Phân tích giá Bitcoin (BTC), CTO của Ripple thông báo các lợi ích của PayID và các công ty khai thác Ethereum (ETH) đang bỏ phiếu để tăng giới hạn Gas cho mỗi block.

Ngày cuối cùng của tuần làm việc kết thúc với một vài sự giao động hỗn hợp. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) giảm 208,64 điểm (-0,80%), đóng cửa ở mức 25.871,46. NASDAQ Composite tăng 3.07 điểm (+ 0,03%), đóng cửa ở mức 9,946,12 và S & P 500 giảm 17,60 điểm (-0,56%), đóng cửa ở mức 3.097,74.

Một loạt các thông tin tiêu cực liên quan đến đại dịch COVID-19 đã đánh bật các cổ phiếu xuống mức thấp vào đầu ngày hôm nay. Apple sẽ đóng lại 11 cửa hàng tại Arizona, Florida và Bắc và Nam Carolina. Cổ phiếu của các nhà khai thác hành trình đã bị ảnh hưởng sau khi Hiệp hội quốc tế Cruise Lines đình chỉ hoạt động từ các cảng của Hoa Kỳ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Arizona, California và Florida đã báo cáo sự đột biến các ca nhiễm COVID-19 được xác nhận.

Phân tích giá BTC: Kết thúc điều chỉnh trước ngưỡng 10.000 đô la

Áp lực từ người bán đã không cho Bitcoin (BTC) cơ hội giành được chỗ đứng trên EMA55 2 giờ. Cặp BTC / USD đã quay trở lại mức thấp gần đây nhưng vẫn giữ được cơ hội vượt qua ngưỡng kháng cự $ 9,800 và kiểm tra lại ngưỡng tâm lý $ 10.000.

Biểu đồ BTC/USDT. Theo Tradingview.

Nếu người mua tăng khối lượng hôm nay, thì cặp tiền có thể phục hồi về $ 9,441 và có thể được dự kiến sẽ đạt mốc $ 10.000 vào cuối tuần.

Biểu đồ BTC/USDT. Theo Tradingview.

Nhìn vào biểu đồ 4H, Bitcoin (BTC) bị kẹt trong một cái nêm, điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng. Khối lượng giao dịch vẫn giữ nguyên; tuy nhiên, có sự tập trung cao của thanh khoản. Điều này có thể đẩy tỷ giá BTC lên mức $ 9,800, có thể xảy ra trong tuần này.

Biểu đồ BTC/USDT. Theo Tradingview.

Nhìn vào khung thời gian hàng ngày, những con gấu đã nắm bắt được sáng kiến dài hạn. Mặc dù khả năng quay trở lại mốc $ 9,800 là có. Nhưng không có khả năng tiền điện tử chính sẽ ở trên mức $ 10.000. Kết luận này được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch giảm với độ cao thấp hơn. Mức hỗ trợ gần nhất là khoảng $ 8,900, có thể xảy ra vào đầu tháng 7 năm 2020.

CTO Ripple tiết lộ lợi ích của PayID

Ripple gần đây đã ra mắt PayID, một hệ thống nhận dạng phổ quát giúp tăng cường khả năng tương tác giữa 40 đối tác khác nhau và 100 triệu người dùng. Giám đốc CTO của Ripple David Schwartz đã tiết lộ lý do tại sao đây là một cột mốc lớn cho toàn bộ cộng đồng fintech.

Theo Schwartz, người dùng có thể gửi tiền thông qua các nền tảng thanh toán khác nhau.

Ảnh trên Twitter

Schwartz nói rằng các địa chỉ thanh toán có thể đọc được của con người cho các công cụ thanh toán dựa trên blockchain đặc biệt hữu ích cho các giao dịch của người dùng cuối. Với PayID, một địa chỉ đích duy nhất có thể được sử dụng cho một số hệ thống tiền điện tử và fiat.

PayID cũng giúp đáp ứng các yêu cầu pháp lý dễ dàng hơn, điều này đặc biệt quan trọng vì Ripple đang phải bảo vệ XRP khỏi bị quy định là bảo mật.

Cuối cùng, tính năng giống như blockchain nhất của PayID là trạng thái ‘bằng chứng giao hàng’ đáng tin cậy của nó. Với tính năng mới này, người ta có thể dễ dàng xác nhận giao dịch.

Các thợ đào Ethereum (ETH) đang bỏ phiếu để tăng giới hạn Gas

Theo Bitfly, các công ty khai thác Ethereum (ETH) đang bỏ phiếu để tăng giới hạn Gas mỗi khối từ 10.000.000 lên 12.500.000. Điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể thông lượng giao dịch của blockchain ETH, cũng như cho phép mạng chính ETH xử lý 44 giao dịch mỗi phần thay vì 35 giao dịch hiện tại mỗi giây.

Ảnh trên Twitter

Tuy nhiên, các nhà phát triển Ethereum cấp cao nhất (ETH) nghi ngờ rằng việc nâng cấp này có thể đe dọa các hoạt động mạng. Péter Szilágyi, Trưởng nhóm với Quỹ Ethereum, nói rằng hành vi khai thác như vậy là tự cao tự đại khi họ không quan tâm đến: “sức khỏe lâu dài của mạng cũng như các cuộc tấn công DDoS.”

Lefteris Karapetsas, người sáng lập Rotki, nói rằng việc tăng kích thước khối nhanh như vậy sẽ dẫn đến sự gia tăng về khối lượng nút và làm hỏng khả năng sử dụng ETH.

Ảnh qua Twitter

Alexey Akhunov, một nhà nghiên cứu Ethereum độc lập, tuyên bố rằng mạng Bitcoin (BTC) sẽ được hưởng lợi từ việc nâng cấp gây tranh cãi như vậy.

Liệu diễn biến ETH sẽ ra sao đây? Hãy cũng chờ những điều thú vị phía trước nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments