Sau một đợt khởi nghĩa lên $8.600, anh cả Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đã bước vào 1 chuỗi sideway sau các tin tức không mấy hỗ trợ. – Theo Cointelegraph

Tại thời điểm báo chí, 8 trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu đang chứng kiến ​​mức tăng, với Binance Coin (BNB) tăng gần 2,8%. Chainlink (LINK) đang chứng kiến ​​những mất mát lớn nhất trong số 20 công ty hàng đầu, giảm hơn 6,1%.

Hình dung thị trường
Heatmap thị trường. Nguồn: Coin360

Bitcoin dao động quanh mức $8.300

Sau khi đạt $ 8,800 vào ngày 11 tháng 10, Bitcoin (BTC) đã dao động quanh ngưỡng $ 8.300 trong phần lớn thời gian trong ngày. Tại thời điểm báo chí, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức $ 8,329, giảm khoảng 0,3% trong 24 giờ qua tại thời điểm báo chí. Trong khoảng thời gian bảy ngày, Bitcoin tăng khoảng 2,8%. Tỷ lệ thị phần của Bitcoin đã ổn định qua ngày, chiếm 66,9%.

Trong khi một số con bò Bitcoin đang dự đoán rằng phần thưởng khối của Bitcoin sắp giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020 sẽ khiến tiền điện tử lớn phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, CEO của công ty khai thác khổng lồ Bitmain của Trung Quốc gần đây tuyên bố rằng việc giảm một nửa có thể không dẫn đến thị trường tăng giá.

Vào ngày 8 tháng 10, nhà quản lý tài sản người Mỹ VanEck đã công bố nghiên cứu cung cấp một số lý do tại sao Bitcoin cải thiện danh mục đầu tư, nhấn mạnh giá trị tiền tệ, sự khan hiếm và độc lập của đồng tiền này từ các thị trường truyền thống.

Biểu đồ giá Bitcoin 24 giờ
Biểu đồ giá Bitcoin 24h. Nguồn: Coin360

Ether (ETH), tiền điện tử thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, giảm 0,6% mỗi ngày để giao dịch ở mức $ 182 tại thời điểm báo chí. Altcoin hàng đầu đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong tuần này, tăng hơn 4% trong bảy ngày qua tại thời điểm báo chí.

Đầu tuần này, Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã tuyên bố rằng sau khi blockchain Ethereum áp dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần của mình, nó sẽ an toàn và tốn kém hơn để tấn công so với Bitcoin.

Biểu đồ giá bảy ngày của Ether
Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

Tổng vốn hóa thị trường lên tới 224 tỷ đô la tại thời điểm báo chí, không thấy thay đổi trong 24 giờ qua tại thời điểm báo chí. Trong 7 ngày qua, tổng vốn hóa thị trường đã tăng 8 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

SEC Hoa Kỳ từ chối Gram và Bitwise ETF

Các thị trường đang báo cáo các tín hiệu lẫn lộn sau khi các nhà quản lý lớn của Mỹ từ chối hai sáng kiến ​​quan trọng liên quan đến tiền điện tử vào đầu tuần này. Vào ngày 11 tháng 10, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình một hành động khẩn cấp và lệnh cấm đối với Telegram và Mạng mở Telegram (TON), cho rằng việc bán token 1,7 tỷ đô la (GRM) của công ty vào năm 2018 là bất hợp pháp.

Vào ngày 9 tháng 10, SEC đã từ chối đề xuất niêm yết quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) của Bitwise Asset Management và NYSE Arca, cho rằng việc nộp đơn ETF không tuân thủ các yêu cầu cần thiết.

Trong khi đó, một cơ quan quản lý lớn khác của Mỹ, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) bày tỏ sự tin tưởng rằng Ether là một loại hàng hóa và giao dịch tương lai ETH đang trở thành hiện thực. Vào ngày 10 tháng 10, Chủ tịch CFTC Heath Tarbert đã xác nhận các nhà chức trách tin rằng Bitcoin là một loại hàng hóa, thêm vào đó các loại tiền điện tử có thể được xử lý tương tự.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments