Trung Quốc sẽ đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ blockchain và đổi mới công nghiệp, với nhiều quan chức trong chính phủ hiện coi blockchain là một bước đột phá quan trọng cho mục đích đổi mới độc lập công nghệ cốt lõi, tăng đầu tư, cũng như cách tập trung vào một số các công nghệ cốt lõi.

Theo một báo cáo trên Xinhuanet, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết:

“Chúng ta phải coi blockchain là một bước đột phá quan trọng để đổi mới độc lập các công nghệ cốt lõi, làm rõ các hướng chính, tăng đầu tư, tập trung vào một số công nghệ chính và thúc đẩy phát triển blockchain và đổi mới công nghiệp.

Đọc thêm: Các nguyên thủ quốc gia nói gì về bitcoin và blockchain

Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC đã tổ chức nghiên cứu tập thể lần thứ 18 về hiện trạng, đồng thời nghiên cứu các xu hướng phát triển công nghệ blockchain. Đồng thời, ông Tập chỉ ra rằng ứng dụng công nghệ blockchain đã mở rộng sang tài chính kỹ thuật số, Internet of Things (IoT), sản xuất thông minh, quản lý chuỗi cung ứng, giao dịch tài sản kỹ thuật số và các lĩnh vực khác.

Tổng thống cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường nghiên cứu cơ bản, tăng cường khả năng đổi mới ban đầu, vì vậy, đất nước này sẽ dẫn đầu về ngành công nghiệp blockchain và chiếm lĩnh đỉnh cao của sự đổi mới.

Tổng thống nhấn mạnh thêm về sự cần thiết phải tăng cường xây dựng đội ngũ nhân tài, thiết lập và cải thiện hệ thống đào tạo nhân sự, cũng như xây dựng nhiều nền tảng đào tạo tài năng cấp cao và nuôi dưỡng một nhóm các nhân vật hàng đầu và cấp cao đội đổi mới.

Trước đây, đồng sáng lập Binance  Yi He đã nói rằng  chính phủ Trung Quốc rất ủng hộ toàn bộ ngành công nghiệp blockchain và đất nước này đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng về Internet và fintech – tài chính công nghệ.

Các  kế hoạch của chính phủ nhằm thúc đẩy tích hợp blockchain vào nền kinh tế thực là một dấu hiệu tích cực và sẽ giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khó kiểm soát rủi ro của ngân hàng và các vấn đề liên quan đến giám sát bộ phận.

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments