Gã khổng lồ xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã nộp hồ sơ lên SEC thông báo về việc mua $ 1,5 tỷ giá trị Bitcoin. Theo các báo cáo, công ty đã đề cập rằng họ có ý định đa dạng hóa dự trữ tiền mặt của mình bằng cách đầu tư vào tài sản kỹ thuật số cùng với đầu tư vào vàng và quỹ ETF.

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng giá vào tuần trước khi CEO của Tesla thêm #Bitcoin vào trang Twitter của mình. Chỉ cần đề cập đến nó, xu hướng giảm đã bị đảo ngược và BTC một lần nữa được đưa về mức cao nhất lịch sử mới $47.500. Đây có vẻ như là một động thái thú vị từ Elon Musk chỉ vài ngày trước khoản đầu tư khổng lồ của Tesla vào BTC.

Theo báo cáo từ SEC, vào tháng 1 năm 2021, Tesla đã cập nhật chính sách đầu tư của mình. Nhấn mạnh cách họ đã tiến tới đa dạng hóa danh mục đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận. Nội dung đang chú ý là:

“Sau đó, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,50 tỷ đô la vào bitcoin theo chính sách này và có thể mua và giữ tài sản kỹ thuật số lâu dài. Hơn nữa, chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở giới hạn, chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thanh lý khi nhận được. ”

Tại thời điểm viết bài, tin tức này đã đẩy giá Bitcoin lên đỉnh cao mới mọi thời đại.

 

Tesla của Elon Musk mua BTC
Giá trị BTC tăng mạnh sau khi Tesla mua BTC

Elon Musk đã không ngần ngại thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Bitcoin. Sau khi nhắc tới trong trang cá nhân Twitter của mình, CEO đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trên Clubhouse, trong đó anh ấy tuyên bố:

“Tôi nghĩ Bitcoin là một điều tốt. Tôi là một người ủng hộ Bitcoin ”.

Ông cũng tuyên bố rằng Bitcoin đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của tài chính thông thường. Như đã thấy vào năm 2020 và 2021, khi giá BTC tăng cao hơn, những người hoài nghi đã thay đổi ý định và đầu tư vào Bitcoin.

Theo dữ liệu, các tổ chức hiện nắm giữ số Bitcoin trị giá 39,9 tỷ đô la với MicroStrategy dẫn đầu với 3,01 tỷ đô la.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments