Nhà phát hành stablecoin USDT, Tether, phủ nhận bất kỳ mối tương quan nào giữa khoản đầu tư vào Celsius và sự dự trữ của USDT.

Cuộc khủng hoảng đang diễn ra đối với token của mạng Celsius không liên quan gì đến nhà cung cấp stablecoin Tether và sẽ không ảnh hưởng đến quỹ dự trữ USDT, Tether khẳng định.

Tether đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Hai liên quan đến việc nền tảng cho vay Celsius bị tạm ngừng rút tiền do 1 cuộc khủng hoảng tính thanh khoản.

Theo tuyên bố, hoạt động cho vay của Tether với Celsius luôn được phi tập trung hóa như với bất kỳ người đi vay nào khác và không có tác động đến dự trữ của công ty.

Thông báo cũng mô tả các vấn đề đang diễn ra với Celsius là kết quả không may của sự biến động thị trường và các điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Công ty Tether là nhà phát hành USDT, đồng stable coin ổn định lớn nhất được chốt với đô la Mỹ dựa trên tỷ lệ 1: 1. Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của USDT lên tới 72 tỷ đô la, lớn hơn đáng kể vốn hóa của đối thủ cạnh tranh USDC (đồng stable coin được Circle hậu thuẫn).

Vào năm 2021, Celsius đã vay 1 tỷ đô la từ Tether bằng Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky nói rằng Celsius đang phải trả lãi suất từ ​​5% đến 6%.

Tether cũng được biết đến là một nhà đầu tư sớm vào Celsius, đóng góp 10 triệu đô la đầu tư cổ phần vào nền tảng cho vay vào năm 2020. Tuyên bố mới nhất từ ​​Tether nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư của công ty vào Celsius không liên quan gì đến Tether:

“Mặc dù danh mục đầu tư của Tether bao gồm khoản đầu tư vào công ty, chiếm một phần tối thiểu trong vốn cổ đông của chúng tôi, nhưng không có mối tương quan nào giữa khoản đầu tư này với dự trữ hoặc sự ổn định của chính chúng tôi.”

Celsius đã chính thức ngừng tất cả các hoạt động rút tiền trên nền tảng của mình vào thứ 2, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Trong khi đó, đồng CEL đã giảm 50% giá trị.

Một ngày trước khi sự cố sụp đổ, Mashinsky đã lên Twitter để tuyên bố rằng những tin đồn về việc người dùng không thể rút tiền là “FUD và thông tin sai lệch”. Anh ta cũng viết rằng anh ta có nhiều kẻ thù vì anh ta đang là người chiến thắng.

Cộng đồng Bitcoin sau đó đã bày tỏ sự hoài nghi về các sự cố ở Celsius. Một số nhà quan sát trong ngành cho rằng mạng Celsius có thể sụp đổ và lấy đi rất nhiều tiền của khách hàng.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments