coin360.com

1. Hỗ trợ giá Bitcoin giữ lại

Giá bitcoin dường như đã tìm thấy một đáy trong thời điểm hiện tại. Cả trên bảng xếp hạng hàng ngày và hàng tuần, BTC / USD đã liên tục từ chối hỗ trợ trong tuần qua. Sau mức cao khoảng 8.400 đô la vào thứ Hai, ngày 14 tháng 10, Bitcoin đã bật ra khỏi sự hỗ trợ của chỉ báo Dải bollinger (BB) sau 5 ngày kể từ ngày 7, với mức hỗ trợ hiện tại là khoảng 7.860 đô la.

Vì giá của Bitcoin đã dao động ở nửa dưới của Dải bollinger trong tuần qua, điều đó đã khiến các đường BB thắt chặt, điều này đã làm giảm mức kháng cự trên biểu đồ BTC / USD hàng ngày xuống chỉ còn $ 8,550 cũng như mức trung bình di chuyển xuống còn $ 8.120.

Tuần tới, những người tăng giá Bitcoin sẽ cần phải thấy giá duy trì xu hướng trên $ 8.120 để thoát ra khỏi xu hướng giảm hiện tại và việc phá vỡ trên $ 8,550 sẽ đưa chúng ta đến mức kháng cự tiếp theo trên biểu đồ Bitcoin hàng tuần.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Triển vọng hàng tuần của Bitcoin

Do hành động giảm giá đối với Bitcoin trong tuần qua, hỗ trợ chỉ báo BB đã tăng nhẹ xuống còn $ 7.633, đây là mức Bitcoin cần giữ trước khi những con gấu bắt đầu tụng máu.

Mới hôm qua, con bọ vàng Peter Schiff đã gửi một tweet phác thảo dự đoán của ông về giá Bitcoin sẽ giảm xuống còn 2.000 đô la. Anh nói:

CÁC BIỂU ĐỒ BITCOIN TRÔNG THẬT KINH KHỦNG. CỜ KHÔNG CHỈ THEO SAU DỰ ÁN ĐỔ VỠ GẦN ĐÂY CHUYỂN SANG $ 6K, MÀ CHÚNG TÔI CÒN SẮP HOÀN THÀNH VAI PHẢI CỦA ĐẦU VÀ VAI TRÊN ĐỈNH, VỚI ĐẦU $ 14K VÀ ĐƯỜNG CỔ CHỈ DƯỚI $ 8K, DỰ ÁN ĐÓ SỤP ĐỔ XUỐNG DƯỚI $ 2K!

Tuần tới sẽ thấy hình thức nến hàng tuần thứ năm ở phần dưới của Dải bollinger. Nhưng như có thể thấy trên các biểu đồ, nến đang nhỏ dần theo tuần. Tuần này có thể là bước ngoặt của Bitcoin? Nhìn vào Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có thể cung cấp một số cái nhìn sâu sắc.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

2. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có vẻ quá bán

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) không cho chúng ta thấy nhiều. Tuy nhiên, chỉ số RSI trên biểu đồ hàng ngày đang ám chỉ rằng Bitcoin có thể sẵn sàng cho một sự đảo chiều tăng giá sau khi nó dường như chạm đáy ở mức 30,75 vào ngày 19 tháng 10 và đã bắt đầu lấy lại quỹ đạo đi lên.

Có thể còn quá sớm để những người đầu cơ Bitcoin bắt đầu cổ vũ, nhưng điều đó đã không ngăn được người đồng sáng lập Morgan Creek Digital Jason Williams tweet bài đăng trung bình phổ biến của PlanB về sự khan hiếm và Stock-to-Flow hôm nay với bình luận sau:

MÔ HÌNH DỰ ĐOÁN GIÁ TRỊ THỊ TRƯỜNG BITCOIN LÀ 1 TRIỆU ĐÔ LA SAU KHI GIẢM MỘT NỬA VÀO THÁNG 5 NĂM 2020, CÓ NGHĨA LÀ GIÁ BITCOIN LÀ 55.000 ĐÔ LA. GIẢM MỘT NỬA LÀ TRONG 206 NGÀY

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

3. Hội tụ trung bình di chuyển Bitcoin (MACD)

Một chỉ báo khác đang cho thấy các dấu hiệu phục hồi sớm trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin là Phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển (MACD), mà ngày nay đã bắt đầu mở ra khỏi đường tín hiệu.

Hành động giá Bitcoin gần đây cũng đã dẫn đến một thanh màu xanh đậm trên biểu đồ MACD sau 8 ngày cho thấy mô hình giảm giá. Tuy nhiên, đây là những chỉ số rất sớm về sự đảo chiều tăng giá của Bitcoin, vì chỉ báo hàng tuần của MACD vẫn đang giảm.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Chỉ số hàng tuần cho Bitcoin

Di chuyển lên khung thời gian hàng tuần với Hội tụ phân kỳ trung bình di chuyển, chúng ta có thể thấy rất ít thay đổi sau cây nến thứ 8 trên biểu đồ hình thành màu đỏ sẫm. Tuy nhiên, phạm vi chặt chẽ hơn và mức đóng cửa trên $ 8150 trong tuần này có thể in một cây nến màu hồng nhạt, và với nó, một số hy vọng về một sự đảo ngược có thể bắt đầu có vẻ.

Điều đó đang được nói, đường tín hiệu và đường MACD chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của đường chéo tăng và cho đến khi chúng bắt đầu thay đổi quỹ đạo, vẫn còn tiềm năng nhiều nhược điểm sắp tới.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

4. Lợi nhuận khai thác Bitcoin tiếp cận thấp hàng năm

Triển vọng về một sự đảo ngược có thể sẽ được chào đón bởi các công ty khai thác Bitcoin, những người đã phải đối mặt với khả năng sinh lời thấp ở mức chúng ta chưa từng thấy kể từ khi Bitcoin giao dịch khoảng 3.500 đô la vào tháng Hai năm nay.

Đồng thời, điều này thực sự có thể cung cấp một chỉ số tăng giá khác, tức là các công ty khai thác là người bán hàng trên thị trường tự nhiên.

Về lý thuyết, khi BTC tiến gần đến mức giá hòa vốn cho các công ty khai thác, những người bán tự nhiên này có động cơ để giữ hàng tồn kho của họ để giảm áp lực bán trên thị trường.

Trên thực tế, ở các mức giá hiện tại, chỉ những người khai thác đang trả ít hơn 10 xu mỗi kWh hiện có thể khai thác Bitcoin mà không bị lỗ.

Ngay cả những người khổng lồ khai thác như Bitmain, người được hưởng lợi từ mức giá điện công nghiệp thấp khoảng 0,06 cent mỗi kWh cũng sẽ gặp khó khăn ngay bây giờ, vì một động thái khác đối với Bitcoin có thể gây ra sự hủy hoại tài chính cho các công ty khai thác Bitcoin Trung Quốc, những người ước tính kiểm soát 60% giá trị băm tỷ lệ.

Cointelegraph đã hỏi Amir Ness, doanh nhân khai thác Bitcoin: với mức giá nào Bitcoin sẽ cần phải giảm để trang trại khai thác của ông trở nên không có lợi?

Ness vận hành cơ sở khai thác mỏ Mine-A-Block ở Irkutsk, Siberia, được hưởng lợi từ chi phí điện chỉ 0,055c mỗi kWh.

Ông trả lời rằng ngay cả ở mức 0,055c mỗi kWh, Giá Bitcoin sẽ cần duy trì ở mức trên 6.500 đô la để tránh khai thác thua lỗ.

Lợi nhuận khai thác Bitcoin: Biểu đồ 1 năm. Nguồn: BitInfoCharts

Kịch bản Bullish

Để những con gấu từ bỏ sự nắm giữ của chúng, Bitcoin sẽ cần duy trì vị trí của nó trên mức trung bình di chuyển hàng ngày trên chỉ báo của Dải bollinger, hiện đang ở mức 8.120 đô la. Đóng cửa trên MA sẽ đặt các mục tiêu kháng cự tiếp theo để đề phòng ở mức $ 8,550.

Mức kháng cự tiếp theo từ đây sẽ vào khoảng $ 9,846 và nếu giá Bitcoin phá vỡ và giữ mức này, thì Bitcoin có mức miễn phí lên tới $ 12,100.

Kịch bản Bearish

Cuộc biểu tình hôm nay từ 8.000 đô la đến 8.170 đô la là tin xấu đối với những con gấu, tuy nhiên, để giữ mọi thứ trong tầm nhìn, giá Bitcoin vẫn chỉ cao hơn 300 đô la so với mức hỗ trợ hiện tại trên Dải băng bollinger hàng ngày.

Nếu Bitcoin mở rộng dưới $ 7.860, nó sẽ gặp mức hỗ trợ tiếp theo thấp hơn khoảng $ 200. Nếu điều này xảy ra, thì điểm dừng tiếp theo là khoảng $ 7.000, tương đương với mức giảm lớn 15% so với giá hiện tại. Điều này có thể khiến một đợt bán tháo rộng hơn đẩy BTC đến mức sẽ buộc các công ty khai thác phải tắt hoặc khai thác thua lỗ.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments