Theo báo cáo của New York Times, Telegram có thể phát hành Gram Token cho các nhà đầu tư trước hạn chót ngày 31 tháng 10 năm 2019. Ấn phẩm trích dẫn ba nhà đầu tư giấu tên đã nhận được thông tin từ Telegram.

Telegram là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gửi file được đánh giá là bảo mật nhất thế giới với gần 300 triệu người dùng. Với Telegram, các tin nhắn, dữ liệu cá nhân đều được mã hóa và không 1 ai kể cả Telegram có thể xem được. Việc Telegram quyết định tung ra tiền điện tử của riêng mình chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người.

Các nhà đầu tư cũng nói rằng Telegram có kế hoạch cung cấp ví tiền điện tử Gram Token cho toàn bộ người dùng Telegram trên toàn cầu, ước tính khoảng 200 đến 300 triệu người dùng. Điều này có thể mang lại một sự thúc đẩy đáng kể cho việc chấp nhận tiền điện tử Gram, mặc dù vẫn còn phải xem xét nhu cầu hữu cơ cho token này tồn tại trong số những người dùng ứng dụng.

Hãy nhớ lại rằng Telegram đã tiến hành bán token lớn vào năm 2018 chỉ giới hạn cho các nhà đầu tư tư nhân. Công ty đã huy động được hơn 1,7 tỷ đô la để phát triển Telegram Open Network (TON), một nền tảng blockchain đầy tham vọng được thiết kế để tích hợp với dịch vụ nhắn tin mã hóa của công ty. ICO đồng TON của Telegram là ICO lớn thứ hai trong lịch sử về số tiền huy động được, chỉ thua ICO 4 tỷ đô la của EOS.

Mặc dù việc bán mã thông báo không mở cửa cho công chúng, một số công ty đã cố gắng kiếm tiền từ sự cường điệu và cung cấp mã thông báo cho các nhà đầu tư bán lẻ, mặc dù cách này khá vòng vo.

Ví dụ, sàn giao dịch tiền điện tử Liquid đã hợp tác với Gram Asia, một công ty không liên kết với Telegram, một trong những nhà đầu tư TON lớn nhất từ ​​châu Á để cho phép các nhà đầu tư mua quyền nhận một số lượng token Gram nhất định khi họ được phát hành. Trong đợt bán hàng trên Liquid, các token Gram có giá 4 đô la. Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Bitforex đang giao dịch IOU cho các mã thông báo Gram, hiện giá sang tay ở mức 2,55 đô la.

Tags: Telegram token, Telegram phát hành token, Gram Token, TON network.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments