Trong 1 thông báo mới đây, Siam Commercial Bank Thái Lan đã chính thức đồng ý sử dụng Ripple để tăng sức mạnh thanh toán xuyên biên giới thông qua ứng dụng Easy Pay. Hơn nữa, trang web cung cấp một mô tả chi tiết về cách họ đang sử dụng Công nghệ Ripple.

Có thể Cá Mập quan tâm:

Thông báo từ SCB

Trước đó, ngân hàng đã từng từ chối kế hoạch sử dụng đồng tiền XRP của Ripple. Việc từ chối của ngân hàng đã được thông báo trong một tweet được xuất bản vào ngày 7 tháng 6.

SCB Twitter: SCB từng từ chối sử dụng Ripple

Easy Pay cho phép khách hàng chuyển tiền sang Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Singapore. Hơn nữa, các khoản thanh toán cho Vương quốc Anh và Singapore được chuyển theo thời gian thực.

Một quan chức của SCB cho biết

“Với công nghệ blockchain của Ripple, tiền đến tài khoản đích trong vòng vài giây hoặc không quá ba ngày, tùy thuộc vào hệ thống chuyển tiền ở quốc gia đích. Tại sao chúng ta nhìn vào Ripple? Bởi vì chúng tôi thấy rằng nó có khả năng lấy khách hàng làm trung tâm. Đó là mang đến cho khách hàng những gì họ muốn chứ không phải những gì chúng tôi muốn thúc đẩy ngân hàng.”

Tin từ giám đốc công nghệ

Cuộc thử nghiệm của SCB với Ripple bắt đầu vào năm 2016, và giám đốc công nghệ của công ty, ông Colin Dinn, nói.

“Làm việc với Ripple, chúng tôi đã tìm ra một cách mà một đối tác thực sự có thể làm việc với chúng tôi theo một cách rất khác biệt. Chúng tôi có tham vọng tích cực. Chúng tôi muốn làm những điều khác biệt. Chúng tôi muốn thực sự thay đổi. Chúng tôi không thấy một ngân hàng nào phù hợp với khách hàng của mình trong vòng năm đến tám năm tới. Trên thực tế, quan điểm cá nhân của tôi – không phải ngân hàng – mà là quan điểm cá nhân của tôi là nó sẽ rất khó để một ngân hàng tồn tại trong vòng năm đến tám năm. Sẽ có một sản phẩm ra đời đằng sau một số thương hiệu khác.”

Một phần của ứng dụng ​​Blockchain

Thật thú vị, ngân hàng có một số sáng kiến ​​liên quan đến blockchain trong tên của nó. Vào tháng 4, Công ty Dầu khí Công ty TNHH Khai thác và Sản xuất PTT của Thái Lan và SCB đã thực hiện thành công thử nghiệm sử dụng blockchain cho các khoản thanh toán từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp xuyên biên giới.

Vào tháng 9 năm 2018, SCB đã giới thiệu tính năng multi-hop của RippleNet. Tính năng này cho phép giải quyết các khoản thanh toán thay mặt cho các tổ chức tài chính khác có mặt trên mạng.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments