Thời gian tạo khối trung bình trên blockchain Ethereum giảm gần một phần tư sau khi độ khó việc đào ETH giảm.

Dữ liệu được báo cáo công cụ Etherscan.io cho thấy từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 4 tháng 1, thời gian khối trung bình hàng ngày trên blockchain giảm từ 17,16 giây xuống còn 12,96. Điều này có nghĩa là thời gian khối ngắn hơn 24,48%.

Biểu đồ thời gian khối trung bình Ethereum từ 3 tháng 3 đến 1 tháng 1.  4

Biểu đồ thời gian khối trung bình Ethereum từ 3/3/19 đên 4/1/20 Nguồn: Etherscan

Rõ ràng, việc giảm thời gian khối dẫn đến số lượng khối được khai thác hàng ngày cao hơn và lạm phát Ether ( ETH ) cao hơn . Theo biểu đồ số lượng và phần thưởng Ethereum của Etherscan, trong ngày 1 tháng 1, các công ty khai thác tạo ra 4.980 khối mới và 10.237 ETH. Trong khi đó vào ngày 4 tháng 1, các công ty khai thác của mạng đã tạo ra 6.570 khối mới và 13.437 ETH mới. Con số này tăng gần 32% về số lượng khối và tăng hơn 31% trong phần thưởng khối.

Biểu đồ về số lượng khối Ethereum và phần thưởng từ ngày 3 tháng 3 đến tháng 1.  4

Biểu đồ đếm khối Ethereum và phần thưởng từ ngày 3 tháng 3 đến tháng 1. 4. Nguồn: Etherscan

Những thay đổi được mô tả ở trên là tất cả các hậu quả của việc triển khai hard fork Muir Glacier gần đây, mà Beat Tiền Ảo đã báo cáo vào ngày 2 tháng 1. Bản fork trong câu hỏi có nghĩa là trì hoãn cái gọi là kỷ băng hà Ethereum, mà Beat đã báo cáo. Giao thức kỷ băng hà làm tăng khó khăn khai thác của mạng theo thời gian cho đến khi nó khiến việc khai thác chuỗi thực tế là không thể.

Kỷ băng hà sẽ xảy ra thông qua một loạt các quả bom khó khăn, cuối cùng là một biện pháp nhằm ngăn chặn các công ty khai thác tiếp tục khai thác chuỗi Ethereum cũ sau khi blockchain bằng chứng Ethereum 2.0 triển khai.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments