Giá bitcoin (BTC) hôm nay đã giảm 5% xuống mức thấp hàng tuần mới ở mức $8,660, một điểm cũng nằm dưới mức trung bình động MA200 ngày, đóng vai trò là hỗ trợ kể từ khi lấy lại trong tuần cuối cùng của tháng 10.

Hầu như tất cả các tài sản tiền điện tử khác cũng đã bị mất giá trị so với đồng đô la Mỹ, nhưng đã có một số khả năng phục hồi được thể hiện trong cả Ether (ETH) và EOS, đã tiếp tục vượt trội hơn Bitcoin trong tuần qua.

Thị trường tiền điện tử xem hàng ngày.  Nguồn: Coin360
Thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tại sao Bitcoin bị phá vỡ mốc $9.000?

Biểu đồ BTC USD hàng ngày.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Bitcoin đã được giao dịch mạnh mẽ chống lại sự hỗ trợ và kháng cự hàng tuần trong lịch sử ở mức 9.550 đô la. Điều này cũng trùng với đường trung bình động 100 ngày (DMA), không thể thiết lập bất kỳ nỗ lực bền vững nào để phá vỡ ở trên. 

Sự chèn ép giữa 100-DMA đóng vai trò là ngưỡng kháng cự và 200 là hỗ trợ, dẫn đến sự thất bại và giảm ngay lập tức qua khoảng cách âm lượng mà giá không có nhiều lịch sử địa phương. 50-DMA và mức cao trước đó sau đó đã đến để hỗ trợ giá trên mức thoái lui 61,8% từ mức tăng lên $ 10K từ mức thấp $ 7K.

Đây là một lĩnh vực giao dịch kỹ thuật, sẽ được quan tâm cho một số người mua và lợi nhuận. Nếu Bitcoin duy trì mức tăng cao hơn trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy BTC cố gắng lấy lại hỗ trợ trước đó ở mức 9.000 đô la.  

Trường hợp Bearish cho Bitcoin

Trường hợp giảm giá đối với bitcoin là đây chỉ đơn giản là mức đầu tiên thấp hơn sau khi thất bại di chuyển cao hơn từ phía sau của một sự kiện tin tức. Các động thái thất bại thường dẫn đến các động thái nhanh chóng và, như chúng ta đã thấy, Bitcoin đã không còn hỗ trợ.

Bitcoin có mô hình đứng đầu được xác định rõ ràng đã bị phá vỡ rõ ràng, được gọi là Adam và Eva. Mục tiêu di chuyển được đo cho một mẫu như vậy là 100% của hình chữ V hình chữ V, có thể đưa Bitcoin xuống mức giá thấp trong 8.000 đô la và trở lại điểm kiểm soát âm lượng trong thời gian gần đây. 

Việc quay trở lại đây cũng sẽ quay trở lại giữa mức thoái lui 61,8% và 78,6%, đây là một lĩnh vực quan tâm mua tiềm năng đối với những con bò đực muốn phản ứng lại, đã lấy lợi nhuận khi di chuyển lên cao hơn hoặc chỉ đơn giản là muốn lấy lợi nhuận kỹ thuật của chúng khỏi sự cố . 

Mô hình này sẽ bị vô hiệu nếu Bitcoin có thể phá vỡ và thiết lập lại hành động giá trên mức hỗ trợ trước đó là 9.000 đô la.

Biểu đồ 4 USD BTC.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 USD BTC. Nguồn: TradingView

Trường hợp Bullish cho Bitcoin

Trường hợp tăng giá của Bitcoin là một phản ứng hợp lý sắc nét đã được nhìn thấy bởi những người đầu cơ đã ngừng giá chết cho đến nay sau sự cố.

Nếu những con bò đực có thể thiết lập hỗ trợ ở đây, có thể việc di chuyển thấp hơn chỉ đơn giản là một lệnh dừng không thể tránh khỏi xảy ra do các vị trí dài được tận dụng bởi các nhà giao dịch quá nhiệt tình, những người sợ bỏ lỡ một động thái Bitcoin cao hơn.

Biểu đồ 4 USD BTC.  Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 USD BTC. Nguồn: TradingView

Một dấu hiệu ban đầu nếu đây chỉ đơn giản là dừng hoạt động và để Bitcoin cố gắng tăng cao hơn đáng kể sẽ là nếu những chú bò có thể tận dụng lợi thế cuối tuần với khối lượng thấp thường lấy lại $ 9.000 làm hỗ trợ. Điều này sẽ đưa ra xác suất cao về việc kiểm tra lại ít nhất mức kháng cự hàng tuần ở mức 9.550 đô la, nếu không phải là 10.000 đô la.

Đây sẽ là một ngày cuối tuần quan trọng đối với Bitcoin, có thể dễ dàng dẫn đến biến động hơn nữa. Đòi lại phạm vi $ 9k là một mục tiêu rõ ràng cho những người đầu cơ vào cuối tuần. Mặt khác, thời gian hợp nhất kéo dài hơn có khả năng nằm ở phía trước trong 8.000 đô la.

Tác giả FilbFilb

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments