Tether vừa ra thông báo về việc chuyển USDT trị giá 1 tỷ đô la từ mạng TRON sang Ethereum bất chấp những lo ngại về tắc nghẽn.

Nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, Tether, dự định chuyển 1 tỷ USDT token từ mạng TRON sang mạng Ethereum. Giá trị này chiếm 8% tổng nguồn cung USDT trên toàn thị trường.

Tether chuyển 1 tỷ đô USDT từ TRON sang Ethereum

Số lượng mã thông báo Tether trên chuỗi khối Ethereum sẽ tăng từ 7,5 lên 8,5 tỷ, trong khi nguồn cung trên mạng TRON sẽ giảm xuống còn 3,3 tỷ.

Theo báo cáo, một sàn giao dịch giấu tên đã được ghi nhận yêu cầu chuyển đổi lớn này. Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex và Tether, nói với báo chí:

“Một sàn giao dịch tiền điện tử sẵn sàng hoán đổi một phần Tether của mình từ TRC20 sang ERC20.”

Để hiểu rõ hơn về USDT Omni, USDT TRC-20 và USDT ERC-20, chúng ta hãy đọc tại đây.

Giao dịch hoán đổi gây tò mò vì nó cho phép giao dịch USDT trên mạng OMG. Tether Limited cho biết trong một tuyên bố rằng: “Việc tích hợp sẽ làm giảm thời gian xác nhận để cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn” và mạng Ethereum “dễ bị tắc nghẽn mạng nghiêm trọng”.

Công ty lần đầu tiên ra mắt mã thông báo TRC20 của mình trên mạng TRON vào tháng 3 năm 2019.

Phát hành USDT trên mạng OMG

Tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường hiện có sẵn trên 7 blockchain. Trong lần ra mắt OMG Network mới nhất, CTO Paolo Ardoino đã nhận xét:

“Tại Tether, chúng tôi cam kết thúc đẩy sự đổi mới và cải tiến dịch vụ của mình để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Bằng cách chuyển các chuyển giao giá trị USDT sang Mạng OMG, chúng ta sẽ tiết kiệm chi phí, cải thiện hiệu suất và giảm bớt áp lực lên mạng blockchain gốc. Điều này tốt cho Bitfinex và khách hàng của chúng tôi cũng như toàn bộ hệ sinh thái Ethereum”.

Với tổng nguồn cung trị giá hơn 10 tỷ đô la, theo CoinMarketCap, Tether, được phát hành lần đầu tiên trên mạng Omni (Bitcoin) và Ethereum, hiện Tether cũng được giao dịch trên mạng TRON, EOS, Liquid Network, Algorand và, kể từ hôm qua có thêm mạng OMG.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, Tether đã thống trị thị trường stablecoin. Nguồn cung của nó đã tăng đáng kể trong năm nay do nhu cầu tăng cao.

Vào cuối tháng 3, nó có vốn hóa thị trường dưới 5 tỷ đô la. Con số đó kể từ đó đến nay đã tăng hơn gấp đôi.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments