Có thể cá mập quan tâm:

Ethereum, ông lớn thứ 2 trong thế giới tiền điện tử đã không đạt kỳ vòng từ các nhà đầu tư. Mặc dù một số chuyên gia tin rằng giá của ETH sẽ tăng cao vượt mức mọi thời đại vào cuối năm nay.

Tỷ giá ETH không như kỳ vọng

Tỷ giá ETH qua các năm
Biểu đồ giá ETH từ năm 2017 đến nay.

Ethereum bắt đầu như một cuộc cách mạng, với dApps, hợp đồng thông minh và những đổi mới quan trọng khác. Đó là tin tức hot nhất trên các trang tin tức vào tháng 1 năm 2018 cùng với cơn sốt ICO ETH, đã đưa đồng tiền này lên mức cao kỷ lục (All-time high) $1430.

Tuy nhiên, Ethereum đã không thấy bất kỳ đợt tăng giá vượt trội nào sau mức cao nhất mọi thời đại của nó, mặc dù nó đã tồn tại được bốn năm. Ngày 30/7 là ngày sinh nhật thứ 4 của đồng tiền ảo lớn thứ 2 thế giới này.

Nhược điểm của mạng Ethereum so với các đàn em TRON, EOS hay Tezos

Mạng lưới torpid của Ethereum là một trong những mối lo ngại lớn nhất khi các đối thủ dApps của nó như Tron và EOS dường như nhanh hơn nhiều.

Với rất nhiều vấn đề mà ETH phải đối mặt, cùng 1 số bất lợi khác đã được đoán trước, liệu đồng tiền kỹ thuật này có thể đánh bại tất cả các tỷ lệ cược để vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2019?

Hơn nữa, tỷ giá ETH/BTC đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà phân tích đặt cửa giảm cho ETH vì họ tin rằng cơn sốt ICO đã đẩy nó lên hơn 1 nghìn đô la về cơ bản sẽ không quay trở lại. ETH cũng chịu sự kiểm soát của SEC và sự vắng mặt dần dần của các nhà đầu tư hùa theo đám đông.

Cách để Ethereum lấy lại vị thế của mình

Một cách nghiêm túc mà nói, Ethereum có thể phải chịu đựng một số phận tương tự như 1 số Altcoins khác từng trải qua (như NEM năm 2018) vì sự chậm trễ và gia tăng chi phí mạng.

Như chúng tôi đã phân tích từ các bài trước, không như các đàn em “ưu việt” đi sau, Ethereum đã cho thấy những thành công thực sự khi các sản phẩm Dapps thực tế đã được triển khai. Không riêng Ethereum gặp các vấn đề về tốc độ hay chi phí, Bitcoin cũng gặp tình trạng như vậy nhưng các bạn thấy đấy Bitcoin vẫn cứ là số 1.

Tóm lại, Ethereum có lẽ cần 1 hard fork trước khi ra mắt Ethereum 2.0 để khẳng định lại vị thế độc tôn của mình.

Nguồn dữ liệu được cung cấp bởi Coinmarketcap

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments