Hãng tin Reuters (Anh) dẫn lời người phát ngôn cơ quan công tố Hàn Quốc cho biết lệnh bắt giữ tổng cộng 6 người đã được tòa án đưa ra, trong đó có CEO Do Kwon – người đang cư trú tại Singapore.

Do Kwon - CEO Terra (LUNA) bị bắt
Do Kwon – CEO Terra (LUNA) bị bắt

Ngày 14/9, tòa án tại Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ ông Do Kwon, Giám đốc điều hành (CEO) đồng thời là nhà sáng lập công ty Terraform Labs – nền tảng công nghệ chuỗi khối có liên quan đến việc sụp đổ của các đồng tiền kỹ thuật số.

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn lời người phát ngôn cơ quan công tố Hàn Quốc cho biết lệnh bắt giữ tổng cộng 6 người đã được tòa án đưa ra, trong đó có CEO Do Kwon – người đang cư trú tại Singapore.

Các nhà đầu tư cáo buộc ông Do Kwon gian lận gây thiệt hại hàng triệu USD cho giới đầu tư trong và ngoài nước sau khi giá trị thực tế của đồng tiền kỹ thuật số Luna giảm xuống bằng 0 hồi tháng 5 năm nay tiếp sau sự sụp đổ của một đồng tiền điện tử khác là TerraUSD. Cho tới nay, đã có gần 80 người tham gia vào vụ kiện pháp lý chống lại ông Do Kwon và người đồng sáng lập Daniel Shin.

Hiện cơ quan điều tra đã phong tỏa hồ sơ thuế của những lãnh đạo chủ chốt trong công ty Terraform Labs và đang tập trung làm rõ dòng tiền giữa các công ty liên kết với Terraform, cũng như quá trình phát triển của tiền điện tử Luna và TerraUSD.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, khoảng giữa tháng 5/2022, đồng tiền TerraUSD và đồng tiền “chị em” của đồng này là Luna đã lao dốc, giảm hơn 99,99% giá so với thời điểm ở mức cao, thổi bay hơn 38 tỷ USD của các nhà đầu tư chỉ trong một tuần, gây ra thiệt hại lớn cho hàng trăm nghìn nhà đầu tư trong và ngoài Hàn Quốc.

Vụ việc này đã khiến Chính phủ Hàn Quốc phải tiến hành xem xét hệ thống luật pháp, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường hợp tác toàn cầu để quản lý thị trường tài sản tiền điện tử tốt hơn và giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư./.

Theo: TTXVN/Beat Tien Ao

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments