Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Intotheblock, 89,28% địa chỉ Bitcoin hiện đang có lãi.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy, hiện tại có 31,94 triệu địa chỉ trên mạng blockchain Bitcoin có số dư tài khoản. Điều đó có nghĩa là tổng cộng 28,5 triệu địa chỉ Bitcoin đang sinh lời với giá BTC trên 11.000 đô la.

Tổng số ví Bitcoin hiện tại 2021
Tổng số ví Bitcoin hiện tại 2021

Dấu hiệu hỗn hợp: Tại sao dữ liệu có thể được phân tích cả yếu tố tích cực và tiêu cực?

Các nhà phân tích tại intotheblock cho rằng con số này là một yếu tố tích cực đối với chu kỳ giá trung hạn của Bitcoin.

Vì phần lớn những người nắm giữ Bitcoin đều có lợi nhuận, nên có thể cho thấy rằng chu kỳ giá Bitcoin hiện tại là lạc quan.

“Hiện có 31,94 triệu địa chỉ có số dư BTC. Trong suốt năm 2020, số lượng địa chỉ có số dư bằng BTC đã tăng 11,9%. Và từ 31,94 triệu địa chỉ đó, 89,28% đang kiếm lời từ các lệnh của họ.” các nhà phân tích cho biết.

Dữ liệu cũng có thể chỉ ra rằng giá Bitcoin đã tăng đáng kể trong suốt bảy tháng qua đến mức mà hầu hết người mua hiện đang có lãi.

Tuy nhiên, dữ liệu này có thể là tín hiệu tiêu cực. Nó có thể dẫn đến 1 đợt bán ồ ạt BTC.

Cá voi thường đợi cho đến khi lệnh của họ hòa vốn hoặc có lãi để bán. Nếu BTC giảm xuống dưới mục nhập của họ, họ có xu hướng đợi cho đến khi BTC phục hồi.

Ngược lại, các nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng không cụ thể trong việc bán hoặc mua Bitcoin. Vì lý do đó, giá BTC sẽ có giai đoạn đi ngang nhưn từng thấy.

Ví dụ, vào ngày 13 tháng 3, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức $3,600. Hầu hết áp lực bán đến từ một loạt các khoản thanh lý trên các sàn giao dịch tương lai, như BitMEX. Trong khi cá voi sử dụng sàn giao dịch tương lai, các nền tảng như BitMEX cũng được nhiều nhà đầu tư bán lẻ sử dụng.

Tuy nhiên, có khả năng lớn là các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể bị buộc phải bán BTC khi họ đang có lãi.

Có rất nhiều nhà đầu tư đã tích lũy từ $3.000 đến $11.000 kể từ tháng Ba. Liệu điều đó có thể dẫn đến chốt lời hay không vẫn chưa thể khẳng định.

Áp lực bán bitcoin từ các nhà đầu tư bán lẻ hiện tại là khá thấp

Trong thời gian tới, dữ liệu trên chuỗi cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ khó có thể nhanh chóng bán lượng Bitcoin đang nắm giữ của họ.

Các sàn giao dịch bitcoin đã liên tục giảm dự trữ tài sản ảo. Lãi suất mở của thị trường tương lai cũng tiếp tục trì trệ.

4/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Linh An
Linh An
2 năm trước

Yes, tình hình khá là tích cực. Hiện tại cũng là thời điểm thích hợp để tìm hiểu và đầu tư vào hợp đồng tương lai và BTCC (https://www.btcc.com/vi-VN/) là một địa chỉ rất uy tín đó.