Chính quyền thành phố Thượng Hải đã hợp tác với các tổ chức tài chính để tạo ra một liên minh nhằm thúc đẩy việc sử dụng blockchain cho thương mại toàn cầu.

Thời báo Hoàn Cầu ngày 7/11 cho biết trong Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc vào đầu ngày hôm nay, Ủy ban Thương mại Thành phố Thượng Hải, Hải quan Thượng Hải và đại diện của sáu chi nhánh ngân hàng – bao gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ngân hàng Truyền thông – đã ký một đề xuất Liên minh Blockchain cho khu vực cảng điện tử của thành phố.

Blockchain cho thương mại đa phương

Chen Huifang – giáo sư tại Đại học Khoa học Thông tin và Kỹ thuật Điện tử của Đại học Chiết Giang – nói với Thời báo Hoàn cầu rằng blockchain trước đây đã được triển khai ở một số khu vực thương mại tự do trên khắp Trung Quốc, lưu ý rằng:

CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN CỦA CẢI THIỆN ĐỘ TIN CẬY CỦA THÔNG TIN, DO ĐÓ CẢI THIỆN HIỆU QUẢ CỦA THỦ TỤC HẢI QUAN, GIẢM CHI PHÍ VÀ THÚC ĐẨY THUẬN LỢI HÓA THƯƠNG MẠI.

Một quan chức của Tổng cục Hải quan Thượng Hải, Ye Jian, nhấn mạnh rằng liên minh blockchain đại diện cho dự án ứng dụng blockchain đầu tiên trong ngành hải quan và dự án dịch vụ đầu tiên cho CIIE.

Ông nói thêm rằng blockchain đã được triển khai thành công trong các dịch vụ tài trợ thương mại nhân dân tệ xuyên biên giới mới ra mắt cho hệ thống cửa sổ duy nhất của Thượng Hải, giúp giải quyết các vấn đề mất cân bằng dữ liệu trong quá trình này.

Như Global Times lưu ý, một hệ thống blockchain thí điểm cũng đã được thử nghiệm cho các dịch vụ tài chính xuyên biên giới ở Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Quảng Tây của Trung Quốc vào tháng 10 này.

Qi Hong, phó giám đốc chi nhánh Thượng Hải của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, nhấn mạnh với các phóng viên rằng công nghệ này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên ở nước này, nêu rõ rằng:

BÂY GIỜ CHÚNG TÔI SỬ DỤNG BLOCKCHAIN TRONG CÁC SẢN PHẨM TÀI CHÍNH LẺ TẺ THAY VÌ TOÀN BỘ CHUỖI NGÀNH TÀI CHÍNH VÀ CÔNG CHÚNG KHÔNG HIỂU BIẾT SÂU SẮC VỀ CÔNG NGHỆ KHI NÓI ĐẾN TÀI CHÍNH. NHƯNG TÔI NGHĨ RẰNG LỜI KÊU GỌI CỦA CHÍNH PHỦ VỀ XÂY DỰNG BLOCKCHAIN SẼ GIÚP THÚC ĐẨY ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ MỘT CÁCH TOÀN DIỆN HƠN.

Chứng thực cấp cao

Như đã báo cáo, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đã tuyên bố rằng việc áp dụng các công nghệ blockchain tích hợp là chìa khóa để thúc đẩy đổi mới công nghệ và chuyển đổi ngành công nghiệp ở nước này.

Phản ánh về nhận xét của tổng thống, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz tuần này tuyên bố rằng tuyên bố này đã có chứng nhận tiền điện tử và blockchain.

Ngay cả khi Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Trung Quốc hiện đã đẩy lùi các kế hoạch trước đây để đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) tại quốc gia này, truyền thông địa phương đã cảnh báo chống lại việc diễn giải sai các nhận xét của tổng thống là chứng thực cho tiền điện tử phi tập trung.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments