CJ, một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, đang phát triển một hệ thống quản lý bản quyền âm nhạc dựa trên blockchain bằng cách sử dụng Dịch vụ Blockchain do Amazon Managed của AWS, truyền thông địa phương cho hay.

Có thể bạn cần biết:

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm rằng sáng kiến ​​này được dẫn dắt bởi CJ OliveNetworks, một công ty con của CJ Corp điều hành hoạt động kinh doanh bán lẻ và công nghệ làm đẹp của tập đoàn.

Hệ thống bản quyền kỹ thuật số sẽ giữ một lịch sử phát sóng các bài hát có bản quyền và lưu trữ thông tin trên blockchain. Mục tiêu là cho phép chủ sở hữu và người sử dụng tài liệu chia sẻ sổ cái kết quả và đi đến một chương trình thanh toán công bằng để sử dụng tài sản trí tuệ có bản quyền.

Một điều rất quan trọng là phải có một hệ thống đảm bảo sự công bằng và minh bạch giữa các bên liên quan đến bản quyền, ông Kim Kim Eung-do, giám đốc của Viện nghiên cứu hội tụ DT tại CJ OliveNetworks, được trích dẫn trong một báo cáo từ cửa hàng kinh doanh Hankyung. Hệ thống quản lý bản quyền dựa trên blockchain sẽ góp phần rất lớn vào việc cải thiện quy trình quản lý bản quyền.

Tập đoàn CJ là tập đoàn lớn thứ 14 của Hàn Quốc và có tài sản 31 nghìn tỷ won (25,9 tỷ USD), theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban Thương mại Công bằng. Ngành nghề kinh doanh của nó bao gồm thực phẩm và đồ uống, hậu cần, cửa hàng làm đẹp, CNTT, giải trí và chuỗi rạp chiếu phim.

CJ OliveNetworks vận hành OliveYoung, một trong những nhà lãnh đạo K-beauty của đất nước, và có một bộ phận CNTT làm mọi thứ từ internet của mọi thứ đến điện toán đám mây đến Dữ liệu lớn. Nhưng một quyết định đã được công bố vào tháng Tư để chia tách hai bên và chuyển bộ phận CNTT cho Tập đoàn CJ, CJ OliveNetworks đã không trả lời yêu cầu bình luận.

AWS đã có mặt  tại Hàn Quốc vào năm 2016. Nó bắt đầu cung cấp Blockchain được quản lý cho công chúng vào tháng 5 năm 2019 sau khi giới thiệu dịch vụ vào cuối năm 2018. AT & T, Nestle và Accdvisor là một trong những khách hàng của dịch vụ.

Theo Yonhap
Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments