Cục tiêu thụ đặc biệt Thái Lan đã sẵn sàng giới thiệu một cách mới để hoàn trả các khoản thuế đã nộp cho các nhà xuất khẩu dầu bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Vào ngày 25 tháng 11, tổng giám đốc Patchara Anuntasilpa nói với Bangkok Post rằng Cục Tiêu thụ đặc biệt Thái Lan sẽ thay đổi thực hành hoàn thuế hiện tại bằng cách giới thiệu một hệ thống hoàn thuế dựa trên blockchain, dự kiến ​​sẽ triển khai vào giữa năm 2020.

Một trong ba mục tiêu dựa trên blockchain

Patchara giải thích rằng hệ thống hoàn thuế trong tương lai sẽ yêu cầu các nhà xuất khẩu dầu phải trả thuế tiêu thụ đặc biệt và yêu cầu nộp thuế quá mức sau khi họ vận chuyển nhiên liệu. Công nghệ chuỗi khối sẽ giúp bộ phận kiểm tra các khoản thanh toán thuế hiệu quả hơn, ông nói thêm.

Hiện tại, các nhà xuất khẩu dầu được yêu cầu nộp tài liệu để miễn thuế, và việc kiểm tra không kỹ lưỡng như có thể, theo Patchara.

Cục Excise sẽ báo cáo hợp tác với Ngân hàng Krungthai để phát triển hệ thống hoàn thuế dựa trên blockchain, đây là một trong ba dự án thí điểm. Hai dự án còn lại liên quan đến bảo lãnh ngân hàng điện tử, thanh toán phí hàng năm cho rượu và thuốc lá, và giấy phép phân phối thẻ chơi.

Công ty dầu khí phát triển nền tảng tái tạo dựa trên blockchain

Vào tháng 9, tập đoàn năng lượng đa quốc gia PTT và tổ chức phi lợi nhuận năng lượng blockchain có trụ sở tại Thái Lan tuyên bố rằng họ sẽ xây dựng một nền tảng tái tạo dựa trên blockchain. Hai bên đang trong quá trình phát triển một giải pháp khu vực dựa trên Chuỗi năng lượng Web, cũng sẽ tuân thủ Tiêu chuẩn Giấy chứng nhận năng lượng tái tạo quốc tế (I-REC), chứng nhận các nguồn năng lượng tái tạo.

Năm 2018, Thái Lan báo cáo đã sản xuất khoảng 28 triệu megawatt giờ điện sạch, trong khi chỉ có 0,16 triệu I-REC MWh được phát hành. Giám đốc điều hành EWF Jesse Morris nói rằng nền tảng dựa trên blockchain mới sẽ giúp kết nối cung và cầu về vấn đề chứng chỉ.

Theo Cointelegraph

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments